Nhiều người thắc mắc Thủ đô philippines là gì? thuộc châu nào? cách việt nam bao xa? Bài viết lúc này chia sẻ quan điểm sẽ khuyên bảo điều này.

 

Bài viết tương tác :

  • Thủ đô hàn quốc tên là gì?
  • Thủ đô nước anh là gì?
  • Thủ đô Myanmar là gì?

 

Thủ đô philippines là gì? thuộc châu nào? cách việt nam bao xa?Thủ đô philippines là gì? thuộc châu nào?

Philippines thủ đô là Manila tên chính thức là Cộng hòa Philippines, là một đảo quốc có độc lập tại Đông Nam Á. Philippines cách Đài Loan qua eo biển Luzon ở phía bắc; cách Việt Nam qua biển Đông ở phía tây, cách đảo Borneo qua biển Sulu ở phía tây nam, và các đảo khác của Indonesia qua biển Celebes ở phía nam; phía đông nước nhà là biển Philippines và đảo quốc Palau.

Philippines có khoảng trống 300.000 kilômét vuông, là nước nhà rộng lớn thứ 71 trên nhân loại , bao gồm 7.107 hòn đảo được phân loại phổ trở thành ba vùng địa lý lớn: Luzon, Visayas, và Mindanao. Philippines nằm trên rìa tây của Vành đai lửa Thái Bình Dương, thành thử nước nhà thường xuyên chịu ảnh hưởng từ thay đổi tư thế động đất và núi lửa. Các hòn đảo của quần đảo có sự phong phú về tài nguyên do chúng có nguồn cội núi lửa. Quốc gia được ước lượng có tài nguyên vàng lớn thứ nhì trên nhân loại sau Nam Phi và là một trong những nơi có tài nguyên đồng lớn nhất nhân loại . Quốc gia cũng phong phú về các tài nguyên như niken, crôm, và thiếc. Tuy nhưng , do quản lý yếu kém và mật độ dân số cao, cùng với tinh thần về môi trường nên các tài nguyên này đa phần vẫn chưa được khai khẩn .

Thủ đô philippines là gì? thuộc châu nào? cách việt nam bao xa?
Thủ đô philippines là gì? thuộc châu nào? cách việt nam bao xa?

Với dân số ít đặc biệt là 99 triệu, Philippines là nước nhà đông dân thứ bảy tại châu Á và đứng thứ 1 2 trên nhân loại . Ethnologue liệt kê 175 tiếng nói hiếm hoi tại Philippines, 171 trong số đó là tiếng nói đang sinh tồn và bốn tiếng nói còn lại không còn người nào nói. Các tiếng nói bản địa thuộc nhóm Borneo–Philippines của ngữ tộc Mã Lai-Đa Đảo- một nhánh của ngữ hệ Nam Đảo. Theo Hiến pháp Philippines 1987, tiếng Filipino và tiếng Anh là những tiếng nói chính thức .

Thủ đô Philippines cách việt nam bao xa?

– Từ TP.HCM -> Manila: (4-5 tiếng đồng hồ) (khoảng cách hơn 4.000 km theo đường chim bay)
– Từ Hà Nội -> Manila: (4-5 tiếng đồng hồ)

Qua bài viết thủ đô philippines là gì thuộc châu nào cách việt nam bao xa của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bài viết tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Philippines

Item :51

Nhiều người thắc mắc Thủ đô philippines là gì? thuộc châu nào? cách việt nam bao xa? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here