Postinor 2 Viên - Thuocsivn

Chỉ định
Postinor 1 là thuốc ngừa thai nguy cấp , được dùng sau khi giao phối mà không dùng giải pháp tránh thai, hoặc nghi ngờ giải pháp tránh thai đã/đang dùng không đạt hiệu suất cao .

Liều dùng
* Uống ngay một viên thuốc, càng sớm càng tốt (tốt nhất trong 12 giờ đầu), không để hơi trễ 72 giờ (3 ngày) sau khi xảy ra cuộc giao phối mà không dùng giải pháp tránh thai. Uống nguyên viên thuốc và có thể uống với nước. Không nên trì hoãn việc uống thuốc.
Nếu đang sử dụng một giải pháp ngừa thai liên tục khác (như viên thuốc tránh thai hàng ngày), thì vẫn tiếp nối dùng giải pháp này như không lệ.

* Phụ nữ đang cho con bú:
Có một lượng hoạt chất rất nhỏ của thuốc có thể tiết qua sữa mẹ. Nhưng không được chứng minh là có hại đối với em bé, tuy vậy tốt nhất nên uống thuốc ngay sau khi cho bé bú. Khi đó, thời gian từ lúc bạn uống thuốc đến lần cho bé bú sau đủ xa để lượng thuốc giảm đi trong sữa mà bé có thể bú phải.
Tương tác thuốc
– Thuốc khác dùng để điều trị bệnh động kinh, Barbiturat, hoặc phenytoin, pirimidon, carbamazepin).
– Thuốc trị bệnh lao (như rifabutin, rifampicin).
– Thuốc trị nhiễm HIV (ritonavir).
– Thuốc điều trị nhiễm nấm (griseofulvin).
– Các loại thảo dược có cỏ St. John có chứa hypericum perforatum.
– Nếu bệnh nhân đang dùng thuốc hỗ trợ miễn nhiễm có tên là cyclosporin.
Tác dụng ngoại ý

– Sau khi dùng thuốc có thể cảm thấy buồn nôn, nôn.

– Một số người kinh nguyệt có thể biên tập sớm hoặc trễ hơn. Hầu hết đàn bà có chu kỳ kinh bình thường . Cũng có thể có xuất huyết lốm đốm hoặc xuất huyết thất thường cho đến kỳ kinh tiếp theo sau khi dùng thuốc.

– Trường hợp sau khi uống thuốc mà bị trễ kinh quá 5 ngày hoặc kinh nguyệt ra ít hơn hay ra nhiều hơn bình thường , bạn cần đến bác sĩ để xác minh .
– người dùng có thể bị đau đầu , căng tức vú, đau bụng dưới, đi tả , chóng mặt hoặc mỏi mệt . Những biểu hiện này sẽ giảm sau vài ngày.
– Nếu nhận thấy có những biểu hiện nào khác thường, hãy hỏi ý kiến bác sĩ , dược sĩ.
Bảo quản
Bảo quản ở nhiệt độ dưới 300C

Item :36

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here