Nhiều người ý hỏi Thành phần của quả sapoche là gì? có nóng không? bao nhiêu calo? Bài viết lúc này chia sẻ quan điểm sẽ hướng dẫn điều này.

 

ngathai.gov.vn :

  • Thành phần của quả trứng gà là gì?
  • Thành phần của quả roi là gì?
  • Thành phần của quả nhãn là gì?

 

Thành phần của quả sapoche là gì? có nóng không? bao nhiêu calo?

Quả sapoche tiếng anh là Sapodilla hay còn gọi là Hồng xiêm, lồng mứt, xa pô chê là 1 loài cây thân gỗ, sống lâu năm và thường xanh có nguồn cội ở miền Nam Mexico, Trung Mỹ và Caribbe.

Hồng xiêm có thể cao tới 30–40 m. Nó là loại cây có nhân kiệt chống gió tốt và vỏ cây quá nhiều nhựa màu trắng, giống như gôm. Lá của chúng có màu xanh lục và bóng mặt. Lá mọc cách tập trung đầu cành, hình elip hay ôvan, dài 7–15 cm, với mép trơn. Hoa màu trắng, không dễ thấy, có hình dạng tương tự như quả chuông và có 6 tràng hoa hình thùy.

Quả là loại quả mọng, hình cầu hoặc hình quả trứng hoặc hình thon dài, đường kính 4–8 cm và chứa từ 2–10 hạt. Vỏ có màu nâu-vàng nhạt. Bên trong là lớp cùi thịt có màu nâu ánh đỏ với kết cấu hạt mịn hơi giống với ruột quả lê. Hạt của nó có màu đen.

Thành phần của quả sapoche: Trong 100g thịt sapoche chứa calories 83 mg, Chất đạm 0.44 g, Chất béo 1.10 g, Chất xơ 1.40 g, Calcium 21 mg, Sắt 0.80 mg, Phosphorus 12 mg, Potassium 193 mg, Sodium 12 mg, Beta-Carotene (A) 60 IU, Riboflavin (B2) 0.020 mg, Niacin (B3) 0.200 mg, Pantothenic acid (B5) 0.252 mg, Pyridoxine (B6) 0.037 mg, Ascorbic acid (C) 14.7 mg.

Thành phần của quả sapoche là gì? có nóng không? bao nhiêu  calo?
Thành phần của quả sapoche là gì? có nóng không? bao nhiêu calo?

Quả sapoche bao nhiêu calo?

Trong 100g thịt sapoche có chứa 83~90 calo.

Quả sapoche có nóng không?

Quả sapoche nếu dùng đúng liều có thể là một loại quả có tác dụng tốt cho cơ thể mặc dù nếu quá lạm dụng sapoche có thể gây ra các triệu chứng có hại cho cơ thể như nóng nhiệt người, nổi mụn, nổi mẫn, dị ứng, đau bụng..

Tác dụng bất ngờ của sapoche:

– Ngăn ngừa ung độc :

Nhiều nhà nghiên cứu cho biết trong sapoche có chứa methanol giúp ức chế và trung hòa các gốc tự do nguyên do gây ung độc ở người rất hiệu quả. Đặc biệt là ung độc tuyến tiền liệt, gan, thận…

– Cải thiện thị lực:

Lượng vitamin A dồi dào trong sapoche giúp cải thiện thị lực ở trẻ em rất cao, ngăn ngừa các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể.

– Suy nhược thần kinh:

Trong sapoche có chất melatonin giúp điều hòa thần kinh, giảm các triệu chứng căng thẳng, lo lắng , giúp dễ ngủ và cải thiện các triệu chứng mất ngủ về đêm, trằn trọc.

– Cải thiện tiêu hóa, táo bón:

Trong sapoche có chứa nhiều chất vitamin C và oxy hóa giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, chất xơ giúp sạch ruột ngăn ngừa ung độc ruột kết, cải thiện bệnh táo bón ở người.

– Tăng cường sức đề kháng:

Trong sapoche có chứa nhiều vitamin C và khoáng chất giúp nâng cấp sức đề kháng, cải thiện sức khỏe ngăn ngừa các triệu chứng bệnh thông thường như cảm ho, sốt, phong hàn.

– Kháng viêm:

Các nhà nghiên cứu cho biết trong thời gian mang thai ăn sapoche có thể cải thiện được đường ruột, giúp ngăn ngừa các chứng buồn nôn, chóng mặt, viêm nhiễm mẫn ngứa do dùng thuốc.

Quả sapoche giá bao nhiêu tiền? mua ở đâu?

– Quả sapoche có giá 25.000 – 40.000/1kg.
– Quả sapoche có thể mua ở những cửa hàng thực phẩm sạch, chợ, siêu thị.

Qua bài viết Thành phần của quả sapoche là gì có nóng không bao nhiêu calo? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

ngathai.gov.vn :

  • cong dung qua sapoche
  • hinh anh qua sapoche
  • quả sapôchê tiếng anh là gì

Item :29

Nhiều người thắc mắc Thành phần của quả sapoche là gì? có nóng không? bao nhiêu calo? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here