Những cơn tức ngực khó thở về đêm khiến bạn mất ngủ trắng đêm, nhiều người có cảm giác như bị chèn ép ở ngực giống như bị bóng đè, hơi thở dồn dập. Tuy nhiên, đây lại là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc các bệnh lý nguy hiểm, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong

Nguyên nhân gây tức ngực khó thở về đêm

Ngưng thở khi ngủ

Đây là tình trạng thuộc chứng rối loạn giấc ngủ, do tắc nghẽn đường thở do mồ thừa, vị trí của hàm, lưỡi hoặc amidan lớn, cơ đường thở yếu… gây tức ngực khó thở về đêm. Người bệnh có thể đột nhiên tỉnh giấc, thở gấp dồn dập. Nếu chứng bệnh này không được điều trị sớm về lâu dài sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh

có thể làm cho người ta bỗng dưng tỉnh giấc vì tắc nghẽn đường thở. Nguyên nhân bao gồm: Mô thừa, cơ đường thở yếu, vị trí của hàm, lưỡi hoặc amiđan lớn. Nếu nghi ngờ bị ngưng thở khi ngủ, nên kiểm tra kỹ vì nếu không được chẩn đoán trong thời gian dài, chứng bệnh này có thể trở nên nguy hiểm.

Suy tim

Suy tim dẫn đến tình trạng hơi thở yếu, khó thở, đau tức ngực khiến người bệnh phải thức dậy vào giữa đêm. Triệu chứng suy tim xuất hiện về đêm khiến người bệnh không thể chủ động ứng phó có thể gây tử vong nếu không được điều trị.

khó thở

Chảy nước mũi

Đối với những người bị cảm lạnh, cúm thì triệu chứng chảy nước mũi chắc chắn là một sự khó chịu, đặc biệt là tức ngực khó thở về đêm. Ở tư thế nằm ngửa, nước mũi dễ dàng chảy xuống vùng họng do không có sự kiểm soát của con người và chặn đường thở. Lúc này ôxy không thể đưa được đến phổi, thông báo tín hiệu cho bộ não kích thích ngực, phế gây ho và thở gấp để thông khí. Vì vậy, nhiều người đột ngột tỉnh giấc trong tình trạng thở dồn dập, cảm giác như bị chèn ép vùng ngực.

Cơn hen

Đây là một trong những nguyên nhân có thể gây khó thở về đêm và nghẹt thở giữa giấc ngủ. Thông thường, cơn hen tái phát, niêm mạc đường hô hấp sưng lên, phù nề, chất nhầy tiết ra nhiều làm tắc nghẽn đường thở khiến người bệnh thở dồn dập, kèm theo khó thở và cảm giác tức ngực.

Phù phổi

Một nguyên nhân khác cũng dẫn đến tình trạng tức ngực khó thở về đêm là phù phổi. Đây là tình trạng các chất lỏng tích tụ tại các túi khí trong phổi, làm tắc nghẽn đường thở. Khi ngủ dễ khiến người bệnh tỉnh giấc trong tình trạng thở dần dập.

Căng thẳng

Khi tâm lý ở trong trạng thái bị kích động mạnh: căng thẳng, lo lắng, sợ hãi và tức giận có thể đột nhiên thức dậy vào giữa đêm với mồ hôi toát ra, thở gấp, tim đập nhanh và đau tức ngực. Luôn ám ảnh bởi những thứ trong đầu mà không thoát ra được.

Trào ngược dạ dày

Đây là tình trạng bổ biến gây mất ngủ về đêm. Trào ngược dạ dày gây khó thở kèm theo đau tức ngực do acid trào ngược lên thực quản gây bỏng rát vùng ngực, kích thích đầu mút rễ thần kinh chạy qua ngực.

Bạn đang gặp phải tình trạng khó thở, đau tức ngực về đêm nhưng không cần đi nội soi mà có thể biết tường tận về bệnh, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0981 199 836 – 0902 196 672 để được tư vấn chi tiết về bệnh và cách điều trị hiệu quả nhất.

Đừng quên truy cập vào trang web nhathuochaisau.vn để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về bệnh dạ dày.


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here