Bạn đã từng gặp qua những người bệnh tâm thần? Hay bạn đã từng nghe qua về căn bệnh này? Theo như một nghiên cứu trong y khoa, thì bệnh tâm thần là một căn bệnh mà ngay cả đến bác sĩ là một người điều trị cho bệnh nhân tâm thần cũng không thể chắc chắn hiểu hết được những suy nghĩ của người bệnh.


Vì khi một người mắc chứng bệnh tâm thần, sẽ có rất nhiều những hội chứng khác nhau. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số hội chứng đáng chú ý nhất sau đây.


Thứ nhất, hội chứng cánh tay lạ

 

Hội chứng cánh tay lạ


Người bệnh sẽ bị dối loạn thần kinh và khiến cho họ đôi khi không cảm nhận được tay của mình. Hay có thể nói là họ có cảm giác tay không có kết nối gì với cơ thể mình.


Người bệnh sẽ không thể ý thức được hành động của tay, hoặc nếu có thì lúc đó là do bàn tay đã nằm trong sự chú ý của họ. Khi bị hội chứng này, người bệnh rất dễ làm những hành động khác thường như cởi áo, hoặc phá hoại các nút điều khiển.


Thứ hai, hội chứng làm việc quá nhiều

 

Hội chứng làm việc quá nhiều


Tên gọi khoa học của hội chứng này là Bigorexia, là một dạng rối loạn mà người mắc bệnh sẽ luôn cảm thấy rằng mình không đủ lực lưỡng. Điều này dẫn đến tình trạng người bệnh sẽ có những hành động như:


– Luôn luôn nhìn mình trong gương

– Khi không tập thể dục mỗi ngày sẽ cảm thấy bị đau khổ

– Uống những loại thuốc gây nguy hiểm tới sức khỏe

– Không quan tâm đến những người xung quanh, chỉ chú tâm đến vấn đề luyện tập


Thứ ba, hội chứng sưu tầm quá nhiều sách


Có một tên gọi khác của hội chứng này theo khoa học là Bibliomania. Người mắc bệnh sẽ có xu hướng thu thập tất cả những bản sao của cùng một cuốn sách và lưu trữ chúng lại.


Thứ tư, hội chứng giả ốm để được người khác quan tâm


Nếu một người bị mắc phải hội chứng này, họ sẽ luôn giả vờ, hay làm lớn hoặc đóng giả mình đang bị ốm để có thể làm cho những người xung quanh quan tâm.


Thứ năm, hội chứng sợ đàn ông


Hội chứng này xảy là có thể là do người bệnh trong quá khứ đã từng gặp phải hoặc đã bị trải nghiệm qua gây nên. Họ sẽ luôn cảm thấy sợ hãi và lo lắng ngay cả trong trường hợp không có một mối nguy hại nào đe dọa đến.

Hội chứng này còn có một tên gọi khác là hội chứng Androphobia.


Thứ sáu, hội chứng đầu nổ tung


Bệnh nhân sẽ thường có cảm giác nghe thấy rất nhiều tiếng ồn kinh khủng, như tiếng một vụ nổ lớn, hay tiếng còi gầm rú. Hội chứng này sẽ thường xảy ra từ 1 đến 2 giờ khi bệnh nhân chìm vào giấc ngủ. Nhưng đừng hiểu làm là do họ đang mơ nhé!

 HN (TH)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here