Có nhiều cách phân loại suy tim khác nhau, bao gồm có phân loại suy tim theo các thể biểu hiện lâm sàng của

suy tim
suy tim

bệnh, cũng có thể phân loại bệnh nhân bị suy tim theo khả năng chuyển hóa, và còn có thể phân loại suy tim theo cơ chế sinh lý bệnh gây ra bệnh suy tim cho bệnh nhân.

Theo lâm sàng thì suy tim được chia ra thành các dạng dưới đây:

Theo các thể lâm sàng của bệnh thì suy tim được chia thành các nhóm chính là theo mức độ của suy tim (bao gồm có bốn cấp độ khác nhau là suy tim cấp I, cấp II, cấp III và suy tim cấp IV), theo diễn biến của suy tim (gồm có suy tim mạn tính và suy tim cấp tính) và cuối cùng là theo vị trí của suy tim (gồm có suy tim trái, suy tim phải và suy tim toàn bộ).

Về cơ chế bệnh sinh có thể chia bệnh ra thành các loại khác như:

Theo cơ chế bệnh sinh suy tim lại được chia nhỏ thành bốn nhóm bệnh khác nhau. Bao gồm có uy tim do quá tải, suy tim do các bệnh lý liên quan đến tim mạch, suy tim do các bệnh lý ngoài tim mạch và suy tim do các bệnh lý tại động mạch vành.

  • Suy tim do quá tải: hoặc do lượng máu về tim quá lớn (tiền tải hay bị quá tải thể tích) hoặc do lực cản quá lớn (hậu tải hay quá tải áp lực).
  • Suy tim có nguyên nhân là do các bệnh lý liên quan đến tim mạch: ví dụ như các bệnh có liên quan đến hoạt động của cơ tim, các bệnh ảnh hưởng đến hệ dẫn truyền trong tim, lưu lượng máu và các bệnh có liên quan đến mạch máu.
  • Suy tim có nguyên nhân là do các bệnh lý ngoài tim mạch:

Suy tim do các nguyên nhân ngoài tim bao gồm có các thể bệnh như suy tim do bị quá tải về thể tích của tim, suy tim do bị quá tải về áp lực, suy tim do bệnh động mạch vành.

  • Suy tim do bệnh lý tại động mạch vành: hẹp, tắc, xơ vữa hoặc co thắt động mạch vành. Sở dĩ suy tim do các bệnh mạch vành được xếp riêng thành một nhóm vì đó là bệnh này là bệnh thường hay gặp nhất của nhóm bệnh lý liên quan đến những người cao tuổi trong xã hội hiện đại và nó cũng là một bệnh chiếm trên 30% trường hợp bệnh nhân bị tử vong.

copy ghi nguồn:http://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Phân loại suy tim theo cơ chế bệnh sinh

SHARE
Previous articlefluconazol
Next articleChua ngút hoa ngọn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here