Những căn bệnh kỳ lạ nhất hành tinh (phần 3)


Thế giới tồn tại xung quanh chúng ta có rất nhiều những điều thú vị cần chúng ta khám phá và trải nghiệm. Bên cạnh đó, cũng có một số điều, một số thứ được xếp vào dạng kỳ lạ khiến cho nhiều người trong chúng ta phải ngạc nhiên.
Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số căn bệnh được xếp vào dạng những bệnh kỳ lạ nhất trên thế giới. Có thể bạn đã từng nhìn thấy những người mắc các chứng bệnh đó ở những bộ phim giả tưởng và nghĩ rằng điều đó chỉ tồn tại trên phim. Nhưng các bạn hãy thử hình dung nếu những người mắc bệnh đó thực sự xuất hiện trên thế giới này thì họ sẽ như thế nào nhé!


1. Hội chứng Apert

 

Các ngón tay bị dính liền với nhau


Theo thống kê, thì cứ 70.000 trẻ em được sinh ra thì có một trẻ bị mắc chứng Apert bẩm sinh. Hội chứng này xảy ra là do trong tinh dịch có sự biến đổi.


Khi trẻ mắc bệnh, đầu óc sẽ bị ngăn chặn sự phát triển. Các ngón chân và ngón tay sẽ bị dính liền vào với nhau. Ngoài ra, cơ thể của đứa trẻ bị mắc bệnh cũng sẽ trở nên còi cọc, xảy ra tình trạng thiếu phát triển sụn. Các cơ quan trong cơ thể vẫn sẽ phát triển một cách bình thường, tuy nhiên xương sẽ không phát triển.


2. Rối loạn nhận dạng toàn diện cơ thể

 

Người bệnh luôn cảm giác muốn cắt bỏ đi một bộ phận trên cơ thể


Những người mắc phải chứng bệnh này sẽ có cảm giác luôn muốn cắt bỏ đi một phần cơ thể nào đó trên người của mình, vì họ nghĩ rằng những bộ phận đó không cần thiết hay dư thừa. Đây cũng được xem như một loại bệnh thuộc rối loạn tâm thần.


Khi mắc bệnh, não bộ của bệnh nhân sẽ bị thiếu hụt một phần hình nào nào đó của cơ thể có thể là tay, hoặc chân. Điều này khiến cho bệnh nhân luôn khao khát cắt bỏ đi những bộ phận được coi là “dư thừa” đó.


3. Nhiễm trùng giòi Maggot


Căn bệnh này có thể nói là căn bệnh đáng sợ nhất trong tất cả các chứng bệnh kỳ lạ trên thế giới. Nếu bạn là một người bình thường, khi nhìn thấy những hình ảnh liên quan đến người bị mắc bệnh này, chắc hẳn bạn sẽ rất giật mình và sợ hãi. Hay nếu bạn chỉ vô tình nhìn thấy người mắc bệnh này, chắc chắn bạn sẽ bị ám ảnh vì sự đáng sợ của nó.


Nếu như không may mắc phải bệnh nhiễm trùng giòi Maggot, người bệnh sẽ bị giòi làm tổ trên cơ thể của mình. Giòi có thể làm tổ ở bất cứ đâu, hay bất cứ vị trí nào trên cơ thể của người bệnh. Nhưng giòi thường làm tổ phổ biến ở những vùng như: miệng, mặt, tay, chân…

HN (TH)
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here