Nacova DT 2285mg Ấn - Thuocsivn

Hướng dẫn sử dụng

Chỉ định

Tăng Kali máu, nhất là khi do dùng thuốc lợi muối niệu, Corticoid, thuốc nhuận tràng .

Chống công năng

Tuyệt đối: Tăng Kali máu hay tất cả các tình huống có thể gây tăng Kali máu, không giống nhau là: suy thận, hội chứng Addison, tiểu đường không kiểm soát được (do nhiễm a-xít chuyển hóa), rối loạn trương lực cơ bẩm sinh, dùng đồng thời với thuốc giữ Kali đơn độc hay hòa hợp với thuốc lợi muối niệu (không tính khi có kiểm tra nghiêm ngặt Kali máu).

Tương đối: Tacrolimus, Ciclosporine, thuốc ức chế Angiotensine II, thuốc ức chế men chuyển (không tính tình huống giảm Kali máu).

Cảnh báo

Thuốc có thể gây độc cho thận.

*Lưu ý: Tác dụng có thể không giống nhau tuỳ cơ địa của người tiêu dùng .

Tác dụng phụ

Đau dạ dày , nôn, tiêu chảy , rối loạn thần kinh , lãnh đạm , ngứa ran, đau nhói, xúc cảm bị co kéo cánh tay, bàn tay, chân hoặc bàn chân, nặng hoặc yếu chân, da lạnh, xanh xao , đau bụng, phồng dạ dày , phân có màu đen. Cần gặp bác sĩ nếu các triệu chứng trở nên nguy hiểm .

Tương tác

Chống công năng kết hợp : Thuốc lợi tiểu tăng Kali máu (Amiloride, Canrenone, Spironolactone,Triamterene, dùng một mình hay kết hợp ) vì nguy cơ tăng Kali máu, có thể gây tử vong , nhất là ở người bệnh bị suy thận (kết hợp tác động tăng Kali máu). Trong các tình huống này phải chống công năng kết hợp , không tính tình huống người bệnh đang bị giảm Kali máu.

Không nên kết hợp : Tacrolimus, Ciclosporine, thuốc ức chế Angiotensine II, thuốc ức chế men chuyển vì nguy cơ tăng Kali máu, có thể gây tử vong , nhất là ở người bệnh bị suy thận (kết hợp tác động tăng Kali máu): không kết hợp muối kali với 1 trong các thuốc trên, không tính tình huống người bệnh đang bị giảm Kali máu.

Bảo quản

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của con nít . Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

Quá liều

Nếu nạn nhân hôn thú vị khó thở , cần gọi cấp cứu tức tốc .

Dược lý chế độ

Dược động học

Lưu ý

Trước khi dùng Potassium, cho bác sĩ và dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với Kali hoặc bất cứ loại thuốc nào và các thuốc bạn đang sử dụng. Nói với bác sĩ nếu bạn có hoặc đã từng có suy tim, suy thận, suy tuyến thượng thận, bệnh Addison. Nếu bạn đang có phẫu thuật , kể cả phẫu thuật nha khoa, cho bác sĩ hoặc nha sĩ biết bạn đang dùng Kali. Kiểm tra Kali máu trước và trong quá trình chữa trị . Thận trọng khi sử dụng cho người già .

Phụ nữ có thai và cho con bú: Chỉ dùng thuốc khi thật rất cần thiết .

Item :68

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here