Sự Thật Về Cách Làm Kimbap Với Thanh Cua Bạn Nên Chú Ý Để Có Món KimBap Ngon Đúng Vị – ngathang.gov.vn

Cách làm kimbap với thanh cua không hề khó hơn các loại kimbap mà chúng tôi đã giới thiệu thông tin ở các bài viết trên phân mục ăn ngon của ngathang.gov.vn. Nếu bạn đã quá quen thuộc với những cách làm kimbap phổ biến thì hãy thử đổi vị với cách làm kimbap với thanh cua mà bây giờ chúng tôi giới thiệu thông tin dưới đây để đổi mới khẩu vị bữa ăn gia đình của mình nhé. Những miếng thanh cua ngọt ngọt thắm thiết vị biển sẽ khiến cả nhà ngây ngất mà ăn mãi không ngớt miệng. Nào, bây giờ cùng bắt tay vào làm kimbap với thanh cua thôi!

>> Cách Làm Kimbap Chiên Hàn Quốc Ngon Miệng Không Phải Ai Cũng Biết

Sự Thật Về Cách Làm Kimbap Với Thanh Cua Bạn Nên Chú Ý Để Có Món KimBap Ngon Đúng Vị

Chúng ta đều biết, hầu hết các cách làm kimbap đều dựa trên công thức chủ quản là sử dụng rong biển khô cuộn cơm nấu bằng nồi cơm điện và nhân. Các loại nhân bạn có thể thả giàn biến tấu cho phù hợp với điều kiện kinh tế và khẩu vị bản thân. Vì thế cách làm kimbap với thanh cua cũng dễ dãi , dễ hơn cách làm kimbap chiên, bạn Chỉ việc thêm thanh cua vào các loại nhân, bỏ bớt các loại nhân có mùi vị át đi mùi vị thanh cua là được. Sẽ không có công thức cố định là phải cho cái này cái kia ở trong kimbap. Hãy cùng chuẩn bị vật liệu để gia công kimbap với thanh cua dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần có để gia công kimbap thanh cua:

Nguyên liệu làm kimbap chúng ta có thể linh động và tùy biến nhé, có thể thêm hoặc bớt một số vật liệu phụ để hù hợp với thị hiếu và khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên những vật liệu sau đây là những vật liệu chủ quản nhất cần có :

  • 1,5- 2 lon gạo dẻo hạt tròn Hàn Quốc. Đây là loại gạo mềm, dẻo phù hợp nhất để gia công kimbap nhưng nếu không có thì bạn sử dụng gạo dẻo Việt Nam cũng được
  •  2-3 quả trứng gà
  •  1- 2 củ cà rốt
  • 5 thanh cua (thanh cua này bạn có thể mua sẵn ở các cửa hàng , mang về dã đông là dùng được. Nếu không có thanh cua mua sẵn thì bạn mua cua tươi về hấp với xả rồi gỡ thịt)
  • 3 cây xúc xích (bạn có thể chọn vị bò hoặc heo nhé)
  •  1 túi rong biển
  • 200gram rau chân vịt (spinach)
  •  Vừng
  •  Dầu vừng
  •  Bột canh
  • Kim chi

Sự Thật Về Cách Làm Kimbap Với Thanh Cua Bạn Nên Chú Ý Để Có Món KimBap Ngon Đúng Vị

>> Tổng Hợp 5 Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Ngon Và Đơn Giản Nhất

Cách làm kimbap với thanh cua tận nơi dễ dãi mà ngon tuyệt:

Cách làm kimbap với thanh cua có 2 bước chủ quản thôi chúng ta nhé!

Bước 1: Sơ chế vật liệu đã chuẩn bị

Cách làm kimbap với thanh cua về chủ quản không khác so sánh cách làm kimbap thường. Đầu tiên là bạn sơ chế các vật liệu và nấu cơm:

– Trước tiên, bạn lấy gạo ra, vo sạch gạo rồi nấu hơi nhiều nước bằng nồi cơm điện để gạo đạt độ dẻo. Sau khi cơm chín thì xới ra khay rộng hoặc rá sắt to sạch sẽ, vừa xới tơi lên vừa trộn với dầu vừng và vừng rang. Sao cho cơm mềm mỏng mà không nát, không ngấy. Như thế là bạn đã bước đầu thắng lợi với vật liệu cơm.

– Đối với Thanh cua: bạn dã đông, luộc sơ, để ráo. Không nên luộc kĩ quá sẽ làm thanh cua bị bở, Tiếp đến cắt làm đôi theo chiều dọc hoặc để nguyên cả thanh. Tùy vào thị hiếu của doanh nghiệp .

– Với Cà rốt: Bạn đem rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi dài khoảng 8cm đến 10cm. Đun sôi 1 bát to nước, cho khoảng 1 thìa cafe muối vào nước (sao cho nước có vị mặn vừa như nước canh). Cho cà rốt vào khoảng 1-2 phút rồi vớt ra, xả nước lã , xóc cho thật ráo nước. Trộn thêm khoảng 1/3 thìa cafe muối & 2-3 giọt dầu vừng (sao cho cà rốt có vị hơi mặn là được).

– Tiếp đến là bạn đánh trứng gà với chút bột canh rồi rán chín, thái sợi. Rán đến khi có độ vàng là được bạn nhé, đừng để cháy như thế khi cuộn kimbap sẽ không thích mắt .

– Đối với rau chân vịt, bạn nhặt rau và rửa sạch. Làm tương tự như cà rốt (đun sôi nước, cho muối, trần qua..). Tiếp đến xả nước lã để rau xanh và giòn hơn. Ép nhẹ bằng tay cho rau bớt nước rồi để vào rổ cho ráo Tiếp đến trộn với ít muối và dầu vừng.

Sự Thật Về Cách Làm Kimbap Với Thanh Cua Bạn Nên Chú Ý Để Có Món KimBap Ngon Đúng Vị

Bước 2: Cách cuộn kimbap với thanh cua thích mắt

– Khâu đầu tiên để cuộn kimbap là bạn đặt miếng lá rong biển lên mành tre. Lấy cơm và rải cơm đều lên trên mặt phẳng lá rong biển, độ dày không thực sự 3 lớp hạt cơm để cơm dễ cuốn hơn. Để chừa khoảng 1cm ở đầu lá, phần mà mình sẽ bắt đầu cuốn, và khoảng 2-3cm ở cuối lá.

Sự Thật Về Cách Làm Kimbap Với Thanh Cua Bạn Nên Chú Ý Để Có Món KimBap Ngon Đúng Vị
– Tiếp đến , bạn đặt nhân gồm có cà rốt, thanh cua, trứng rán lên trên, thêm chút sốt mayonaise nếu bạn thích rồi nhẹ nhàng cuốn lại. Anh chị có thể dùng chổi quét, hoặc dùng tay sạch (hoặc đeo găng), để xoa đều dầu vừng lên bên ngoài cuộn cơm. Việc này sẽ giúp cuộn cơm thơm ngon hơn, và cũng bóng đẹp hơn nữa nhé.

Sự Thật Về Cách Làm Kimbap Với Thanh Cua Bạn Nên Chú Ý Để Có Món KimBap Ngon Đúng Vị

– Cứ như thế bạn chia đều vật liệu và cuốn cho đến cái lá rong biển rốt cuộc là đã hoàn thành xong món kimbap thanh cua rồi.

Sự Thật Về Cách Làm Kimbap Với Thanh Cua Bạn Nên Chú Ý Để Có Món KimBap Ngon Đúng Vị

– Và Bước rốt cuộc không thể thiếu đây là chế món nước chấm, nếu như thiếu đi món nước chấm này, món kimbap sẽ không đạt yêu cầu đâu nhé, cách làm nước chấm kimbap cũng không khó đâu nhé, kimbap hòa quyên với nước sốt béo ngậy thì quá tuyệt phải không.

>> Học cách làm nước chấm kimbap tại bài viết này nhé: Cách Làm Kimbap Với Vị Nước Chấm Đậm Đà Thơm Ngon

– Để cho món kimbap ngon hoàn hảo hơn, ăn không cảm thấy bị khô và không bị ngán thì chúng ta có thể làm hẳn nhiên một đôi món dằn bụng hoặc là vài ly sinh tố, hoặc sữa chua nhé! Anh chị có thể ăn kèm kim chi, dưa chuột muối,… và tự tay khiến cho gia đình những cốc nước hoa quả ép bồi bổ và thơm ngon nhé!

Sự Thật Về Cách Làm Kimbap Với Thanh Cua Bạn Nên Chú Ý Để Có Món KimBap Ngon Đúng Vị
Teng tèng!! Và đây là thành tích món kimbap thanh cua

>> Bật Mí Cách Làm Kimbap Hình Trái Tim Đẹp Tuyệt Dành Tặng Người Yêu

Cách làm kimbap với thanh cua Chỉ việc 2 bước dễ dãi và một tẹo thời gian như trên là bạn đã hoàn thành món kimbap với thanh cua rồi đấy. Hương vị của thanh cua sẽ giúp bạn cảm thấy ngon hơn và lạ miệng hơn. Nhìn những miếng kimbap thật là dễ nhìn và thú vị phải không nào? Anh chị có thấy bị “hấp diêm” thị, vị giác khi vừa học vừa làm kimbap không? Chắc hẳn với cách làm kimbap này, chúng ta sẽ yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên đấy!! Hãy san sớt với anh em và người thân nếu bạn thấy công thức này có ích nhé. Và đừng quên tìm hiểu các món ăn khác trong phân mục Ăn ngon của chúng tôi.

Item :106

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here