Suy tuần hoàn do suy tim hay còn được gọi là bệnh suy tim. Suy tim hay suy tuần hoàn do tim là  tình trạng mà tim của bệnh nhân không đáp ứng được khả năng cung cấp máu cho cơ thể. Đây là một bệnh lý  rất nghiêm trọng đối với mỗi người, có thể tử vong nếu như không có gắng điều trị bệnh.

suy tim
suy tim

Nguyên nhân chung gây ra suy tim:

Các nguyên nhân gây ra bệnh suy tim hay suy tuần hoàn do suy tim được chia thành hai nhóm lớn khác nhau: một nhóm là những nguyên nhân gây suy tim nhưng không do các nguyên nhân từ mạch vành còn nhóm nguyên nhân còn lại thì gọi là nhóm nguyên nhân gây ra suy tim là do bệnh mạch vành.

Các nguyên nhân không do mạch vành:

Nguyên nhân gây suy tim không do bệnh mạch vành bao gồm có các nguyên nhân khác như tim mạch bị kéo tải trong một thời gian dài, các bệnh lý về tim mạch, giảm khối lượng của hệ thống tuần hoàn chung và bệnh lý của một số cơ quan khác có ảnh hưởng tới hoạt động của tim và trực tiếp làm nguyên nhân gây ra suy tim.

  • Tim của bệnh nhân bị quá tải kéo dài: quá tải về thể tích (một số bệnh lý về van tim, thông động tĩnh mạch, sốt cao, cường tuyến giáp…), quá tải về áp lực (cao huyết áp, hẹp van động mạch chủ, eo động mạch, xơ phổi…).
  • Bệnh lý của tim: cơ tim bị viêm, cũng có thể là gặp các nhiễm khuẩn, nhiễm độc: như ngộ độc ion Kali, calci, một số thuốc có tác dụng độc hại đối với cơ tim, các loại vi khuẩn, các loại độc tố của vi sinh vật (như virus cúm, vi  khuẩn thương hàn, vi  khuẩn bạch hầu, vi sinh vật gây ra bệnh tinh hồng nhiệt…), thiếu vitamin B1, viêm tim tự miễn, các bệnh lý tim bẩm sinh… Các rối loạn dẫn truyền nhĩ thất, rung nhĩ hay rung thất…
  • Giảm khối lượng của tuần hoàn chung: chảy máu, trụy mạch, hạ huyết áp…
  • Bệnh lý của một số cơ quan khác ảnh hưởng đến tim như gan, thận hay các yếu tố nội tiết trong cơ thể…

Các bệnh có nguyên nhân là do mạch vành:

Nguyên nhân gây ra suy tim do bệnh mạch vành bao gồm có các nguyên nhân khác nhau như bệnh hẹp mạch vành, bị tắc các mạch vành hay những người bị co thắt các mạch vành.

Dù cho chúng là nguyên nhân gì đi nữa thì tất cả  chúng, những nguyên nhân đó cũng làm rối loạn quá trình chuyển hóa trong tế bào của cơ tim, tế bào cơ tim thiếu đi năng lượng để hoạt động đều dẫn đến suy tim.

copy ghi nguồn:http://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Suy tuần hoàn do tim

SHARE
Previous articlefluconazol
Next articleChua ngút hoa ngọn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here