MEDOCLAV 1G (T/192H/14v) - Thuocsivn

Hướng dẫn sử dụng

Chỉ định

Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên.

Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới do liên cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn không tiết Penicilinase và H. Influenzae.

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu không biến chứng.

Bệnh lậu.

Nhiễm khuẩn đường mật.

Nhiễm khuẩn da, cơ do liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn, E. Coli nhạy cảm với Amoxicilin.

Chống chủ trị

Người bệnh có tiền sử dị ứng với bất cứ loại Penicilin nào.

Cảnh báo

Thuốc có thể gây ra giận dữ phản vệ nghiêm trọng , nhiều khi gây tử trận ; làm sản xuất quá mức C. Difficile, gây ỉa chảy từ nhẹ đến viêm đại tràng gây tử trận ; tăng nguy cơ sản xuất vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh.

*Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người tiêu dùng .

Tác dụng phụ

Đau dạ dày , nôn, ỉa chảy , phát ban da nặng, nổi mề đay, co giật, vàng da hoặc mắt, chảy máu thất thường hoặc bầm tím, da lợt lạt , mệt mỏi quá mức, thiếu tích điện . Amoxicillin có thể gây ra các công dụng phụ khác. Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất cứ vấn đề thất thường nào khi dùng thuốc.

Tương tác

Hấp thu Amoxicilin không bị tác động bởi thức ăn trong dạ dày , bởi thế có thể uống trước hoặc sau bữa ăn.

Nifedipin làm tăng thu nhận Amoxicilin.

Khi dùng Alopurinol cùng với Amoxicilin hoặc Ampicilin sẽ làm tăng công dụng phụ phát ban của Ampicilin, Amoxicilin.

Rất có thể có sự đối kháng giữa chất diệt khuẩn Amoxicilin và các chất kìm khuẩn như Cloramphenicol, Tetracyclin.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của con trẻ . Bảo quản thuốc dạng viên nang và viên nén ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh nguồn nhiệt và ánh sáng trực tiếp. Bảo quản thuốc dạng dung dịch trong tủ lạnh, tuy nhiên có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng và sa thải thuốc không sử dụng sau 14 ngày. Không đông lạnh thuốc.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn hấp dẫn không thở được , cần gọi cấp cứu ngay lập tức .

Dược lý cơ chế

Amoxicilin là Aminopenicilin, bền trong môi trường acid, có phổ công dụng rộng hơn Benzylpenicilin, khác nhau có công dụng chống trực khuẩn Gram âm. Tương tự như các Penicilin khác, Amoxicilin công dụng diệt khuẩn, do ức chế sinh tổng hợp Mucopeptid của thành tế bào vi khuẩn. In vitro, Amoxicilin có hoạt tính với phần lớn các loại vi khuẩn Gram âm và Gram dương như: Liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn không tạo Penicilinase, H.Influenzae, Diplococcus Pneumoniae, N. Gonorrheae, E. Coli,và Proteus Mirabilis. Cũng như Ampicilin, Amoxicilin không có hoạt tính với những vi khuẩn tiết Penicilinase, khác nhau các tụ cầu kháng Methicilin, tất cả các chủng Pseudomonas và phần lớn các chủng Klebsiella và Enterobacter.

Amoxicilin có công dụng in Vitro mạnh hơn Ampicilin đối với Enterococcus Faecalis và Salmonellaspp., nhưng kém công dụng hơn đối với Shigellaspp. Phổ công dụng của Amoxicilin có thể rộng hơn khi dùng song song với sulbactam và Acid Clavulanic, một chất ức chế beta-Lactamase. Ðã có lên tiếng E. coli kháng cả Amoxicilin kết hợp với acid Clavulanic (16,8%).

Theo lên tiếng số 2 và số 3 năm 2000 của Chương trình thống kê giám sát quốc gia về tình hình kháng thuốc của vi khuẩn gây bệnh thường xuyên (ASTS) thì chừng độ kháng Ampicilin củaE.coli là 66,7%,Salmonella typhi là 50%,Shigellalà 57,7%,Acinetobacterspp. là 70,7%, các vi khuẩn đường ruột khác (Citrobacter, Enterobacter, Klebsiella, Morganella, Proteus, Serratia… ) là 84,1%,Streptococcusspp. là một 5,4%, của các chủng Enterococcus spp là một 3,1% và các chủng trực khuẩn Gram âm khác (Achromobacter, Chriseomonas, Flavobacterium, Pasteurella… ) là 66,7%.

Dược động học

Amoxicilin vững bền trong môi trường acid dịch vị. Hấp thu không bị tác động bởi thức ăn, nhanh và hoàn toàn hơn qua đường tiêu hóa đối chiếu Ampicilin. Khi uống cùng liều lượng như Ampicilin, nồng độ đỉnh Amoxicilin trong huyết tương tốt hơn ít nhất 2 lần. Amoxicilin phân bố nhanh vào hầu hết các mô và dịch trong thân thể , trừ mô não và dịch não tủy, nhưng khi mà ng não bị viêm thì Amoxicilin lại khuếch tán vào dễ dàng . Sau khi uống liều 250 mg Amoxicilin 1-2 giờ, nồng độ Amoxicilin trong máu đạt khoảng 4-5 microgam/ml, khi uống 500 mg, nồng độ Amoxicilin đạt khoảng 8-10 microgam/ml. Tăng liều gấp đôi có thể làm nồng độ thuốc trong máu tăng gấp đôi. Amoxicilin uống hay tiêm đều cho những nồng độ thuốc đồng nhất trong huyết tương. Nửa đời của Amoxicilin khoảng 61,3 phút, dài hơn ở trẻ sơ sinh , và người cao tuổi . ở người suy thận, nửa đời của thuốc dài khoảng 7-20 giờ.

Khoảng 60% liều uống Amoxicilin thải nguyên dạng ra nước đái trong vòng 6-8 giờ. Probenecid kéo dài thời gian thải của Amoxicilin qua đường thận. Amoxicilin có nồng độ cao trong dịch mật và một phần thải qua phân.

Lưu ý

Trước khi dùng Amoxicillin, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với Amoxicillin, Penicillin, Cephalosporin hoặc bất cứ bài thuốc nào khác và các thuốc bạn đang dùng. Nói với bác sĩ nếu bạn có hoặc đã từng có bệnh thận, dị ứng, hen suyễn, sốt, nổi mề đay hoặc Phenylketonuria niệu.

Phải định kỳ kiểm tra công dụng gan, thận trong suốt công đoạn điều trị dài ngày.

Rất có thể xảy ra giận dữ quá mẫn trầm trọng ở những bệnh nhân có tiền sử dị ứng với Penicilin hoặc các dị nguyên khác, cần phải khảo sát kỹ tiền sử dị ứng với Penicilin, Cephalosporin và các dị nguyên khác.

Nếu giận dữ dị ứng xảy ra như ban đỏ, phù Quincke, sốc phản vệ, hội chứng Stevens – Johnson, phải ngừng Amoxicilin và ngay lập tức điều trị cấp cứu bằng Adrenalin, thở oxy, liệu pháp Corticoid tiêm tĩnh mạch và thông khí, kể cả đặt nội khí quản và không khi nào được điều trị bằng Penicilin hoặc Cephalosporin nữa.

Phụ nữ có thai: Chưa có chứng cứ nào về công dụng ăn hại cho thai nhi khi dùng Amoxicilin cho người mang thai. Tuy nhiên, chỉ sử dụng thuốc khi thật cần thiết .

Bà mẹ cho con bú: Amoxicilin bài tiết vào sữa mẹ, phải cẩn trọng khi dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú.

Item :98

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here