Thực phẩm có tính axit thường được rất nhiều người ư chuộng, kích thích vị giác làm cho bạn cám giác ăn ngon và nhiều hơn

Tuy nhiên nếu tiêu thụ nhóm thực phẩm này quá mức có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn

Thực phẩm có tính axit gây hại đến sức khỏe thế nào?

Các bệnh lý về xương khớp

Khi cơ thể ở trong tình trạng dư thừa axit, đầu tiên nó sẽ làm cạn kiệt một số khoáng chất trong cơ thể để trung hòa axit. Vì vậy, cơ thể cần phải bổ sung các khoáng chất natri, canxi, magiê và kali cần thiết để bổ sung dưỡng chất cho hệ xương khớp, cơ và sụn. Nếu không được bổ sung đầy đủ sẽ khiến cho sụn khớp dễ vỡ, loãng xương, viêm khớp

Một nghiên cứu cho thấy, nồng độ axit cao cũng có thể dẫn đến loãng xương, mặc dù bạn đã bổ sung canxi và vitamin D.

Tiểu đường, bệnh thận, ung thư

Nếu tiêu thụ các thực phẩm có tính axit quá mức cho phép sẽ làm tăng nguy cơ gây ra bệnh tiểu đường, sỏi thận, một số loại ung thư khác, làm cho bệnh tiến triển nhanh và nặng hơn. Khi cân bằng được lượng axit, độc tố sẽ được đào thải dễ dàng hơn, giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

Mắc các bệnh về dạ dày

Ăn quá nhiều thực phẩm có tính axit dẫn đến tình trạng dư thừa axit trong dạ dày, dễ gây tổn thương, viêm trợt, loét niêm mạc dạ dày. Tình trạng này kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa mà còn gây ra các bệnh lý nguy hiểm như viêm loét, chảy máu dạ dày, trào ngược dạ dày và ung thư dạ dày.

Các cơ quan khác bị ảnh hưởng

Để cơ thể hoạt động bình thường, cần đảm bảo trong cơ thể luôn đảm bảo độ kiềm pH = 7.4. Khi cơ thể dư thừa axit, các khoáng chất trong cơ thể sẽ bị axit hấp thụ nên các cơ quan trong cơ thể không được cung cấp đầy đủ các khoáng chất cần thiết và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm.

Tăng nguy cơ nhiễm trùng

Axit trong cơ thể vượt quá mức cho phép, có thể phá hủy hệ thống miễn dịch, lớp bảo vệ niêm mạc, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và tấn công.

Ngoài ra, cơ thể dư thừa axit còn làm tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim, táo bón, béo phì

BẢNG PH CỦA CÁC LOẠI THỰC PHẨM

bang-ph-3 bang-ph-2 bang-ph-1

Để giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh, bạn cần thay đổi lại chế độ ăn uống sao cho phù hợp, hạn chế ăn thực phẩm có tính axit cao là cách tốt nhất để bảo vệ, đặc biệt là ngăn ngừa được các bệnh lý về dạ dày.


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here