Rigevidon 21 7 - Thuocsivn

Chỉ định
Rigevidon 21+7 là viên uống tránh thai có chứa các hormon giới tính nữ liều thấp. Thuốc tác động bằng cách ức chế rụng trứng.
Liều dùng
Uống mỗi ngày càng viên, vào cùng một thời khắc .
* Nếu đang không dùng thuốc tránh thai uống ở chu kỳ trước đó: Khởi đầu dùng thuốc vào ngày trước tiên của kỳ kinh. Mỗi ngày uống một viên màu trắng, liên tiếp trong 21 ngày. Tiếp nối , mỗi ngày uống một viên màu nâu trong 7 ngày, trong thời gian này sẽ có xuất huyết như kinh nguyệt.
Khi vừa uống hết 7 viên màu nâu, mở màn uống ngay các viên màu trắng của vỉ thuốc mới mà không nghỉ ngày nào. Dùng thuốc đúng theo hướng dẫn thì sẽ thấy kinh vào cùng ngày của tuần.
* Nếu đang dùng một phương thuốc tránh thai khác ở chu kỳ trước đó, mà vỉ thuốc có 21 viên: Uống hết vỉ thuốc cũ, ngừng thuốc 7 ngày. Sang ngày thứ 8, dùng thuốc Rigevidon 21+7 và mở màn từ các viên màu trắng. Các viên thuốc có màu sắc khác biệt thì có thành phần khác biệt , vì thế phải uống thuốc đúng theo thứ tự hướng dẫn -trước tiên là uống 21 viên màu trắng rồi mới uống đến 7 viên màu nâu. Trật tự này được hướng dẫn chi tiết trên mặt sau của vỉ thuốc bằng các số tứ tự và theo chiều mũi tên.
Phải dùng thuốc đúng như hướng dẫn nêu trên để đạt hiệu suất cao tránh thai.
* Nếu bị nôn hoặc ỉa chảy trong thời gian dùng thuốc, vẫn phải uống thuốc theo lịch nhưng cần dùng thêm lý lẽ tránh thai không chứa hormon.
Nếu nôn hoặc ỉa chảy xảy ra trong thời gian dùng các viên nâu thì không cần vận dụng hướng dẫn này.
* Nếu có rong kinh, vẫn tiếp tục uống thuốc, Tiếp nối tình trạng rong kinh sẽ tự hết. Nếu rong kinh kéo dài, hoặc tái phát thì phải được bác sĩ thăm khám .
Nếu không thấy kinh trong khoảng thời gian dùng các viên màu nâu, phải được bác sĩ chẩn đoán để đào thải tuấn kiệt mang thai.
* Dùng thuốc sau sinh hoặc sau sẩy thai: Theo hướng dẫn của bác sĩ , nhưng không trước ngày trước tiên của kỳ kinh thứ 2 sau sinh hoặc sẩy thai.
Nếu vì đòi hỏi chữa trị , có thể mở màn dùng thuốc vào ngày trước tiên của kỳ kinh thứ nhất sau sinh hoặc sẩy thai. Tuy nhiên, trong trường hợp này cần dùng thêm lý lẽ tránh thai không chứa hormon trong 2 tuần đầu.
* Quên uống thuốc: Nếu quên uống 1 viên vào giờ thường lệ, hãy uống ngay khi nhớ ra trong vòng 12 giờ. Trường hợp này không cần dùng thêm giải pháp tránh thai nào khác, và uống những viên tiếp theo như bình thường .
Nhưng nếu quên uống thuốc quá 12 giờ, chỉ uống viên quên cuối cùng ngay khi nhớ ra (bỏ dở những viên quên trước đó) và uống những viên tiếp theo như bình thường . Tuy nhiên, trường hợp này cần dùng thêm lý lẽ tránh thai không chứa hormon trong 7 ngày Tiếp nối .
Nguyên tắc này không cần vận dụng nếu quên uống những viên màu nâu vì chúng không chứa hormon.
Cảnh báo
Trước khi mở màn dùng thuốc, bệnh nhân phải được khám sức khỏe khái quát và khám phụ khoa để được chẩn đoán đào thải một số bệnh nguy hiểm và tình trạng mang thai.
• Thận trọng khác biệt khi dùng Rigevidon 21+7 trong các trường hợp sau: đái tháo đường, cao áp huyết , viêm tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch, động kinh, múa giật (múa St. Vitus), bướu tử cung lành tính. xơ cứng tản mạn , suyễn, bệnh vú.
Trước khi mở màn dùng thuốc, bệnh nhân phải thông báo bác sĩ về những bệnh kể trên nếu mắc phải , hoặc về bất kỳ tình trạng bất ổn nào khác mà bệnh nhân biết được.
Không dùng viên uống tránh thai trong vòng 6 tháng sau khi khỏi bệnh viêm gan do virut.
Sử dụng viên uống tránh thai có thể mắc phải một số bệnh như huyết khối tắc mạch, nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Các nguy cơ này tăng theo tuổi (trên 35 tuổi) và khác biệt là ở người hút thuốc lá. Vì vậy, phụ nữ trên 35 tuổi mà sử dụng viên uống tránh thai thì phải bỏ thuốc lá hoàn toàn.
• Phải ngừng dùng Rigevidon 21+7 lập tức và thông báo bác sĩ nếu bệnh nhân mắc phải các trường hợp tiếp sau đây :
– Nghi ngờ mang thai;
– Nhức nửa đầu, chứng nhức nửa đầu đã mắc trở nên nặng thêm hoặc nhức đầu trầm trọng một cách bất thường ;
– Rối loạn thị giác, mất xúc cảm ;
– Đau trầm trọng và bất thường ở chi dưới;
– Đau, tức ngực;
– Vàng da, ngứa không đặc biệt ;
– Tăng áp huyết ;
– Co giật;
– 4 tuần trước khi giải phẫu tuyển lựa hoặc nếu phải nằm bất động dài lâu , như trường hợp sau tai họa .
Sử dụng dài hạn viên tránh thai chứa hormon giới tính có nguy cơ mắc bệnh bướu gan lành tính (hiếm), hoặc tản mạn có trường hợp bướu gan ác tính. Có khi những thương tổn này là nguyên cớ của tình trạng xuất huyết ổ bụng nguy hiểm đến tính mạng . Vì vậy, nếu bệnh nhân bị đau nặng một cách bất thường và dằng dai ở vùng bụng trên thì phải thông báo bác sĩ lập tức .
Những viên màu nâu không chứa hormon, chúng chỉ giúp cho việc sử dụng thuốc liên tiếp được dễ ợt . Những viên này có chứa chất sắt, bệnh nhquan tâm phải chu đáo điều đó nếu có dùng một phương thuốc khác chứa sắt.
• Lái xe và sử dụng mó máy c: Chưa có nghiên cứu và phân tích nào về tác động của thuốc Rigevidon 21+7 trên tuấn kiệt tài xế và điều hành và quản lý máy.
• Những thông tin cần thiết về các thành phần của thuốc: Người không dung nạp lactose cần biết rằng mỗi viên màu trắng có chứa 33 mg lactose (một loại đường có trong sữa) và mỗi viên màu nâu (thuốc vờ) có chứa 24,55 mg lactose.
Quá Liều
Không có thông báo về những tnguy hiểm trầm trọng do quá liều, ngay cả trường hợp một cháu bé uống phải nhiều viên thuốc này.
Quá liều Rigevidon 21+7 có thể gây buồn nôn và rong kinh (ở phụ nữ ). Khi bị quá liều, bệnh nhquan tâm được chữa trị triệu chứng .
Chống công năng
– Mang thai, đang cho con bú, bệnh gan trầm trọng, rối loạn chuyển hóa lipid, cao áp huyết trầm trọng, đái tháo đường nặng, xuất huyết âm đạo không rõ nguyên cớ , vàng da trong các lần mang thai trước đây, herpes thai kỳ;
– Đã hoặc đang mắc các bệnh sau:
* Bệnh tim trầm trọng;
* Bệnh túi mật;
* Huyết khối (phân thành các cục máu trong huyết mạch ), hoặc có xu hướng mắc huyết khối;
* Bướu gan;
* Bướu ác tính ở vú hoặc tử cung.
Lúc có thai và lúc nuôi con bú
*Có thai: Không phục vụ phụ nữ có thai.
* Cho con bú: Viên uống tránh thai làm giảm tiết sữa. Vì vậy, phụ nữ đang cho con bú không nên dùng thuốc này.
Tương tác thuốc
Một số thuốc như thuốc chống động kinh, thuốc kháng sinh, thuốc an thần có thể làm giảm hiệu suất cao tránh thai. Có thể phải tăng liều insulin hoặc các thuốc trị đái tháo đường dạng uống trong thời gian dùng viên tránh thai, nếu bệnh nhân đang phải chữa trị với các thuốc này.
Tác dụng ngoại ý
Buồn nôn, nôn, nhức đầu , căng tức vú, thay đổi thể trọng và dục năng, trầm cảm, nám da, rong kinh, tăng áp huyết , tăng glucose máu, phát ban da, huyết khối tắc mạch (hình thành các cục máu trong huyết mạch ), các bệnh về gan và mật, mệt mỏi bất thường , rụng tóc, ỉa chảy .
Bảo quản
Bảo quản ở nhiệt độ dưới 25oC.

Item :164

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here