Rostor 10MG Pymepharco - Thuocsivn

Chỉ định :

Tăng cholesterol máu nguyên phát (loại IIa kể cả tăng cholesterol máu di truyền gia đình kiểu dị hợp tử) hoặc rối loạn lipid máu hổ lốn (loại IIb): là 1 liệu pháp cung ứng cho phương pháp ăn kiêng khi bệnh nhân không phục vụ vừa đủ với phương pháp ăn kiêng và các liệu pháp không dùng thuốc khác (như cộng đồng dục, giảm cân).
Tăng cholesterol máu gia đình kiểu đồng hợp tử: dùng cung ứng cho phương pháp ăn kiêng và các giải pháp chữa trị giảm lipid khác (như ly trích LDL máu) hoặc khi các liệu pháp này không phù hợp .
Chống chỉ định :

Chống chỉ định dùng Rosuvastatin:
– Bệnh nhân quá mẫn với rosuvastatin hoặc bất cứ tá dược nào của thuốc.
– Bệnh nhân mắc bệnh gan hoạt tính kể cả tăng transaminase huyết thanh kéo dài và không có duyên do , và khi nồng độ transaminase huyết thanh tăng hơn 3 lần giới hạn trên của mức đơn giản (ULN).
– Bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải creatinine < 30ml/phút).- Bệnh nhân có bệnh lý về cơ.- Bệnh nhân đang dùng cyclosporin.- Phụ nữ có thai và cho con bú, đàn bà có thể có thai mà không dùng các giải pháp tránh thai phù hợp .Thận trọng lúc dùng : Ảnh hưởng trên thậnProtein niệu, được phát hiện bằng que thử và có nguồn gốc chính từ ống thận, đã được ghi nhận ở những bệnh nhân chữa trị bằng Rosuvastatin liều cao, khác biệt ở liều 40mg, nhiều phần tình hình này thoáng qua hoặc nhiều khi xảy ra. Protein niệu không hẳn là dấu hiệu báo trước của tình hình bệnh thận cấp hoặc tiến triển . Cần miêu tả tính năng thận trong tiến trình theo dõi các bệnh nhân đã được chữa trị liều 40mg.Ảnh hưởng trên cơ xươngGiống như các chất ức chế men HMG-CoA reductase khác, các ảnh hưởng trên cơ xương như gây ra đau cơ và bệnh cơ không có biến chứng và rất hiếm tình huống tiêu cơ vân mà nhiều khi có tác động đến sự tổn thương tính năng thận đã được ghi nhận ở những bệnh nhân được chữa trị bằng Rosuvastatin.Ðo nồng độ Creatine Kinase (CK)Không nên đo nồng độ CK sau khi chuyển động gắng công hoặc khi có sự hiện diện của một duyên do nào đó có thể làm tăng CK vì điều đó có thể làm méo mó hậu quả . Nếu nồng độ CK tăng cao đáng kể trước khi chữa trị (> 5xULN) thì nên thực hiện một xét nghiệm để kiểm tra lại trong vòng 5-7 ngày. Nếu xét nghiệm tái lại kiểm tra nồng độ CK trước khi chữa trị vẫn to hơn 5xULN thì không nên mở đầu chữa trị bằng Rosuvastatin.
Trước khi chữa trị
Giống như các chất ức chế men HMG-CoA reductase khác, cần thận trọng khi dùng Rosuvastatin ở bệnh nhân có các nhân tố có thể dẫn đến tiêu cơ vân như:
. Suy thận
. Nhược giáp
. Tiền sử bản thân hoặc gia đình có bệnh di truyền về cơ
. Tiền sử gây độc tính trên cơ do các chất ức chế men HMG-CoA reductase khác hoặc fibrate
. Nghiện rượu
. Trên 70 tuổi
. Các tình hình có thể gây ra tăng nồng độ thuốc trong huyết tương.
Ở những bệnh nhân này nên quan tâm đến giữa nguy cơ và lợi ích của việc chữa trị và phải theo dõi lâm sàng. Nếu nồng độ CK tăng cao đáng kể so sánh trước khi chữa trị (> 5xULN) thì không nên mở đầu chữa trị bằng Rosuvastatin.
Trong khi chữa trị
Nên yên cầu bệnh nhân lên tiếng ngay các hiện tượng đau cơ, yếu cơ hoặc vọp bẻ không giải thích được, khác biệt nếu có kèm mệt mỏi hoặc sốt. Nên đo nồng độ CK ở những bệnh nhân này. Nên ngưng dùng Rosuvastatin nếu nồng độ CK tăng cao đáng kể (> 5xULN) hoặc các hiện tượng về cơ trầm trọng và gây khó chịu hằng ngày (ngay cả khi nồng độ CK # 5xULN). Nếu các hiện tượng này không còn nữa và nồng độ CK trở lại mức đơn giản nên chu đáo đến việc dùng lại Rosuvastatin hoặc dùng một chất ức chế men HMG-CoA reductase khác ở liều thấp nhất và theo dõi nghiêm ngặt .
Việc theo dõi định kỳ nồng độ CK ở các bệnh nhân không có hiện tượng không đảm bảo phát hiện bệnh cơ.
Trong các thí nghiệm lâm sàng, không ghi nhận thấy sự ngày càng tăng ảnh hưởng trên cơ ở một số bệnh nhân dùng Rosuvastatin và các thuốc khác dùng song song . Tuy nhiên, tỷ trọng mắc bệnh viêm cơ và bệnh cơ ngày càng tăng đã được thấy ở bệnh nhân dùng các chất ức chế men HMG-CoA reductase khác song song với các dẫn xuất của axít fibric kể cả gemfibrozil, cyclosporin, axít nicotinic, thuốc kháng nấm nhóm azole, các chất ức chế men protease và kháng sinh nhóm macrolide. Gemfibrozil làm tăng nguy cơ bệnh cơ khi dùng song song với vài chất ức chế men HMG-CoA reductase. Do vậy, sự kết hợp giữa Rosuvastatin và gemfibrozil không được đề xuất . Việc sử dụng câu kết Rosuvastatin với fibrates hoặc niacin để đạt được sự chỉnh sửa hơn nữa nồng độ lipid nên được quan tâm đến kỹ giữa lợi ích và nguy cơ có thể xảy ra do những câu kết này.
Không nên dùng Rosuvastatin cho bệnh nhân có tình hình nguy hiểm cấp tính, ngờ vực do bệnh cơ hoặc có thể dẫn đến suy thận thứ phát do tiêu cơ vân (như nhiễm khuẩn huyết, tụt áp huyết , đại phẫu, chấn thương, rối loạn điện giải, nội tiết và chuyển hóa nặng; hoặc co giật không kiểm soát được).
Ảnh hưởng trên gan
Giống như các chất ức chế men HMG-CoA reductase khác, cần thận trọng khi dùng Rosuvastatin ở bệnh nhân nghiện rượu nặng và/hoặc có tiền sử bệnh gan.
Các thí nghiệm tính năng gan được đề xuất thực hiện trước khi chữa trị và 3 tháng sau khi mở đầu chữa trị bằng Rosuvastatin. Nên ngưng hoặc giảm liều Rosuvastatin nếu nồng độ transaminase huyết thanh gấp 3 lần giới hạn trên của mức đơn giản .
Ở những bệnh nhân tăng cholesterol huyết thứ phát do thiểu năng tuyến giáp hoặc hội chứng thận hư, thì những bệnh này phải được chữa trị trước khi mở đầu dùng Rosuvastatin.
Chủng tộc
Các nghiên cứu dược động học cho thấy có sự ngày càng tăng chừng độ xúc tiếp với thuốc tính theo nồng độ và thời hạn ở bệnh nhân Nhật bản và Trung quốc so sánh người da trắng phương Tây.
Ảnh hưởng lên kỹ năng tài xế và vận hành máy:
Các nghiên cứu để kiểm tra ảnh hưởng của Rosuvastatin trên kỹ năng tài xế và vận hành máy chưa được thực hiện . Tuy nhiên, dựa trên những đặc tính dược lực thì Rosuvastatin chẳng thể ảnh hưởng trên các kỹ năng này. Khi tài xế hoặc vận hành máy nên chu đáo rằng quay cuòng có thể xảy ra trong tiến trình chữa trị .
LÚC CÓ THAI VÀ LÚC NUÔI CON BÚ
Rosuvastatin chống chỉ định trên đàn bà có thai và cho con bú.
Phụ nữ có thể mang thai nên sử dụng các giải pháp ngừa thai phù hợp .
Vì cholesterol và các sản phẩm sinh tổng hợp cholesterol khác là cần thiết cho sự phát triển bào thai, nên nguy cơ tiềm tàng do ức chế men HMG-CoA reductase sẽ chiếm điểm mạnh hơn lợi ích của việc chữa trị bằng Rosuvastatin trong suốt thời hạn mang thai. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy có những bằng cớ giới hạn về độc tính trên hệ sinh sản . Nếu bệnh nhân có thai trong khi chữa trị bằng Rosuvastatin thì nên ngưng thuốc tức khắc .
Ở chuột, rosuvastatin bài xuất qua sữa. Không có dữ liệu tương ứng về sự bài xuất qua sữa ở người.

Item :178

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here