Khi niêm mạc dạ dày bị tổn thương, đau âm ỉ thì khi đó dạ dày của bạn đã bị viêm. Viêm dạ dày là một bệnh lí rất dễ tái phát và cũng khó điều trị dứt điểm nếu như không tìm đúng thuốc, gây ra biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Những biến chứng của bệnh viêm dạ dày như bạn nên biết đó là:

Viêm loét dạ dày mạn tính

Khi bị viem da day tại một số vị trí dễ bị tổn thương kèm theo đó là rất khó lành như: môn vị, bờ cong nhỏ… thì rất dễ chuyển sang thể viêm loét dạ dày mạn tính nếu như bạn không tìm cách chữa trị cũng như phương thuốc đúng.

Không những thế rất nhiều người xem nhẹ tình trạng bệnh của mình, không theo dõi, thăm khám thường xuyên nên có rất nhiều trường hợp bệnh sẽ chuyển sang một giai đoạn khác một cách rất âm thầm mà người bệnh hoàn toàn không hề hay biết.

viem da day
Viêm dạ dày có nhiều biến chứng nguy hiểm

Chảy máu dạ dày

Chảy máu dạ dày (xuất huyết dạ dày), khi bị biến chứng này người bệnh sẽ có những cơn đau quặn thắt, kèm theo là nôn ra máu, đi ngoài có màu hắc ín, café. Tình trạng này diễn ra thường xuyên, lượng máu mất đi nhiều sẽ khiến người bệnh mệt mỏi, suy nhược, có thể dẫn tới tử vong.

Thủng dạ dày

– Nếu như tình trạng viem da day ở mức độ nặng mà người bệnh không cảnh giác và cẩn trọng, thì lúc này niêm mạc dạ dày sẽ bị tổn thương rất nặng nề và trở nên mỏng manh hơn, nguy hiểm hơn là dẫn tới thủng dạ dày. Có thể nói, đây là một biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh viêm dạ dày.

– Những trường hợp bệnh nhân bị viêm dạ dày mạn tính và đã khá nặng nhưng lại không có biểu hiện gì rõ ràng gây nhầm lẫn thành bệnh khác. Và đến khi những cơn đau dữ dội bùng phát đột ngột thì mới biết đã bị thủng dạ dày.

Ngoài ra, một số người do chủ quan không bảo vệ cho dạ dày, vẫn sử dụng những chất kích thích niêm mạc như: rượu, bia, đồ ăn chua, cay, nóng… khả năng bị thủng dạ dày rất cao.

Ung thư dạ dày

Những vết loét của bệnh viêm dạ dày có nguy cơ bị ung thư dạ dày rất cao. Đặc biệt là những ai có tiền sử bị viêm dạ dày có khả năng bị ung thư cao hơn những người khác. Nếu bị ung thư dạ dày người bệnh sẽ thường xuyên buồn nôn, chán ăn, mệt mỏi, thiếu máu, sút cân nhanh chóng…

Như vậy, những biến chứng của viem da day rất nguy hiểm đối với con người, nếu không được phát hiện, chữa trị kịp thời cũng như không quan tâm đến chế độ ăn uống. Để đề phòng căn bệnh này, bạn nên đến khám tại các sở y tế, hoặc bạn có thể liên hệ cho nhà thuốc Hải Sáu để tìm hiểu về bệnh cũng như cách chữa trị dứt điểm căn bệnh viêm dạ dày này an toàn nhất theo số điện thoại: 0981 199 836 – 0902 196 672.


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here