Những Tác Dụng Tuyệt Vời Từ Khoai Lang Đối Với Sức Khỏe Con Người – ngathang.gov.vn

Lý do khoai lang được ví như “thực phẩm vàng” là nhờ những công dụng của khoai lang đối với sức sống loài người như chống ung bứu , cải thiện tiêu hóa..Khoai lang có nguồn dinh dưỡng vô cùng đa dạng và đây cũng chính là loại thực phẩm rất được ưa chuộng trong đời sống hàng ngày. Vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, chúng ta đều cũng có thể sử dụng loại thực phẩm này vì hàng loạt các lợi ích thiết thực mà nó mang tới . Dưới đây là những thông tin liên quan tới khoai lang, một thực phẩm cực kì bổ dưỡng mà ít người biết đến. Hi vọng qua bài viết nay, bạn sẽ biết nhiều tri thức hơn về những loại khoại lác khác nhau .

khoai lang

Các loại khoai lang phổ biến hiện nay

Có rất nhiều giống khoai lang khác nhau như khoai lang mật, khoai lang tím, khoai lang đỏ, khoai lang trắng. Riêng với khoai lang vàng và đỏ thì có nhiều vi chất hơn loại trắng. Đặc biệt là giống khoai mật, chúng có rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho sức sống loài người .

khoai lang

1. Khoai lang mật

Khi ở dạng củ tươi và chế biến liền, bạn sẽ không sử dụng được hết lượng chất dinh dưỡng có trong loại củ này. Sau khi thu hoạch, nên để một thời hạn cho củ mật héo đi thì lượng mật đường trong củ mới dồi dào và có thể dùng để triển khai nguyên liệu chính cho các món ăn không đường. Giá trị dinh dưỡng của giống khoai này rất cao và khá khó trồng nên khoai lang mật được coi như một món thượng phẩm.

2. Khoai lang trắng

Khoai lang trắng thường mọc ở vùng đồi núi có nhiều chất xơ và ít lượng đường nhất. Chiết xuất thành phần caiapo từ củ khoai lang trắng có thể kiểm soát tốt lượng đường máu và cholesterol trong bệnh đái tháo đường tuýp 2. Chất này đã được Nhật Bản điều chế thành dược phẩm cung ứng dành cho người bệnh đái tháo đường.

3. Khoai lang tím

Khoai lang tím còn có tên gọi khác là khoai lang Pêru vì nó có cội nguồn từ Nam Mỹ, tên kỹ thuật là Solanum andigenum.

Loại khoai này tím giàu chất anthocyanin. Phần vỏ có chứa chất anthocyanines nhiều hơn trong ruột. Hơn nữa, màu nạc bột khoai có màu sậm, chứa nhiều anthocyanine hơn. Đối với sức sống của loài người , theo nghiên cứu của David Heber, Đại học Harvard (Mỹ), chất anthocyanin có thể cắt được cơn đau tim, giảm thiểu các thương tổn não liên quan đột quỵ và ngăn cản sự chia thành các cục máu đông trong lòng mạch máu .

 

Hình như , các giống khoai như khoai lang vàng được nhiều chuyên gia khuyến khích sử dụng bởi lớp thịt màu vàng cam sẫm chứa nhiều vitamin A hơn các giống có thịt màu nhạt. Nhiều nghiên cứu đưa ra minh chứng rằng khi tiêu thụ những thực phẩm như khoai lang, bạn sẽ giảm nguy cơ bị bệnh khổng lồ , tiểu đường, tim mạch. Trên hết, sử dụng loại thực phẩm này giúp cơ thể bạn khỏe mạnh và luôn ngập tràn tích điện . Hình như , ăn khoai lang còn giúp bạn giảm cân hiệu quả  để có vóc dáng lý nghĩ đó .

5 công dụng của khoai lang đối với sức sống

Dễ trồng, dễ thích ứng với nhiều loại thời tiết và thuộc hàng nguyên liệu bình dân , khoai lang đã sống sót một cách lâu đời, dẻo dai và đã phổ biến lỏng lẻo khắp nơi trên loài người bởi những công dụng hoàn hảo đối với sức sống .

khoai lang

1. Cải thiện bệnh tiểu đường

Khoai lang có chỉ sốglycemic thấp hơn đối chiếu khoai tây. Nó còn chứa nhiều chất xơ (khoảng 5g trong 3/4 mỗi chén khoai) giúp cơ thể tiêu hóa chậm và đem lại cảm xúc no lâu hơn. Do vậy, bạn có thể cấu kết vào chế độ ăn uống trong điều trị bệnh tiểu đường và giảm cân.

2. Tốt cho người bệnh huyết áp

Để hạ huyết áp , việc duy trì lượng natri thấp trong cơ thể là cần thiết . Tuy nhiên, bạn đừng quên kết nạp nhiều kali cho cơ thể cũng rất cần thiết . Nếu cung cấp đủ lượng kali thiết yếu cho cơ thể , bạn sẽ giảm được nguy cơ bị bệnh về huyết áp . Trung bình một củ khoai chứa 542 mg kali cho cơ thể .

3. Là chất chống ung bứu

Khoa học đã khẳng định trong những củ khoai nhiều màu sắc chứa một loại protein giúp ức chế protease. Khi chất ức chế protease gặp tế bào ung bứu sẽ làm chậm sự phát triển của các tế bào ung bứu .

Các chuyên gia thực hiện nghiên cứu trên loài heo – một loài động vật có hệ thống tiêu hóa rất giống loài người , cho thấy học i lang tím có công dụng ngăn chặn sự lây lan của các tế bào gốc ung bứu đại tràng . Hơn thế, món ăn thần kỳ này cũng giúp giảm một lượng protein gọi là IL-6 gây tổn hại cho khối u tới sáu lần. Hình như , việc ăn khoai tím có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung bứu đại tràng

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy khi bạn ăn các thực phẩm với màu sắc đa dạng như nho đỏ, khoai tây tím, bông cải xanh,… có chứa nhiều các loại protein, hoạt tính sinh vật học anthocyanin và axit phenolic cũng như các vi chất dinh dưỡng bao gồm vitamin, carotenoid và flavonoid giúp hủy hoại các tế bào gốc ung bứu .

4. Tốt cho hệ tiêu hóa

Một trong những công dụng của khoai lang đối với sức sống là công dụng cải thiện hệ tiêu hóa, với lượng lớn chất xơ có công dụng  ngăn ngừa chứng táo bón, song song liên quan đường tiêu hóa di chuyển tốt hơn . Vitamin C và các axit amin chính là thành phần giúp kích thích nhu động ruột, làm thời kỳ tiêu hóa thức ăn trở thành nhanh hơn , chống tình hình đầy bụng, khó tiêu và ngăn ngừa táo bón. Vì vậy, ăn khoai lang luộc chín, đều đặn khoảng 100g/ngày rất bổ ích cho hệ tiêu hóa, khác nhau là chữa táo bón rất hiệu quả .

5. Giảm viêm

Trong khoai lang chứa choline – chất dinh dưỡng cần thiết đem lại nhiều công dụng như giúp ngủ ngon giấc, giảm đau cơ và tăng mạnh trí nhớ . Choline cũng góp phần duy trì cấu trúc màng tế bào, cung cấp dẫn truyền xung tâm thần . Đồng thời choline giúp cơ thể   kết nạp chất béo và làm dịu các chứng viêm mãn tính . Trong một nghiên cứu đăng trên báo thực phẩm cận dược (tờ Journal of Medicinal Food), chiết xuất kho ai lang tím có chứa chất chống viêm lành tính và có hào kiệt ngăn ngừa sự hiện ra chất béo cũng như thu gọn các gốc độc lập . Hình như , loại thực phẩm này còn có nồng độ hợp chất chống viêm, chống oxy hóa tốt hơn nhiều đối chiếu loại củ trắng.

 

Lưu ý khi ăn khoai lang

khoai lang

Khoai lang có nhiều công dụng , được chị em hâm mộ để triển khai đẹp và giảm cân. Nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ vô tình gây hại cho sức sống . Vì vậy, khi ăn khoai bạn cần để mắt tới những điều tiếp sau đây :

  • Để có công dụng bổ dưỡng , nên ăn khoai vỏ đỏ ruột vàng. Để giải cảm và chữa táo bón, phải dùng khoai vỏ trắng ruột trắng.
  • Nên cấu kết với thực phẩm có đạm động vật hoặc thực vật, như vậy sẽ phát huy công dụng tối đa.
  • Không nên ăn rau lang liên tục vì nó chứa nhiều canxi, dễ gây sỏi thận.
  • Trong phần thịt củ có chất đường, nếu ăn nhiều, nhất là khi đói sẽ gây tăng tiết dịch vị làm nóng ruột , ợ chua, sinh hơi gây chướng bụng.
  • Khi chế biến, khoai phải được nấu, luộc, nướng thật chín hoặc cho thêm ít rượu vào nấu để hủy hoại chất men. Nếu bị đầy bụng, có thể uống nước gừng để chữa. Không nên ăn khi đói.
  • Những người bị bệnh thận thì không nên ăn rau lang nhiều bởi loại rau này có chứa rất nhiều chất xơ.
  • Rau khoai lang kiêng kỵ với các tình huống đi tả , viêm dạ dày đa toan, đường huyết thấp.
  • Vỏ khoai chứa nhiều vitamin và khoáng chất . Do đó khi chế biến không cần gọt vỏ nếu không cần thiết .

Ăn khoai lang không những không vô ích mà còn giúp ích rất nhiều cho sức sống . Ngoài những công dụng nêu trên, khoai lang còn có rất nhiều công dụng khác cho sức sống như ngăn ngừa lão hóa, kiểm soát nhịp tim,..Duy trì món khoai lang liên tục trong thực đơn của doanh nghiệp không chỉ giúp cơ thể đẩy lùi Ốm đau mà còn mang lại cho bạn làn da tươi trẻ và giảm cân hiệu quả . Một để mắt tới nhỏ dành cho bạn là tránh để khoai lang lâu ngày mới ăn vì mặc dù tăng độ ngọt nhưng đồng tức là tăng lượng đường, không có công dụng chữa đái tháo đường và dễ tăng cân.

Item :189

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here