Hàng ngày, con người chúng ta luôn luôn phải bổ sung năng lượng thì mới có thể duy trì được hoạt động sống. Nếu như cơ thể bị thiếu dưỡng chất sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, không có năng lượng… Vì vậy, việc ăn uống mỗi ngày là điều không thể thiếu.


Nhưng bạn có biết, có những loại thực phẩm kỵ nhau, không thể nấu chung hay ăn cùng một lúc không? Nếu như bạn không biết mà dùng chúng, rất có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến đường tiêu hóa như gây ra chứng khó tiêu, hoặc bị ngộ độc thức ăn thậm chí là có nguy cơ dẫn đến tử vong.


Nếu bạn uống nước sữa bò và nước trái cây cùng nhau

 

Không dùng sữa bò với nước trái cây


Hai loại đồ uống này đều rất tốt cho chúng ta, vì trong chúng có chứa nhiều những dưỡng chất tốt và cũng rất dễ uống. Tuy nhiên, đây là hai loại thức uống không thể dùng chung với nhau được.


Trong sữa bò có chứa lượng protein, còn trong trong trái cây thì có chứa hàm lượng acid, acid trong trái cây sẽ làm cho sự hấp thụ protein bị giảm, đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Làm cho hệ tiêu hóa của bạn bị chậm lại, bạn sẽ có cảm giác đầy bụng và khó tiêu.


Sữa đậu với trứng gà

 

Không dùng sữa đậu nành với trứng gà


Nếu bạn bổ sung hai loại thực phẩm này với nhau thì cũng sẽ làm cho bạn bị chứng khó tiêu, hoặc không là bị đi ngoài.
Hải sản với trái cây hoặc với bia, nước chè.

 

Không sử dụng trái cây sau khi ăn hải sản


Đây đều là các cách kết hợp không tốt. Nhiều người thường có thói quen ăn tráng miệng bằng trái cây sau khi ăn cơm. Tuy nhiên, điều này lại là một yếu tố bất lợi cho đường tiêu hóa, acid trong trái cây sẽ làm giảm sự hấp thụ dinh dưỡng.


Đặc biệt khi ăn hải sản rồi ăn trái cây, sẽ càng làm cho bạn bị đầy bụng và khó tiêu. Các bạn có thể ăn trái cây trước khi ăn cơm hoặc sau khi ăn khoảng 2 tiếng.


Nhiều người có thói quen uống bia khi ăn hải sản, điều này sẽ làm cho lượng đạm bạn được cung cấp vào cơ thể từ hải sản sẽ bị cản trở, làm cho lượng đạm trong cơ thể ở mưc cao. Dễ dẫn đến bị bệnh gút. Tương tự, các bạn cũng không nên uống nước chè sau khi ăn hải sản.


Giá đậu chế biến cùng gan heo

 

Không xào giá đỗ với gan heo


Đây là món ăn có lẽ được khá nhiều người yêu thích. Tuy nhiên đây lại là cách chế biến không tốt. Nếu như bạn kết hợp gan heo với giá đậu, sẽ làm mất đi toàn bộ các chất dinh dưỡng có trong gan heo và làm cho gan heo bị biến chất.


Thịt chó với cá chép, hoặc nước chè


Đây cũng là hai cách kết hợp không được tốt cho cơ thể. Nếu như bạn ăn thịt chó rồi uống nước chè ngay sau đó sẽ dễ gây ra táo bón. Hoặc nếu sử dụng thịt chó với cá chép cũng sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe.


HN (TH)
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here