Bệnh xuất huyết dạ dày là biểu hiện rõ ràng nhất của viêm loét dạ dày cấp độ nặng, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều triệu chứng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Dưới đây là một số hiện tượng xuất huyết dạ dày thường gặp để giúp bạn cảnh giác và có cách điệu trị kịp thời.

Bệnh xuất huyết dạ dày có lẽ rất nhiều người được nghe qua. Mức độ nguy hiểm của căn bệnh này đối với sức khỏe là rất lớn và có thể gây ra ung thư hoặc thậm chí là tử vong nếu không chữa trị kịp thời. Tuy nhiên, rất ít người bệnh để ý đến hiện tượng xuất huyết dạ dày nên thường gây ra hậu quả nghiệm trọng.

Khi bị xuất huyết dạ dày, những hiện tượng đầu tiên mà người bệnh có thể cảm nhận được là đau dữ dội vùng thượng vị, gây cứng bụng, toát mồ hôi, chóng mặt, người bị tái xanh, nôn ra máu, đi ngoài phân đen nặng mùi hoặc lẫn máu đỏ…

Một số hiện tượng xuất huyết dạ dày điển hình

Nôn ra máu: Đây là hiện tượng thường gặp nhất, trước khi nôn, người bệnh thấy trong người nôn nao, khó chịu, ợ chua, lợm giọng, buồn nôn. Hiện tượng nôn có thể là bất chợt không được báo trước. Nôn kèm theo máu tươi hoặc là máu đen có lẫn máu cục và thức ăn vì máu chảy ra còn đọng lại ở dạ dày sau một thời gian mới nôn ra.

hiện tượng xuất huyết dạ dày
Nôn ra máu là triệu chứng điển hình của bệnh xuất huyết dạ dày

Đôi khi bệnh nhân vẫn có cảm giác buồn nôn nhưng không nôn ra máu mà chỉ buồn đại tiện. Phân đen rất nặng mùi, giống như bã cà phê, có thể lẫn máu tươi. Trường hợp nặng hơn có thể bị chảy máu nhiều, phân loãng. Nếu bị nhẹ hơn, phân vẫn thành khuôn, chảy máu ít, nặng mùi, màu đen giống nhựa đường.

Bệnh xuất huyết dạ dày là do niêm mạc dạ dày bị tổn thương dẫn đến ói ra máu, đại tiện ra máu. Nếu như không điều kịp thời thời, để máu chảy ra trong thời gian dài sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Do đó nếu thấy các hiện tượng xuất huyết dạ dày ở trên, cần đưa người bệnh đến trung tâm y tế, bệnh viên để được siêu âm, nội soi dạ dày và chuẩn đoán chính xác nhất.

Trong quá trình điều trị bệnh tại nhà, người bệnh có thể sử dụng bài thuốc từ Đông y như Bình Vị Trường An giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa hiện tượng xuất huyết dạ dày tái phát. Sản phẩm được Nhà Thuốc Hải Sáu điều chế từ các loại thảo dược quý hiếm có nguồn gốc tự nhiên, cùng với bí quyết gia truyền 5 đời để lại có tác dụng điều trị xuất huyết dạ dày hiệu quả, phục hồi sức khỏe nhanh chóng, nhờ vào cơ thế làm lành tổn thương ở niêm mạc dạ dày, tăng cường sứ đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa giúp người bệnh ăn ngon, ngủ sâu giấc, tinh thần thoải mái.

hiện tượng xuất huyết dạ dày
Bình Vị Trường An ngăn ngừa xuất huyết dạ dày tái phát

Để biết thêm chi tiết về hiện tượng xuất huyết dạ dày. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0981 199 836 – 0902 196 672, Nhà thuốc Hải Sáu sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến bệnh lý xuất huyết dạ dày cho bệnh nhân trên toàn quốc.


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here