Loét dạ dày tá tràng là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay, bệnh chiếm khoảng 30% các bệnh về đường tiêu hóa và vẫn có dấu hiệu gia tăng. Do đó, bạn và người thân không nên xem nhẹ căn bệnh này bởi các biến chứng của bệnh rất nguy hiểm.

Nguyên nhân gây loét dạ dày tá tràng là gì?

Một trong những nguyên nhân gây bệnh loét dạ dày tá tràng hiện nay mà nhiều người vẫn thường được nghe và biết đến, đó chính là vi khuẩn Hp. Loại vi khuẩn này khiến tỉ lệ từ viêm dạ dày sang loét dạ dày là 10-20%.

Ngoài ra, nguyên nhân khác gây loét dạ dày đó là việc sử dụng nhiều loại thuốc giảm đau, chống viêm không steroid trong thời gian dài. Đồng thời, thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lí, thiếu lành mạnh cũng khiến dạ dày bị loét.

Bên cạnh đó là do căng thẳng, uống nhiều rượu, bia, ăn quá nhiều đồ cay nóng, thức khuya, ăn uống không đúng giờ…

loét dạ dày tá tràng
Loét dạ dày tá tràng gây nhiều biến chứng nếu bệnh không chữa kịp thời

Biến chứng của loét dạ dày – tá tràng

Bệnh có thể xuất hiện những biến chứng rất nguy hiểm nếu như không được chữa trị kịp thời và đúng loại thuốc.

+ Xuất huyết tiêu hóa: đây được xem là biến chứng thường gặp nhất của bệnh loét dạ dày tá tràng. Biểu hiện đó là nôn ra máu, hoặc đi cầu ra máu, có thể là máu đỏ hoặc phân có màu đen, mùi thối khó chịu.

+ Biến chứng thủng dạ dày: dù là ổ loét non hay ổ loét cũ đã xơ chai thì đều có thể xảy ra hiện tượng này. Khi đó, nước và hơi tràn vào ổ bụng, nước trong ổ bụng thường lẫn với thức ăn nát hoặc còn nguyên mảnh. Cơn đau thường xuất hiện đột ngột và rất dữ dội như bị dao đâm, bụng gồng cứng như gỗ, nếu bị như vậy, bệnh nhân cần được phẫu thuật kịp thời nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

+ Ung thư dạ dày: khoảng 1% bệnh nhân bị loét dạ dày do vi khuẩn Hp sẽ có nguy cơ mắc ung thư dạ dày, và ung thư dạ dày chiếm vị trí hàng đầu trong các loại ung thư đường tiêu hóa. Tuy nhiên, do bởi vì khó được phát hiện sớm và diễn biến của bệnh nhanh nên những bệnh nhân bị ung thư dạ dày vẫn chưa có thuốc điều trị.

Có thể nói rằng, nguyên nhân gây bệnh có rất nhiều và biến chứng của bệnh loét dạ dày tá tràng nếu không được chữa trị kịp thời vô cùng nguy hiểm, thậm chí “đe dọa” đến tính mạng người bệnh.

Vì vậy, khi bắt đầu có triệu chứng của bệnh loét dạ dày tá tràng, bạn nên tìm đến cơ sở y tế để thăm khám, kịp thời chữa trị. Để giúp bạn chữa dứt điểm bệnh loét dạ dày tá tràng an toàn và hiệu quả, Nhà thuốc Hải Sáu đã điều chế bài thuốc Bình Vị Trường An và đã chữa khỏi cho rất nhiều người bệnh trên toàn quốc.

Hãy liên hệ cho nhà thuốc ngay từ hôm nay để ngăn chặn sự tái phát của bệnh, tránh được các biến chứng nguy hiểm theo số điện thoại: 0981 199 836 – 0902 196 672.


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here