Nhiều người thắc mắc Otaku tiếng việt có nghĩa là gì? Bài viết bây giờ  https://ngathai.gov.vn sẽ hướng dẫn điều này.

ngathai.gov.vn :

  • Forever có nghĩa là gì?
  • CARE có nghĩa là gì?
  • LQ có nghĩa là gì?

Otaku tiếng việt có nghĩa là gì?

Otaku tiếng nhật là おたく, tiếng Hán-Việt: ngự trạch) có nghĩa là 1 tiếng lóng trong tiếng Nhật dùng để nói đến những kiểu người kì quái đam mê hay phát cuồng vào một thứ gì đó chung quy hay anime (hoạt hình Nhật Bản), manga dành riêng (truyện tranh Nhật Bản) hoặc các tựa game Nhật. Tuy nhiên, thế giới lại hiểu rằng chữ Otaku lại dành cho những người Nhật mà thôi (tổng thể sai lầm)

Otaku tiếng việt có nghĩa là gì?

Đôi nét về Otaku:

Theo các phân tích được công bố vào năm 2013, cụm từ này đã trở nên ít tiêu cực hơn và ngày càng có nhiều người bây giờ tự coi mình là otaku.

Nền văn hoá Otaku là 1 chủ đề chính của nhiều anime và các tác phẩm manga, tài liệu và phân tích học thuật. Văn hóa otaku bắt đầu vào những năm 1980 như đổi mới tâm lý xã hội và nuôi dưỡng các đặc điểm của otaku của các trường học Nhật Bản liên minh với việc những cá nhân như thế tự thoái lui để biến thành những kẻ bị xã hội ruồng bỏ. Sự Thành lập của đơn vị này trùng hợp với sự bùng nổ anime, sau khi phát triển các tác phẩm như Mobile Suit Gundam trước khi nó được phân nhánh thành Comic Market. Định nghĩa của otaku sau đó đã trở nên cầu kỳ hơn, và nhiều phân loại của otaku nổi lên. Năm 2005, Học viện Nghiên cứu Nomura chia otaku thành mười hai nhóm và ước tính quy mô và ảnh hưởng của thị phần đối với mỗi nhóm này.

Các đơn vị khác đã chia tách nó chi tiết hơn hoặc tập trung vào một mối thân thiện otaku duy nhất . Những ấn bản này phân loại các nhóm otaku đặc biệt bao gồm anime, manga, máy ảnh, ô tô, thần tượng và otaku điện tử . Tác động kinh tế của otaku đã được ước tính cao tới 2 nghìn tỷ yên (18 tỷ USD).

Tại Việt Nam, Otaku cũng không tổng thể xa lạ nữa, bên cạnh đó cũng có nhiều cộng đồng Otaku, trang web otaku bàn luận về những vấn đề về phim như:

– NTR anime
– Moe anime
– Anime seinen
– s và m anime
– Siscon anime
– Yuri anime
– Harem anime

Hay những từ tiếng nhật nhạy cảm như yamete, uke seme, Yandere, deredere, motto v.v…

Những cộng đồng Otaku tại việt nam như:

Website:

http://www.congdongotakuviet.com/
http://otakuviet.com/

Face:

https://www.facebook.com/CongDongOtakuViet/
https://www.facebook.com/otakufcvn/

Twitter: @congdongotaku

Qua bài viết Otaku tiếng việt có nghĩa là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Item :45

Nhiều người thắc mắc Otaku tiếng việt có nghĩa là gì? Bài viết hôm nay https://ngathai.gov.vn sẽ giải đáp điều này.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here