Mê Tít Với Cách Làm Mứt Bí Đón Tết Giòn Ngon Ngọt Dễ Dàng Nhanh Gọn – ngathang.gov.vn

Cách làm mứt bí là 1 trong những cách làm mứt rất được mọi người hâm mộ không chỉ bởi hương vị ngon ngọt , the mát, màu sắc đẹp mắt mà món ăn ngon này còn là đồ ăn mang tính truyền thống trong cái Tết của người Việt. Trong thời khắc tết đang gần kề thì mứt bí là 1 chọn lựa không thể bỏ lỡ cho chị em đàn bà khi trình diễn khay mứt tết của gia đình mình. Tuy nhiên, món mứt này khá là khó làm so với các loại mứt khác, nó dễ bị chảy nước nên thường không bảo quản được lâu. Vậy bí quyết để làm mứt bí là gì? Hãy tham khảo 3 cách làm mứt dưới đây nhé!

Cách làm mứt bí đao trắng ngon ăn là mê

Xem nhiều cách làm mứt khoan lang đón tết thơm ngon với vật liệu có sẵn — Học và làm luôn nhé

Cách làm mứt bí đao ngon trắng sẽ tiết lộ cho chúng ta cách làm mứt bí đao thơm ngon thu hút nhất nhưng cực kì tiện nghi dễ thực hiện .

Nguyên liệu sẵn sàng làm mứt bí đao

  • – Bí đao già: 2 kg
  • – Đường kính trắng: 1,5kg.
  • – Nước vôi trong.
  • – Phèn chua.
  • – Vani.

Mê Tít Với Cách Làm Mứt Bí Đón Tết Giòn Ngon Ngọt Dễ Dàng Nhanh Gọn

Cách làm mứt bí đao:

Bước 1: Sơ chế bí đao

  • Bí đao mua về gọt vỏ, nạo sạch ruột và hột, rửa sạch. kế tiếp cắt phần thịt bí thành từng khúc dài 5-7cm, với đường kính khoảng 1cm.

 Cách Làm Mứt Bí Đón Tết Giòn Ngon Ngọt Dễ Dàng Nhanh Gọn

  • Cho vôi vào hòa tan với một ,5l nước, đợi cặn lắng xuống rồi lọc bỏ phần cặn ta được nước vôi trong. kế tiếp , bỏ cục phèn chua đã mua vào cùng với thau nước vôi trong. Ngâm bí đao vào nước vôi trong khoảng từ 6h- 8h.

Cách Làm Mứt Bí Đón Tết Giòn Ngon Ngọt Dễ Dàng Nhanh Gọn

  • Hết thời hạn ngâm bạn vớt bí ra rồi rửa lại thật nhiều lần với nước sạch để sa thải mùi vôi và mùi phèn. kế tiếp , có thể lau hoặc để bí ra chỗ có gió để bí khô nhanh.

Bước 2: Ướp bí với đường

Ướp đường với bí theo tỷ lệ 3:4, cứ 1kg bí thì sử dụng 750g đường. Thỉnh thoảng nhớ đảo qua để bí được ngấm đều đường như thê khi ăn mứt sẽ ngon hơn.

Cách Làm Mứt Bí Đón Tết Giòn Ngon Ngọt Dễ Dàng Nhanh Gọn

Bước 3: Sên mứt

Đợi đường tan ra hết (phổ biến vào khoảng 3-4h) thì bắc hỗn hợp bí và đường trên chảo với lửa nhàng nhàng . Rất có thể đảo hỗ tương một tẹo để đường tan hết và để cho hỗn hợp  bí + đường được hòa quyện vào nhau. Khi nước đường đã cạn dần, hơi lệt sệt thì vặn nhỏ lửa liu diu.

Cách Làm Mứt Bí Đón Tết Giòn Ngon Ngọt Dễ Dàng Nhanh Gọn

Bước 4: Khi đường trắng đã kết tinh vào từng miếng bí tạo thành món mứt bí thư m ngon thì nhanh tay cho một tẹo vani vào để tạo hương thơm, dùng đũa đảo nhanh rồi bắc chảo xuống

Cách Làm Mứt Bí Đón Tết Giòn Ngon Ngọt Dễ Dàng Nhanh Gọn

Chú ý:

  • Nếu mứt vẫn hơi ướt thì nên đun lại lần nữa hoặc cứ đặt chảo trên bếp để mứt bí tự khô, không thì sẽ khó bảo quản được lâu.
  • Để mứt ở nơi khô thoáng, để mứt nguội thì sử dụng túi bóng kín hoặc lọ thủy tinh để bảo quản.

Cách Làm Mứt Bí Đón Tết Giòn Ngon Ngọt Dễ Dàng Nhanh Gọn

Với cách làm mứt bí đao không chỉ là món ăn ngon cho người thân trong gia đình mà còn là món quà tuyệt hảo dành tặng bạn bè . Hãy để những ngày tết thêm phần rét mướt và ý nghĩa bên gia đình với món mứt mang hương vị truyền thống này nhé

Cách làm mứt bí đỏ dẻo ngon bắt mắt

Cách làm mứt bí đỏ khô ngon dạng sợi thu hút cho ngày tết sẽ mang đến cho khay mứt tết của gia đình bạn một món mứt cực kì bắt mắt , dễ ăn và tốt cho sức sống . Bí đỏ hay nói một cách khác là bí ngô, bí rợ, là 1 trong những loại rau củ được trình diễn là giàu giá trị dinh dưỡng, phù hợp với những người suy nhược cơ thể , bà bầu, đàn bà mới sinh… Tết này, chúng ta hãy thử làm món mứt bí đỏ để thết đãi mọi người nhé. Nào hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!

Cách Làm Mứt Bí Đón Tết Giòn Ngon Ngọt Dễ Dàng Nhanh Gọn

Chuẩn bị vật liệu cho món mứt bí đỏ khô

  • 1 kg bí đỏ .(Lưu ý: chọn quả bí đã già, bí nếp, có màu đậm đó mới là bí ngon và khi làm mứt sẽ thắm thiết , thơm ngon đúng điệu. Đối với các vật liệu khác cũng cần tìm được sản phẩm tươi, ngon nhất).
  • 350g đường
  • 1 trái cam
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh vôi

Cách làm mứt bí đỏ khô ngon dạng sợi thu hút

Bước 1: Hòa nước vôi với muối

  • Vôi hòa với muối và 2 lít nước trong 1 cái âu to. Chờ lắng xuống rồi lấy phần nước vôi trong phía trên.

Bước 2: Thái bí nhỏ đem ngâm nước vôi

  • Bí đỏ gọt bỏ vỏ và bỏ phần ruột mềm. Thái miếng dài gần bằng ngón tay nhưng bề ngang 1/3 ngón tay.

Cách Làm Mứt Bí Đón Tết Giòn Ngon Ngọt Dễ Dàng Nhanh Gọn

  • Cam cắt lấy vỏ thái sợi

Cách Làm Mứt Bí Đón Tết Giòn Ngon Ngọt Dễ Dàng Nhanh Gọn

  • Rửa bí quá nước lã , kế tiếp ngâm bí vào âu nước vôi. Ngâm 1 tiếng rằng ok.

Cách Làm Mứt Bí Đón Tết Giòn Ngon Ngọt Dễ Dàng Nhanh Gọn

  • Qua 1 tiếng đổ bí ra rổ và rửa qua nước lã nhiều lần cho sạch, để ráo.

Cách Làm Mứt Bí Đón Tết Giòn Ngon Ngọt Dễ Dàng Nhanh Gọn

Bước 3: Đun bí đỏ với đường và vỏ cam

  • Cho 400 ml nước lã cùng 200g đường cùng vỏ cam và bí đỏ vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa cho đến khi nước đường cạn thì tắt bếp. Nhớ trong khi nấu bạn thỉnh thoảng đảo bí cho bí thấm ngọt đều nhé.

Cách Làm Mứt Bí Đón Tết Giòn Ngon Ngọt Dễ Dàng Nhanh Gọn

Bước 4: Sấy bí đỏ khô

  • Đổ bí ra khay có lót giấy bạc và cho vào lò nướng sấy khô 2- 3 tiếng ở nhiệt độ 90-100 độ C.

Cách Làm Mứt Bí Đón Tết Giòn Ngon Ngọt Dễ Dàng Nhanh Gọn

Bước 5: Sên bí đỏ với đường cho đường kết tinh

  • Cho phần đường còn lại và 70ml nước lã vào chảo không dính, bắc lên bếp nấu sôi 3 phút.

Cách Làm Mứt Bí Đón Tết Giòn Ngon Ngọt Dễ Dàng Nhanh Gọn

  • kế tiếp cho bí đỏ sấy khô vào, hạ lửa nhỏ và tiếp tục sên – đảo cho đến khi đường kết tinh, bí khô ráo là tắt bếp.

Cách Làm Mứt Bí Đón Tết Giòn Ngon Ngọt Dễ Dàng Nhanh Gọn

  • Cho mứt vào hũ thủy tinh kín để bảo quản được lâu hơn nhé.

Cách làm mứt bí đỏ là công thức chế biến khá tinh tế , cần có chút tinh ranh vào vài mẹo nhỏ để có thể chế biến món mứt ngon ngày tết. Điểm khó nhất trong cách làm mứt từ bí đỏ chính là việc khi chín bí đỏ thường rất bở. Hơn thế nữa cách làm món mứt bí đỏ còn có chướng ngại ở điểm, bí đỏ không có vị ngọt tự nhiên , nếu không muốn nói là còn rất nhạt, nhưng với cách làm mứt bí đỏ ngày tết của ngathang.gov.vn thì mọi vấn đề đều được giải quyết cực tuyệt hảo bạn nhé @@

Cách làm mứt bí xanh không cần phèn chua

Cách làm mứt bí xanh không cần phèn chua sẽ là 1 trong những công thức làm mứt lạ mắt thu hút cho chúng ta muốn thử sức tự tay làm để yêu cầu vào ngày Tết.

Nguyên liệu làm mứt bí xanh:

  • Bí xanh: 1kg
  • Đường cát trắng: 600g
  • Vani: 1-2 ống
  • Vôi tôi: 7g
  • Nước hoa bưởi: 1 thìa nhỏ
  • 2 quả chanh

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế bí xanh

  • Để làm mứt bí xanh cho thêm ngon, bạn nên chọn quả già (hay nói một cách khác là bí giàn).
  • kế tiếp , bạn bổ bí làm đôi, tách ruột, bỏ vỏ xanh bên ngoài đi.
  • Bạn hãy rửa bí thật sạch, cắt bí thành các miếng dài khoảng 7cm, đường kính chỉ bằng chiếc đũa là được.

Cách Làm Mứt Bí Đón Tết Giòn Ngon Ngọt Dễ Dàng Nhanh Gọn

Bước 2: Ngâm các miếng bí với nước vôi trong

  • Vôi tôi hòa với muối và 2 lít nước trong 1 cái âu to. Chờ cặn lắng xuống rồi lấy phần nước vôi trong phía trên.
  • Cho bí vào ngâm với nước vôi trong 2-3 tiếng. kế tiếp , vớt bí ra, rửa lại thât sạch.

Cách Làm Mứt Bí Đón Tết Giòn Ngon Ngọt Dễ Dàng Nhanh Gọn

  • kế tiếp , bạn cắt chanh cho vào nước đem đun sôi nồi này lên bếp. Khi nước sôi được 2 phút, bạn  tắt bếp và đổ bí vào nước chanh.
  • kế tiếp , bạn đậy nắp nồi lại trong khoảng 3 phút để bí được trong lại.

Bước 3: Xả các miếng bí xanh với nước lã

  • Sau khoảng thời hạn 3 phút, bạn cần phải đổ bí ra rổ.
  • kế tiếp , bạn xả nhiều lần dưới nước lã và để ráo nước.

Bước 4: Ngâm các miếng bí cùng với đường

  • Bạn cho bí cùng với đường vào cái bát (hoặc âu).

Cách Làm Mứt Bí Đón Tết Giòn Ngon Ngọt Dễ Dàng Nhanh Gọn

  • kế tiếp , bạn dùng đũa đảo nhẹ tay và phải đều.
  • Bạn cần ngâm bí vào đường trong khoảng 6 tiếng. Trong thời hạn này, bạn cần xốc đảo bí lên nhẹ để đường ngấm đều bao quanh các miếng bí.

Cách Làm Mứt Bí Đón Tết Giòn Ngon Ngọt Dễ Dàng Nhanh Gọn

Bước 5: Sên các miếng bí xanh

  • Sau thời hạn ngâm các miếng bí trong đường, bạn mở màn đổ hỗn hợp này vào chảo (có lòng sâu) hoặc nồi.

Cách Làm Mứt Bí Đón Tết Giòn Ngon Ngọt Dễ Dàng Nhanh Gọn

  • kế tiếp , bạn bắt lên bếp đun sôi hỗn hợp này với lửa vừa.
  • Bạn cần đun tiếp cho đến khi nước đường cạn dần với mức lửa thấp nhất, không được chỉnh lửa lớn, vì bí sẽ bị cháy
  • Khi nước đường gần cạn, bạn cần phải liên tiếp đảo đều tay, để các miếng bí càng được ngấm đường nhiều và mỏng hơn.
  • Cuối cùng, bạn cho nước hoa bưởi vào hỗn hợp này để mứt bí sẽ càng thêm thơm hơn, và tiếp tục đảo cho đều tay.

Cách Làm Mứt Bí Đón Tết Giòn Ngon Ngọt Dễ Dàng Nhanh Gọn

  • Khi đường đã khô lại hoàn toàn và bám đều vào từng miếng bí, hãy tắt bếp và nhấc xuống để nguội.

Bước 6: Bảo quản

  • Bạn để mứt bí ra khay, phơi gió khoảng 2 ngày (đường bao quanh bí được khô hẳn và bí sẽ được trắng hơn). Bạn cần chọn chỗ phơi tránh các loại sâu bọ .
  • Sau khi mứt bí đã khô hẳn, bạn lấy xuống và bỏ vào lọ thủy tinh kín, khô và sạch.

Cách Làm Mứt Bí Đón Tết Giòn Ngon Ngọt Dễ Dàng Nhanh Gọn

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm mứt bí xanh không cần phèn chua rồi đấy! Chúc bạn thành công nhé. Trông bắt mắt quá phải không nè!

Đừng bỏ lỡ cách làm mứt đu đủ thơm ngon ngày tết cực giòn, cực giai

Với 3 cách làm mứt bí mà ngathang.gov.vn trình diễn chắc chắn đã khiến bạn chấp thuận phải không? Rất tiện nghi chỉ vài bước chính yếu là bạn đã làm xong cách làm mứt bí dẻo ngon này thôi. Để không khí Tết thêm rộn rã và da dạng sắc màu thì sự trổ tài của doanh nghiệp trong những dịp Tết sẽ là 1 kỉ niệm đầy ý nghĩa đấy nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên san sớt công thức làm mứt này tới mọi người để cùn học cách làm mứt bí nhé!

Item :132

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here