Mách Bạn 2 Cách Làm Bánh Mì Thơm Ngon Tại Nhà – ngathang.gov.vn

Bánh mì là món bánh cực kỳ không xa lạ đối với người dân Việt Nam và loài người . Trong số các loại bánh trên thị phần , bánh mì là loại bánh có tiềm năng kinh doanh rất lớn . Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể học hỏi những công thức làm bánh mì để dùng mỗi ngày hoặc mở tiệm bánh, mở lò bánh mì kinh doanh … Những hướng dẫn làm bánh mì trong chuyên mục cũng sẽ giúp bạn quá nhiều trong thời gian tiến hành . Bạn sẽ có các bí quyết như làm bột, nhào bột, nặn bánh, nướng bánh… Hàng chục loại bánh với hàng chục hương vị khác lạ sẽ là loài người bát ngát để bạn học hỏi, đoàn luyện trình độ chuyên môn làm bánh cho mình. Từ đó, bạn có thể mặc cảm n kinh doanh hoặc làm nên những chiếc bánh thơm ngon cho gia đình mình! Với 2 cách làm bánh mì thơm giòn, đặc ruột tại nhà được giới thiệu tiếp sau đây , sẽ giúp các bạn biết thêm một cách làm món mới để trổ tài vào bếp của mình.

Mách bạn 2 Cách làm bánh mì thơm ngon tại nhà
Cách làm bánh mì thơm ngon tại nhà

>>Video hướng dẫn cách làm bánh mì tại nhà các bạn cùng tìm hiểu thêm nhé!

Nguyên liệu cần sẵn sàng

 • Bột mì: 300gr
 • Men nở: 5gr
 • Giấm ăn: 10ml
 • Nước ấm: 200ml
 • Đường: 10gr
 • Muối: 10gr
 • Dầu ăn: 10ml

Cách làm bánh mì đặc ruột

Bước 1: trộn bột

Bạn lấy một cái tô to, cho 200ml nước âm vào, cho thêm 10gr đường và 5gr men nở vào và trộn đều, để riêng.

Lấy tiếp một cái tô to khác, cho vào tô 300gr bột mì, 10ml giấm ăn, 1/2 muỗng cafe muối. 1 muỗng dầu ăn vào và trộn đều. tiếp nối cho hỗn tạp men nở vào trộn. Bạn dùng máy trộn di động để trộn bột cho đến khi bột trắng và nở ra là được.

Rắc một chút bột mì lên thớt, và cho tổng cộng t đã trộn kỹ ra nhào. Nhào đều tay và thật kỹ, tiếp nối dùng tay đập bột ra thành những khối bột mịn. Đem tất cả khối bột lấy đi ủ kín trong khoảng 20 – 30 phút cho bột nở hoàn toàn.

Mách bạn 2 Cách làm bánh mì thơm ngon tại nhà
Trộn bột và tạo hình bột để triển khai bánh mì

Bước 2: làm bánh mì

Sau khi bột đã ủ cho nở hoàn toàn, bạn lấy bột ra tạo hình theo cách sau: vo tròn bột thành viên, rồi để bột nghỉ trong 5 phút. tiếp nối , cán bộ thành quyết bầu dục mỏng. Dùng dao cắt bột thành những miếng hình chữ nhật. Tiếp theo, dùng tay lăn đều bột thành những thanh dài, thon và có 2 đầu nhọn.

Khi nặn bột xong, tiếp nối cho bột nở bằng cách đem ủ thêm 30 – 45 phút nữa. Bạn nhớ chú ý đập kín bột để tránh gió và độ ẩm tác động tới chất lượng bột.

Bước 3 : Nướng bánh

Mách bạn 2 Cách làm bánh mì thơm ngon tại nhà
Bánh mì chín vàng thơm giòn đã hoàn tất

Sau khi ủ bột lần nữa xong, dùng dao có lưỡi sắc rạch theo chiều dài bánh, rẩy thêm nước vào những chỗ bị rạch. Tiếp đó, bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C, trước 10 phút cho lò nóng. Khi lò đã nóng thì cho bột vào khay, bỏ vào lò nướng để nướng bánh mì. Thời gian nướng là 20 phút, nhiệt độ nướng là 1 70 độ C. Khi lò báo nướng xong, đánh giá thấy bánh chín vàng đều thì bạn lấy bánh ra và tắt lò.

Cuối cùng, bánh mì vàng ươm, đặc ruột đã ra lò. Bạn ăn khi còn nóng sẽ rất ngon.

>> Nếu bạn là người mê ăn vặt thì đừng bỏ lỡ Post bài viết này nhé Cách làm bánh gối cho thời tiết se lạnh ●_● 

Cách làm bánh mì baguette ngon như khu chợ

Mách bạn 2 Cách làm bánh mì thơm ngon tại nhà                                                               Mách bạn 2 Cách làm bánh mì thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu làm bột chua gồm có:

 • Bột mì Bread Flour: 200gr (là bột chuyên làm bánh mì)
 • Men nở Instant: 2gr
 • Đường trắng: 2gr
 • Nước lọc: 200ml

Nguyên liệu làm bánh mì gồm có:

 • Bột mì Bread Flour: 350gr
 • Bột chua (đã làm ở trên): 100gr
 • Men nở: 7gr
 • Đường trắng: 5gr
 • Muối: 3gr
 • Dầu thực vật: 10ml
 • Nước lọc: 200ml

Dụng cụ cần sẵn sàng để triển khai bánh mì baguette gồm có:

 • Lò nướng và khay đựng baguette 3 rãnh , khay to đựng nước, và tô to.
 • Máy trộn bột, màng bọc thực phẩm, rây, dao và hũ thủy tinh có nắp đậy

Cách làm bánh mì baguette như sau:

Cách làm bột chua:

Bạn lấy một cái tô to, cho vào 200ml nước lọc , cho thêm 2gr đường trắng vào và khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Sau khi đường tan hoàn toàn, cho tiếp 2gr men nở vào, khuấy nhẹ và đều tay. Sau khi hỗn tạp men và đường, nước mịn thì cho mèn nghỉ khoảng 10 -12 phút.

Mách bạn 2 Cách làm bánh mì thơm ngon tại nhà                                                              Men chua để triển khai bánh mì baguette thơm ngon

Sau 12 phút, cho 200gr bột mì vào tô, khuấy nhẹ và đều tay cho đến khi hỗn tạp sệt lại là được. Dùng màng bọc thự phẩm bọc kín tô lại, đậy lên trên tô một cái khăn sạch, để ủ bột khoảng 8 tiếng vào mùa đông (mùa hè chỉ ủ khoảng 4 tiếng là được). Sau khi ủ xong, bạn cho men chua vào hũ thủy tinh có nắp đậy. Đậy kín hũ và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Nếu bạn làm đúng công thức và bảo quản kỹ, men chua này có thể dành dụm dùng trong 2 tuần.

Cách tiến hành

Bước 1: trộn bột và nặn bột thành bánh

Bạn lấy một cái tô to, cho vào 50ml nước lọc và 5gr đường trắng vào, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. tiếp nối , cho 7gr men nở vào, trộn đều. Để 10 phút cho men nở hoàn toàn.

Tiếp theo, cho 150ml nước còn lại vào, cho thêm 100gr bột chua đã làm ở trên vào, khuấy đều tay chohỗn tạp trộn đều. Cho hỗn tạp bột này ra khay và nhồi bột thủ công hoặc sử dụng máy đều được, cho đến khi bột mịn, dai là được. Sau khi nhồi xong, đem bột đi ủ khoảng 60 phút, đến khi bột nở to gấp đôi là ok. Tiếp nữa, dùng tay đập mạnh cho bột thoát khí, rồi chia bột thành 3 phần bằng nhau và cho bột nghỉ thêm 15 phút.

Mách bạn 2 Cách làm bánh mì thơm ngon tại nhà                                                                          Nặn bột thành quyết bánh mì baguette

Sau khi bột nghỉ đủ thời gian , dùng tay năn bột thành các thanh thon dài, chiều dài khoảng 40cm là đẹp nhé. Lại tiếp nối ủ bột thêm lần nữa, khoảng 60 phút cho bột nở to gấp đôi.

Bạn dùng dap có lưỡi sắc, rạch các đường chéo trên mặt bánh. Cách này giúp bánh có chỗ nở ra khi nướng trong lò. bạn rẩy thêm một chút nước lên mặt bánh, chú ý khác lạ ở các khe đã rạch.

Bước 2: Nướng bánh mì baguette

Bật lò trước 10 phút cho nóng,bật quạt thông gió và để sẵn 1 khay nước sôi (khoảng 100ml là ổn), đặt khay nước ở phía dưới cùng của lò nướng. Hơi nước bốc lên trong thời gian nướng bánh sẽ giúp bánh mì mềm và ngon hơn.

Sau khi lò nóng, xếp bánh vào khay và cho vào lò nướng. Bạn điều chỉnh nhiệt độ là 250 độ C, thời gian nướng là 25 phút. Sau khi nướng được 20 phút, bạn nhìn qua cửa lò nướng để đánh giá xem bánh đã chín vàng chưa. Nếu thấy bánh đã vàng, bạn bớt nhiệt độ xuống còn 220 độ C thôi nhé.

Mách bạn 2 Cách làm bánh mì thơm ngon tại nhà                                                           Bánh mì baguette đã nướng xong rất thơm và đẹp mắt

Chú ý: 15 phút đầu, không được mở cửa lò nướng. Chỉ nên nhìn qua lớp kính để theo dõi tình hình của bánh.

Khi lò báo đã nướng xong, bạn cho bánh ra khay. tắt lò. Bánh mì baguette khi ăn sẽ có mùi thơm của bánh, vỏ bánh mì giòn, mỏng và có ruột đặc là đạt chuẩn.

>>Xem thêm Post bài viết này 8 cách làm bánh cho chị em nhân ngày cuối tuần để học thêm nhé!

Những ngày đông trời se se, bánh mì nực nội sẽ là món ăn khiến bạn cần phải tê mê đấy. Bánh mì giòn xốp, ngọt thanh, béo ngậy, không thật đặc như thịt viên lại có thêm hương vị khác lạ từ nước sốt thơm ngon. Với sự liên kết khác lạ này, bánh mì sẽ là 1 bữa sáng vừa ngon vừa bổ cho cả nhà bạn đó! Với 2 cách làm bánh mì ngon tại nhà  trên đây. Bạn sẽ bỏ túi thêm cho mình về tri thức và gắn bó làm bếp, việc tăng level “tài năng bếp nước ” lên hàng Master chỉ là vấn đề thời gian nữa mà thôi. Chúc bạn thành công !

 

Item :102

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here