Đang khi tình trạng dịch sốt xuất huyết có diễn biến phức tạp và đang lan rộng hiện nay thì việc phòng tránh có vai trò quan trọng ngăn ngừa dịch sốt xuất huyết. Dưới đây là một số cách đuổi muỗi đơn giản mà hiệu quả tại nhà.

Chanh và hoa đinh hương khô

Chanh bổ đôi ngang quả, cắm dày hoa đinh hương khô (mua tại các hiệu thuốc nam bắc) vào mỗi nửa quả chanh rồi đặt ở nhiều nơi trong nhà, trong bếp, trong khu vệ sinh… muỗi rất sợ mùi chanh và đinh hương nên sẽ bay hết ra khỏi nhà bạn ngay.

duoi-muoi

Đốt vỏ cam, quýt khô

Tinh dầu thơm trong vỏ cam, quýt là thứ mà muỗi tránh xa. Để xua đuổi muỗi, chỉ cần đốt vài mảu vỏ cam, quýt phơi khô trong các phòng, ngoài hành lang, ban công… Cách này chỉ tác dụng trong thời gian ngắn, chừng một ngày, nhưng nó cũng giúp nhà bạn sạch muỗi và có mùi thơm dễ chịu

Lau rửa nhà bằng tinh dầu sả pha loãng

Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu sả vào nước lau sàn nhà sẽ giúp mùi hương của sả đuổi muỗi hiệu quả. Ngoài ra, có thể trực tiếp thoa một chút tinh dầu sả lên quần áo, chăn màn.

Trồng một số chậu cây các loại sau trên ban công, bậu cửa sổ:

+ Cúc vạn thọ: Mùi hương của bông và lá cây cúc vạn thọ là mùi mà muỗi rất sợ không dám đến gần.

+ Húng bạc hà: Ngoài tác dụng ngăn ngừa gián, kiến đến gần, chậu cây húng bạc hà còn là trợ thủ đắc lực của mỗi nhà trong việc xua đuổi muỗi.

+ Phong lữ thảo: Một vài chậu phong lữ thảo treo ở góc vườn hay đặt trước ban công vừa làm đẹp không gian sống vừa khiến bạn không còn lo ngại những con muỗi bay vào nhà

+ Ngũ gia bì: Trong những năm gần đây, rất nhiều hộ gia đình trồng cây ngũ gia bì không chỉ để làm một loại cây cảnh mà còn là một cách đẻ đuổi muỗi ra khỏi nhà.

+ Hoa ngũ sắc: Cây hoa ngũ sắc có chứa nhóm hợp chất coumarin có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả nên được sử dụng làm thành chính trong rất nhiều loại thuốc chống muỗi

+ Sen cạn: Có nhiều màu sắc rực rỡ và một tác dụng khác của loài hoa đẹp đẽ này là xua đuổi muỗi và công trùng


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here