Nhiều người thắc mắc Thủ đô nước tây ban nha là gì? thuộc châu lục nào? cách việt nam mấy giờ bay? Bài viết lúc này chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

 

Bài viết tương tác :

  • Thủ đô nước malaysia là gì?
  • Thủ đô hoa kỳ là nước nào?
  • Thủ đô nước singapore là gì?

 

Thủ đô nước tây ban nha là gì? thuộc châu lục nào? cách việt nam mấy giờ bay?Thủ đô nước tây ban nha là gì? thuộc châu lục nào?

Tây Ban Nha thủ đô là Madrid thuộc Châu Âu, hay Vương quốc Tây Ban Nha là 1 nước trên bán đảo Iberia phía tây nam châu Âu. Tây Ban Nha giáp biển Địa Trung Hải ở hướng đông-nam và nam, giáp bờ cõi Vương quốc Anh Gibraltar ở một rẻo đất hẹp ở phía cực nam, giáp Pháp, Andorra ở hướng đông-bắc, giáp vịnh Biscay ở phía bắc và giáp Đại Tây Dương cùng Bồ Đào Nha về phía tây và tây-bắc.

Lãnh thổ Tây Ban Nha cũng bao gồm quần đảo Baleares trong Địa Trung Hải, quần đảo Canaria ngoài khơi châu Phi thuộc Đại Tây Dương và hai đô thị tự trị ở Bắc Phi là Ceuta và Melilla, giáp với Maroc. Với khoảng trống 504.782 km², Tây Ban Nha là nước lớn thứ nhì ở Tây Âu và Liên minh châu Âu, chỉ sau Pháp.

Tây Ban Nha có hai quần bạo động là quần đảo Balearic ở vùng Địa Trung Hải và quần đảo Canary ở Đại Tây Dương. Quần đảo Balearic có khoảng trống khoảng 5 000 km², cách bờ biển phía đông của Tây Ban Nha 80 km. Quần đảo Canary cách bờ biển châu Phi 90 km, được chia thành bởi di chuyển của núi lửa.

Thủ đô nước tây ban nha là gì? thuộc châu lục nào? cách việt nam mấy giờ bay?
Thủ đô nước tây ban nha là gì? thuộc châu lục nào? cách việt nam mấy giờ bay?

Tây Ban Nha là 1 giang sơn có nền kinh tế phát hành cao. Hiện nay, nền kinh tế nước này lớn thứ 9 trên thế giới và thứ 5 tại châu Âu, sau Đức, Anh, Pháp và Ý. Năm 2006 GDP của Tây Ban Nha đạt khoảng 1.232 tỉ USD, thu nhập bình quân đầu người là 27.767 USD (đứng thứ 25 trên thế giới ).

Dân số của Tây Ban Nha bây giờ khoảng 45 triệu người. Mật độ dân số của Tây Ban Nha là 87,8 người/km², thấp hơn so với nhiều nước Tây Âu khác. Dân cư của nước này phân bố không đều. Ngoại trừ khu vực bao quanh thủ đô Madrid thì nhiều phần dân cư tập trung tại các đô thị lớn ven biển.

Tiếng Tây Ban Nha là 1 tiếng nói thuộc nhóm tiếng nói Rôman. Do từng có một hệ thống thuộc địa mênh mông trong lịch sử nên tiếng Tây Ban Nha đã biến thành tiếng nói bắt đầu của không ít giang sơn trên thế giới , chủ yếu là các nước Trung Mỹ, Nam Mỹ (trừ Brasil và một số nước khác) và một số bang ở miền nam nước Mỹ.


Thủ đô nước tây ban nha cách việt nam mấy giờ bay?

– Từ TP.HCM -> quá cảnh tại Paris -> Madrid: tổng cộng hơn 13 tiếng đồng hồ (khoảng cách gần 10.000 km theo đường chim bay)
– Từ Hà Nội -> quá cảnh tại Paris -> Madrid: tổng cộng hơn 15 tiếng đồng hồ (khoảng cách hơn 11.000 km theo đường chim bay)

Qua bài viết thủ đô nước tây ban nha là gì thuộc châu lục nào cách việt nam mấy giờ bay của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bài viết tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Tây_Ban_Nha

Item :36

Nhiều người thắc mắc Thủ đô nước tây ban nha là gì? thuộc châu lục nào? cách việt nam mấy giờ bay? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here