Nhiều người ý hỏi Thủ đô nước pháp là gì? thuộc châu lục nào? cách việt nam bao xa? Bài viết từ bây giờ chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

 

ngathai.gov.vn :

  • Thủ đô new zealand là gì?
  • Thủ đô hà lan là gì?
  • Thủ đô indonesia là gì?

 

Thủ đô nước pháp là gì? thuộc châu lục nào? cách việt nam bao xa?Thủ đô nước pháp là gì? thuộc châu lục nào?

Pháp (tiếng Anh: France) thủ đô là Paris, quốc danh lúc này là Cộng hòa Pháp, là một quốc gia nằm tại Tây Âu thuộc Châu âu, có một số đảo và bờ cõi nằm tản mát trên nhiều lục địa khác. Pháp là nước đáng chú ý nhất Tây Âu và lớn thứ ba ở châu Âu và có vùng đặc quyền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới .

Pháp là một nước dân chủ theo thể chế cộng hòa bán tổng thống trung ương tập quyền. Quốc gia này là một nước công nghiệp và tạo ra , có nền kinh tế lớn thứ năm trên thế giới tính theo GDP, thứ chín tính theo sức mua tương đương và lớn thứ hai ở châu Âu theo GDP danh nghĩa. Là nước có màng lưới quan hệ ngoại giao lớn thứ hai trên thế giới (chỉ sau Hoa Kỳ), Pháp là một trong những nước sáng lập Liên minh châu Âu, nằm trong khoanh vùng đồng euro và khối Schengen. Pháp là một thành viên sáng lập các công ty NATO và Liên Hiệp Quốc, và là một trong năm thành viên có ghế thường trực trong Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Dường như Pháp được coi là nước đứng đầu danh sách những quốc gia ngủ nhiều nhất Thế giới. Trung bình một người ở Pháp ngủ 8,83 giờ một ngày, cao nhất trong các quốc gia tạo ra , theo số liệu mới nhất từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Thủ đô pháp là gì? thuộc châu lục nào? cách việt nam bao xa?
Thủ đô pháp là gì? thuộc châu lục nào? cách việt nam bao xa?

Hiện tại, Pháp là nước có dân đồng đội thứ ba châu Âu, sau Nga và Đức. Trước kia, các nhà nhân khẩu học cho rằng tới năm 2050 dân số Mẫu quốc Pháp sẽ đạt mức 64 triệu người, nhưng hiện nay họ cho rằng ước lượng đó rất thấp khi đối chiếu với chừng độ vững mạnh dân số thập kỷ 1990.

Ngôn ngữ bắt đầu độc nhất của Pháp là tiếng Pháp, một số ngôn ngữ của những người nhập cư cũng được sử dụng tại Pháp, khác nhau tại các thành phố lớn: tiếng Bồ Đào Nha, Ả rập Maghreb, nhiều ngôn ngữ Berber, nhiều loại ngôn ngữ Hạ Sahara châu Phi, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, các biến thể nói tiếng Trung (nhiều nhất là Ngô ngữ, tiếng Quảng Đông, tiếng Triều Châu, và Quan thoại), tiếng Việt, và tiếng Khmer cũng thường được sử dụng.


Thủ đô nước pháp cách việt nam bao xa?

– Từ TP.HCM -> Pháp: (12-13 tiếng đồng hồ) (khoảng cách hơn 10.000 km)
– Từ Hà Nội -> Pháp: (11-12 tiếng đồng hồ) (khoảng cách hơn 9.000 km)

Qua bài viết thủ đô nước pháp là gì thuộc châu lục nào cách việt nam bao xa của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.


Bài viết tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Pháp

Item :49

Nhiều người thắc mắc Thủ đô nước pháp là gì? thuộc châu lục nào? cách việt nam bao xa? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here