Thú cưng là những con vật được nuôi nhiều trong các gia đình. Chúng trở thành những người bạn, người thân trong gia đình mỗi người. Nhưng bạn có biết, những con vật đó cũng có thể là một trong những nguyên nhân lây lan những bệnh truyền nhiễm không?
Cùng điểm qua những căn bệnh truyền nhiễm có thể lây từ chó, mèo.


– Khuẩn salmonellaNhiễm khuẩn


Bệnh này có thể bị lây nhiễm khi bạn ăn phải thịt chưa được nấu chín, nhưng nó cũng có thể bị lây nhiễm qua các động vật nữa. Loại khuẩn này thường sống trong đường ruột, chúng rất khỏe mạnh và có thể đi ra ngoài theo đường phân rồi bám vào lông của các con vật trong nhà.


Vì vậy, bạn nên rửa tay thật sạch sau khi đã chạm vào lông của chó hay mèo. Vì rất có thể trong lông của chúng có chứa những loại vi khuẩn này.


– Bệnh lác đồng tiền


Đây là căn bệnh nhiễm nấm trên do, do bị nhiễm khi bạn đi bơi, hay từ việc chạm vào lông của vật nuôi trong nhà. Loại bệnh này đã có thuốc bôi đặc trị.


– Bệnh mèo cào


Theo như một nghiên cứu thì có khoảng 40% mèo có vi khuẩn gây ra nhiễm trùng ở một chỗ tại một thời điểm nhất định nào đó trong cuộc đời của chúng. Do vậy, chúng ta rất có thể cũng sẽ bị nhiễm vi khuẩn nếu như không may bị mèo cào khi chơi đùa cùng chúng.


Khi bị bệnh, chỗ vết xước bị mèo cào sẽ phồng lên và chuyển qua màu đỏ, cũng có thể có triệu chứng như bị cúm. Các bạn nên rửa sạch vết mèo cào với nước ấm và xà phòng.


– Bệnh lyme

 

Bệnh Lyme


Đây là căn bệnh có thể bị lây nhiễm qua những con vật ký sinh trên vật nuôi trong nhà bạn. Nếu như có bị nhiễm bệnh, bạn cũng sẽ không thể phát hiện ra vì bệnh này có rất ít hoặc là không xuất hiện triệu chứng gì cả.


Nhưng nếu cơ thể của bạn tự nhiên xuất hiện tình trạng da bị ửng đỏ, sốt hoặc là bị đau cơ, đau khớp thì khi đó bạn nên đi khám bác sĩ ngay nhé! Các bạn nên tránh cho vật nuôi tới những vùng có nhiều cỏ, và khi đưa chúng về nhà thì nên vệ sinh sạch sẽ trước khi cho chúng vào nhà.


– Giun


Nhiễm giun từ vật nuôi là điều có thể xảy ra. Vì giun có thể truyền vào cơ thể chúng ta qua da. Mỗi năm có khoảng hàng trăm triệu người bị nhiễm giun từ những con vật nuôi trong nhà.


– Bệnh dại


Đây có lẽ là căn bệnh phổ biến nhất mà vật nuôi gây ra. Bệnh này có khả năng gây ra tử vong rất cao. Vì vậy, các bạn nên tiêm phòng dại cho vật nuôi nhà mình.


HN (TH)
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here