Giảo cổ lam là một loại thảo dược quý được gọi với nhiều  tên như Thất diệp đởm, còn được gọi là Cam trà vạn, cây Trường sinh, cây cỏ Thần kỳ hay Sâm phương nam… nó là một dược liệu quý được nhiều nước trên thế giới nghiên cứu.

nhung-luu-y-khi-su-dung-giao-co-lam

Hình ảnh cây Giảo cổ lam

Hiện nay ở Việt Nam nhiều người đã sử dụng Giảo cổ lam hàng ngày ngoài việc hỗ trợ các bệnh như mỡ máu cao,  huyết áp cao, tiểu đường và để tăng cường sức khỏe kéo dài tuổi thọ, tuy nhiên khi dùng Giảo cổ lam  để đạt hiệu quả tốt cần chú ý những điều sau:

  • Nên uống Giảo cổ lam vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều, không uống lúc tối hoặc trước khi đi ngủ (vì sẽ làm tỉnh táo, khó ngủ giống như uống Nhân sâm).
  • Người hay bị hạ đường huyết, huyết áp quá thấp phải uống lúc ăn no hoặc thêm một vài lát gừng tươi. Nếu người không bị tiểu đường có thể thêm đường khi uống (sẽ có vị rất ngon).
  • Giảo cổ lam chỉ tác động đến chuyển hoá lipid và làm tiêu mỡ vùng bụng và đùi nhưng lại làm tăng khối lượng cơ bắp. Vì vậy người gầy muốn tăng cân thì phải ăn nhiều để bù lại năng lượng tiêu hao. Người béo phì thì nên hạn chế ăn đồ ăn chứa nhiều tinh bột – chất béo – đồ ngọt để tăng hiệu quả giảm mỡ dư thừa giúp giảm cân hiệu quả nhé
  • Giảo cổ lam  làm tăng chuyển hóa cơ thể, tăng lực co cơ do vậy khi uống xong có cảm giác nóng người, một số trường hợp tăng huyết áp nhẹ, khát nước, khô miệng vì vậy cần uống thêm nước lọc, sau một thời gian uống cơ thể sẽ tự điều chỉnh lại và hết các triệu chứng trên.
  • Giảo cổ lam hoạt huyết mạnh và có saponin tương tự như saponin trong nhân sâm nên phụ nữ có thai, người đang chảy máu, phụ nữ cho con bú, trẻ nhỏ, người đang dùng thuốc chống thải loại và thuốc làm suy giảm miễn dịch khi cấy ghép phủ tạng không nên dùng.

 

SHARE
Previous articlefluconazol
Next articleChua ngút hoa ngọn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here