Trên thế giới ngày càng xuất hiện những căn bệnh lạ, và có thể nói là kỳ dị, các bạn đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số căn bệnh được thế giới xếp vào top những căn bệnh kỳ oái nhất trên thế giới nhé!


Bệnh xanh da

 

Những người này thường được gọi dưới cái tên Fugate

 

Nghe có vẻ hơi kỳ quặc, khi chúng ta chỉ có những chủng tộc người da vàng, da trắng, hay da đen hoặc cũng có người da nâu. Nhưng nếu như tôi nói có người sở hữu một làn sa xanh bạn sẽ có cảm giác và những liên tưởng như thế nào về họ?

 

Những người mắc chứng bệnh xanh da có thể thọ đến 80 tuổi. Và đây là một căn bệnh có thể di truyền từ đời trước sang đời sau. Da của người bệnh có thể biến đổi màu một cách từ từ, có thể từ màu xanh sang màu mận chín và có thể chuyển tiếp sang màu chàm, hoặc là màu tím.

 

Bệnh Pica

 

Ăn những thứ không phải thức ăn

 

Đây là căn bệnh khiến cho người mắc bệnh sẽ có cảm giác và thèm ăn hay nói một cách chính xác là nghiện ăn những thứ không được cho là thức ăn. Người bệnh sẽ ăn tất cả mọi thứ, thậm chí ngay cả bụi bẩn, than đá, phấn, hồ dán, đất sét… bên cạnh những thức ăn thông thường.

 

Bệnh này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến những người phụ nữ đang mang thai, những đứa trẻ và ngay cả những đứa trẻ bị tàn tật. Các chuyên gia đã đưa ra một giả thuyết cho nguyên nhân chủ yếu mà những đối tượng trên hay mắc phải căn bệnh này có thể là do họ bị thiếu các chất khoáng.

 

Căn bệnh này sẽ trở thành một mối đe dọa lớn đối với những người mắc phải. Vì rất có thể người mắc bệnh sẽ ảnh phải những thứ chứa chất độc, hay họ sẽ ăn phải cả phân động vật có chứa ký sinh trùng. Hậu quả nghiêm trọng của việc ăn phải những thứ độc và hại như vậy sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng tử vong.

 

Bệnh thích ăn phân

 

Gặp ở một số ít bệnh nhân mất trí nhớ

 

Đây là căn bệnh xảy ra do sự dối loạn trong ăn uống. Những người bị mắc phải chứng bệnh này sẽ có cảm giác thích ăn phân và muốn ăn phân hơn mọi thứ khác. Tuy nhiên, căn bệnh này hiện nay rất hiện xảy ra, và gặp phải ở những đối tượng bị mắc bệnh tâm thần phân liệt, mất trí hoặc suy thoái.

 

Hậu quả của việc người mắc chứng bệnh này sẽ có thể bị nhiễm trùng hay mắc nhiều các loại bệnh khác như viêm phổi, viêm gan A, viêm gan E, cúm cấp tính hoặc bị nhiễm khuẩn do việc ăn phải trứng giun và vi trùng… Do việc họ ăn phân của người và của cả động vật.

HN (TH)
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here