Bệnh Crohn là một bệnh viêm đường ruột mạn tính gây cho bệnh nhân rất nhiều khó chịu và phiền toái. Cùng tìm hiểu định nghĩa bệnh Crohn và các dấu hiệu bệnh Crohn tại

Bệnh Crohn là gì và những dấu hiệu nhận biết bệnh Crohn

Và đôi khi chỉ cần để ý 1 chút những vấn đề hết sức bình thường là bạn có thể ngăn chặn được việc bùng phát bệnh Crohn. Dưới đây là 5 sai lầm bệnh nhân bị bệnh Crohn rất dễ mắc phải:

bệnh crohn

Sai lầm thứ 1: Không lựa chọn đúng "chuyên gia"

  • Crohn là một bệnh phức tạp, và các phương pháp điều trị luôn luôn thay đổi. Vậy để được điều trị tốt nhất thì các bạn nên tìm đến những chuyên gia về tiêu hóa đã có kinh nghiệm điều trị bệnh Crohn. Bởi vì việc điều trị bệnh Crohn rất dễ thất bại. 

Sai lầm thứ 2: Bạn không hề Stick Với kế hoạch điều trị của bạn

  • Điều trị bệnh Crohn cần có 1 chiến lược điều trị dài hạn. Không được ngừng sử dụng thuốc mà không được sự đồng ý của bác sĩ ngay cả khi các triệu chứng bệnh giảm thậm chí là không còn.
  • Đã có khá nhiều bệnh nhân khi sử dụng thuốc thấy thuyên giảm bệnh và ngưng sử dụng. Và đó là những quyết định sai lầm. Việc dùng thuốc như vậy có thể dẫn tới các biến chứng của bệnh Crohn. Chính vì vậy bạn hãy tuân thủ phác đồ điều trị dài ngày của các bác sĩ nếu không muốn việc thất bại trong điều trị.

Sai lầm thứ 3: Chế độ ăn uống không đúng

  • Với bệnh nhân bị bệnh Crohn thì việc lựa chọn 1 chế độ ăn uống hợp lý tác động lớn đến tình trạng của bệnh thế nào. Và để thiết lập được chế độ ăn uống phù hợp với từng cá nhân thì mỗi người phải áp dụng quy tắc "thử và sai". Chúng ta cần thử để biết thực phẩm đó tác động lên tình trạng bệnh như thế nào? Nếu tác động xấu thì ta sẽ loại bỏ và xây dựng dần dần chế độ cho mình bằng 1 quyển note về thực phẩm.
  • Một lưu ý khác là với các bệnh nhân bị Crohn thì việc hấp thu chất dinh dưỡng như vitamin là khá kém chính vì vậy mà nên bổ sung vitamin, khoáng từ thuốc.

Sai lầm thứ 4: Bạn không giữ liên lạc với bác sĩ điều trị

  • Nên gặp các bác sĩ điều trị thường xuyên để trao đổi về tình trạng bệnh để bác sĩ theo dõi tốt được tình trạng bệnh và thay đổi phác đồ nếu cần thiết. 
  • Một vài loại thuốc được sử dụng như: ức chế miễn dịch và các loại thuốc sinh học cần phải theo dõi thường xuyên vì nó ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người dùng.

Sai lầm thứ 5: Bạn hút thuốc

  • Với bệnh nhân Crohn, điều tốt nhất đối với bệnh nhân là khuyên từ bỏ thói quen để bảo vệ sức khỏe của bệnh nhân. Hút thuốc không chỉ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh Crohn mà còn tăng nguy cơ bùng phát bệnh Crohn.
  • Thêm vào đó cai thuốc lá làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh tim và các bệnh nguy hiểm khác do thuốc lá gây ra.

Hãy lưu ý và điều chỉnh cho hợp lý các vấn đề trên để có thể điều trị tốt bệnh Crohn!

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here