Ra mồ hôi tay là chứng xảy ra khá phổ biến ở nhiều người. Có người thì chỉ bị ra mồ hôi tay vào những ngày thời tiết nóng nực như mùa hè, nhưng có những người thì tình trạng này diễn ra quanh năm suốt tháng.

 

Ra mồ hôi tay thì không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên thì khi bị ra mồ hôi tay nhiều sẽ khiến cho người mắc bệnh cảm thấy không được thoải mái. Đặc biệt đối với những người làm việc trong công sở, họ tiếp xúc nhiều với các loại giấy tờ, khi họ ra nhiều mồ hôi tay như vậy sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động trong công việc hàng ngày.

 

Dân gian có rất nhiều phương pháp để điều trị chứng bệnh ra mồ hôi tay

 

  

 Trị ra mồ hôi tay bằng những nguyên liệu tự nhiên

 

Cách đơn giản mà các cụ hay dùng ngày trước là sử dụng những nguyên liệu đơn giản và sẵn có, dễ tìm như lá lốt, chè xanh, ngải cứu, lá dâu tằm, muối…

 

Nếu bạn muốn sử dụng lá lốt để chữa chứng ra mồ hôi tay thì bạn nên lựa chọn những phần thân, lá và rễ của cây. Hãy dùng những nguyên liệu này để sắc thuốc và uống liên tục trong vòng 7 ngày. Sau đó thì tạm ngưng trong khoảng 4 – 5 ngày rồi lại uống tiếp.

 

Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng lá lốt nấu thành nước rồi cho thêm một chút muối hạt, rồi dùng để ngâm tay. Hãy áp dụng phương pháp này ít nhất là một lần một ngày.

 

Ngoài ra thì các bạn cũng có thể sử dụng lá lốt để chế biến thành những món ăn khác nhau. Điều này cũng rất tốt cho việc chữa trị chứng ra mồ hôi tay của bạn.

 

Sử dụng muối trong điều trị chứng ra mồ hôi tay cũng là một cách được rất nhiều người áp dụng.

 

  

 

  Ngâm nước muối ấm

Các bạn có thể sử dụng một chút muối hòa vào với nước ấm để ngâm tay như đối với ngâm bằng nước lá lốt. Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng muối theo một cách khác như rang muối lên rồi cho tay vào hơ, hoặc là khi muối nóng thì các bạn cho muối vào một tấm vải gói lại để chườm lên tay cũng rất hiệu quả.

 

Đối với ngải cứu, thường được sử dụng trị chứng ra mồ hôi tay vào mùa lạnh. Các bạn có thể lấy ngải cứu cho ra bát, sau đó thì đốt lên và hơ tay. Ngoài ra, lá dâu cũng được sử dụng chế biến thành nước uống để trị chứng ra mồ hôi tay cũng rất hiệu quả. Khi dùng lá dâu chế biến thành nước uống, các bạn có thể dùng thêm lá lốt hay hạt sen hoặc cho thêm đường để có mùi vị dễ uống hơn.

 

Chúc các bạn trị bệnh thành công!

  HN (TH)

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here