Nên Bôi Kem Chống Nắng Trước Hay Sau Kem Dưỡng Da? – ngathang.gov.vn

Bôi kem chống nắng theo lớp lang như thế nào cho đúng và hiệu suất cao ? Nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da? Đây chắc rằng đang là thắc mắc của rất nhiều chị em thiếu phụ . Bạn có biết rằng nếu sử dụng kem chống nắng không đúng cách sẽ không đạt được hiệu suất cao như mong muốn. Dùng kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da? cách dùng kem chống nắng khi điểm trang , những xem xét khi sử dụng kem chống nắng bạn gái cần phải biết…để có làn da không bị sạm nắng và rám nắng ngày hè.

Kem chống nắng và kem dưỡng da:

+ Kem dưỡng ẩm: là hổ lốn tinh vi các tác nhân hóa học được điều chế khác biệt để giúp làn da ngoài mềm mịn hơn. Chúng tăng độ ẩm làn da bằng cách giảm bốc hơi. Chúng thường có sẵn như mặt hàng thương mại cho mục đích sử dụng mỹ phẩm hay điều trị , nhưng cũng có thể điều chế tại nhà thông qua những bộ phận dược phẩm phổ biến .

+ Kem chống nắng: là loại kem chống sự tiếp nhận và phản xạ tia tử UVA, UVB tránh làm da bị đen, ung bứu lão hóa làn da.

+ Kem chống nắng thường dùng bảo vệ cho người có làn da sáng bởi vì da sáng dễ bị ánh nắng Mặt Trời gây hại hơn da tối màu. Một số loại bột làm da tối hơn hoặc nâu, tuy nhiên các loại bột này không giúp bảo vệ các tia tử ngoại Mặt Trời.

+ Dựa vào bộ phận cấu trúc kem chống nắng được phân làm 2 loại kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lí:

Kem chống nắng hóa học: 

 • Các hợp chất hữu cơ như: Oxybenzone, Octinoxate, Octisalate và Avobenzone,… là bộ phận chính của kem chống nắng hóa học. Các chất này tiếp nhận , thẩm thấu tia UV và chuyển hoá chúng thành bước sóng tích điện thấp hơn, an toàn hơn, không gây tổn hại đến da.
 • Kem chống nắng hóa học mỏng, dễ thoa đều trên da, thấm nhanh vào da hơn, không làm da bị bóng dầu hay trắng bệch.
 • Kem chống nắng hóa học có công thức tiện dung cung ứng các bộ phận điều trị cung ứng hơn.
 • Tuy nhiên dòng mặt hàng này dễ gây sự tăng thêm các đốm màu nâu có sẵn và đổi màu do nhiệt độ da ở bên trong cao hơn .
 • Đối với 1 số loại da nhạy cảm , kem chống nắng hóa học dễ gây dị ứng ngứa.
 • Độ SPF càng cao (50 trở lên) sẽ càng dễ bị kích ứng đối với da nhạy cảm .

 Kem chống nắng vật lí:

 • Kem chống nắng vật lí có bộ phận các khoáng chất hoạt tính như Titanium dioxide và Zinc Oxide, tạo một lớp màng chắn bảo vệ trên mặt phẳng da, giúp chặn đứng , phát tán các tia UV.
 • Bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB. Đặc biệt có công dụng chống nắng phổ rộng thiên nhiên –
 •  Không cần đợi kem thấm vào da trước khi ra ngoài nắng.
 • Giữ được lâu và không cần phải bôi lại
 • Lành tính, ít gây kích ứng thích hợp với loại da nhạy cảm .
 • Sau khi bôi, kem trên mặt phẳng có phần trắng hơn so sánh da thiên nhiên . Điều này sẽ khó mà thích hợp với những chàng trai có tông da tối
 • Có thể phát triển một lớp màng film trên da gây bí da, dễ gây bóng nhờn khiến mồ hôi tăng đều khi di chuyển nhiều. Do đó dễ bị trôi đi và phải bôi lại thường xuyên .

Nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da?

Dựa theo đặc tính của từng loại kem chống nắng mà sự hòa hợp với kem dưỡng da là hoàn toàn khác biệt . Ngay dưới đây sẽ review về cách bôi kem tương tự như trả lời thắc mắc kem chống nắng loại nào tốt nhất? và nên bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng da.

+ Đối với kem chống nắng hóa học: Nên bôi kem chống nắng trước khi bôi kem dưỡng ẩm. Và nên bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài 20-30p để đạt hiệu quả cao .

+ Tại sao nên làm theo trật tự như trên?

 • Nhiệt độ ngoài trời cao làm tăng tốc độ phản ứng , kem chống nắng phản ứng với ánh nắng mặt trời làm da mặt nóng lên. Mặt khác lớp kem chống nắng hóa học khá mỏng giúp kem dưỡng da tiện dung được tiếp nhận qua da hơn.
 • Lớp kem dưỡng xúc tiếp môi trường có thể cân bằng nhiệt với môi trường dù da mặt nóng lên, không bị phân hủy hay mất đi công dụng .
 • Nếu làm ngược lại , lớp kem dưỡng bị kẹp giữa da mặt và lớp kem chống nắng, nhiệt độ từ 2 phía đều cao khiến cho kem dưỡng vội vã mất đi công dụng . Hơn nữa, kem dưỡng khi công dụng lên da sẽ làm giảm hoạt tính của kem chống nắng, làm giảm kỹ năng bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

+ Đối với kem chống nắng vật lí: Nên bôi kem chống nắng sau khi bôi kem dưỡng da. Để hiệu suất cao tối đa, nên bôi kem chống nắng sau khoảng nửa tiếng bôi kem dưỡng để kem dưỡng có đủ thời gian thấm qua da, không bị đảo lộn với kem chống nắng.

+ Tại sao nên làm theo trật tự trên?

 • Kem chống nắng vật lí tạo lớp màng bảo vệ da mà không gây phản ứng hóa học. Nếu dùng kem chống nắng trước như vậy vừa bảo vệ được da, vừa bảo vệ được lớp kem dưỡng khỏi ánh nắng mặt trời, giúp kem đạt hiệu quả nhất .
 • Nếu làm ngược lại , lớp kem chống nắng tương đối dày (đặc tính của kem chống nắng vật lí) sẽ gây cản trở thời kỳ kem dưỡng thẩm thấu qua da. Lớp kem dưỡng bị cô lập, vội vã bị mất công dụng bởi môi trường. Mặt khác, lớp kem dưỡng sẽ pha loãng kem chống nắng, làm giảm kỹ năng bảo vệ da.

Tùy thuộc vào từng dòng mặt hàng bạn đang dùng sự hòa hợp kem chống nắng và kem dưỡng ẩm khác biệt . Mỗi kiểu hòa hợp sẽ đem lại những hiệu suất cao khác biệt . Hãy tìm hiểu loại da của mình và chọn lựa dòng mặt hàng thích hợp từ đấy hòa hợp với kem dưỡng ẩm để đem lại hiệu quả nhất cho làn da nhé. Kem chống nắng  thích hợp với lúc đi chơi, đi nắng khác biệt đi biển hay đi du lịch sẽ giúp bạn chống nắng hiệu suất cao . Nhưng nếu cả gia đình bạn hãy tìm hiểu kem chông nắng cho trẻ con để hiểu hơn về cấu trúc và công dụng của chúng và khác với các bộ phận mà các loại kem chống nắng cho người lớn. Chúc các bạn thành công .

Item :130

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here