Nhiều người ý hỏi Thuốc arv viết tắt của từ gì? giá bao nhiêu ? mua ở đâu? Bài viết từ bây giờ chia sẻ quan điểm sẽ trả lời điều này.

 

Bài viết ảnh hưởng

 • Thuốc apo trihex 2mg có tác dụng gì?
 • Thuốc exluton là thuốc gì?
 • Thuốc esha là thuốc gì?

 

Thuốc arv viết tắt của từ gì? giá bao nhiêu ? mua ở đâu?

Thuốc arv viết tắt của từ gì?

ARV là thuốc điều trị chuyên dụng cho những người bị HIV, có chức năng làm giảm sự sản xuất của virus HIV và làm chậm thời đoạn HIV sang AIDS. Dùng ARV cho người có HIV được nhìn nhận là 1 trong những giải pháp tích cực giúp người có HIV cải thiện sức khoẻ và kéo dài thời gian sống của mình.

ARV là viết tắt của Antiretrovaral là 1 bài thuốc được chế ra nhằm làm giảm sự sinh sôi nảy nở của HIV trong thân thể . Nếu điều trị ARV hiệu quả thì có thể làm chậm sự phát triển hoàn toàn của AIDS trong nhiều năm, làm giảm nguy cơ lây truyền và làm tăng chất lượng sống của người nhiễm HIV/AIDS. Thuốc ARV được khuyến khích sử dụng lết hợp để ngăn chặn hiện ra khánh thuốc.

Các nhóm thuốc ARV được sử dụng tại Việt nam:

– Nhóm ức chế men sao chép ngược nucleoside và nucleotide (NRTI).
– Nhóm ức chế men sao chép ngược không hẳn là nucleoside (NNRTI).
– Nhóm ức chế men protease (PI).

Thuốc arv viết tắt của từ gì? giá bao nhiêu ? mua ở đâu?
Thuốc arv viết tắt của từ gì? giá bao nhiêu ? mua ở đâu?

Tác dụng của ARV:

– Ức chế sự nhân lên của virus HIV và kìm hãm lượng virus trong máu ở mức thấp nhất. Thuốc ARV không chữa khỏi hoàn toàn bệnh HIV

– Phục hồi chức năng miễn dịch , giảm nguy cơ mắc và tử trận doc các bệnh nhiễm trùng cơ hội ở bênh nhân nhiễm HIV
– Cải thiện chất lượng sống và tăng thời gian sống cho người bệnh

– Ngăn cản sự phát triển HIV sang AIDS ở bênh nhân nhiễm HIV


Nguyên tắc khi sử dụng ARV:

– Điều trị ARV là 1 phần trong tổng hợp các nhà sản xuất chăm nom và giúp đỡ về y tế, tâm lý và xã hội cho người nhiễm HIV/AIDS.
– Điều trị ARV cốt yếu là điều trị ngoại trú và được công năng khi người bệnh có đủ tiêu chuẩn lâm sàng hoặc xét nghiệm và người bệnh đã sẵn sàng điều trị .
– Bất cứ phác đồ điều trị nào cũng phải có chí ít 3 bài thuốc . Điều trị ARV là điều trị suốt đời, người bệnh phải vâng lệnh điều trị tuyệt đối để bảo đảm hiệu quả và tránh kháng thuốc.
– Người nhiễm HIV được điều trị ARV vẫn phải ứng dụng các giải pháp dự phòng lây truyền virus cho người khác.
– Người nhiễm HIV được điều trị ARV khi thực trạng miễn dịch chưa phục hồi cần tiếp nối điều trị dự phòng các bệnh nhiễm trùng cơ hội .
– Tùy thuộc vào sự sẵn có của thuốc, thực trạng của người bệnh , các nhà chuyên môn sẽ chọn lựa các phác đồ điều trị tương hợp theo công thức trên.

Các tín hiệu chứng tỏ người bệnh có đáp ứng với điều trị ARV

– Sức khỏe được cải thiện : tăng căn, thèm ăn quay về và ăn ngon miệng hơn, thể trạng, tâm lý tốt hơn , người bệnh có nhiều sức hơn để thực hiện các thay đổi tư thế hằng ngày.
– Các triệu chứng ảnh hưởng đến bệnh HIV được cải thiện .
– Các bệnh nhiễm trùng cơ hội có từ trước được cải thiện , giảm số lần mắc và chừng độ nặng của các nhiễm trùng cơ hội .

Tác dụng phụ của thuốc ARV:

Một số độc tính, chức năng phụ khác của thuốc ARV có thể gặp khi điều trị như:

– Bệnh lý thần kinh ngoại vi: Biểu hiện rối loạn xúc cảm ngoại vi, cốt yếu đầu chi, vận động cực khổ . Thường gặp khi dùng d4T, ddI, các thuốc kháng retroviruss non-nucleosid. Cần dùng vitamin B liều cao, nếu nặng phải thay thế sửa chữa thuốc.
– Viêm tụy: Gặp khi dùng ddI, d4T. Cần dừng ngay thuốc và thay bằng ZDV.
– Phân bố lại mỡ: Khi dùng ddI, thuốc ức chế proteases. Biểu hiện tăng tích trữ mỡ ở ngực, bụng, lưng, gáy; teo mô mỡ ở cánh tay, ống chân , mông, má.
– Độc cho gan: NPV, EFV, ZDV và thuốc ức chế proteases rất độc với gan, gây phá hủy tế bào gan, tăng men gan. Cần ngừng thuốc nếu có tăng men gan gấp 5 lần bình thường .

Độc với thần kinh trung ương: EFV giới thiệu thông tin lẫn lộn , rối loạn thần kinh , trầm cảm. Cần dừng và thay thế sửa chữa thuốc khi người bệnh có luận điểm về tâm thần kinh .

Điều trị thuốc kháng ARV cho những người có HIV là điều trị suốt đời,vì vậy , thời điểm thích hợp nhất để người có HIV khởi đầu tham gia điều trị là khi có công năng của bác sỹ và khi thực sự sẵn sàng tham gia vào việc điều trị . Thuốc ARV làm giảm công đoạn sinh sôi của virus HIV trong thân thể , làm giảm công đoạn từ HIV sang AIDS, phục hồi hệ thống miễn dịch cho thân thể . Điều trị bằng ARV là 1 công đoạn lâu dài và phức hợp nên người bệnh cần vâng lệnh đúng phác đồ điều trị của bác sĩ .

Điều cần biết thêm về ARV:

– Hiện nay, loài người vẫn chưa tìm ra thuốc chữa khỏi HIV/AIDS nên điều trị bằng thuốc kháng HIV (thuốc ARV) được coi như là điều trị đặc hiệu bởi vì điều trị bằng ARV làm ức chế sự nhân lên của vi rút do vậy bảo trì được lượng vi rút thấp nhất trong máu, thông qua đó cũng bảo trì được thực trạng bình thường của hệ miễn dịch . Khi hệ miễn dịch chưa bị suy giảm thì không có nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội hoặc chỉ mắc ở chừng độ nhẹ.

– Trong trường hợp hệ miễn dịch của người nhiễm HIV đã bị suy giảm, nhờ ARV kiềm chế sự nhân lên của HIV mà hệ miễn được phục hồi quay về , song song làm giảm thiên tài mắc các bệnh nhiễm trùng cơ hội cho người nhiễm HIV. Nhờ vậy, giúp người nhiễm HIV tiếp nối sống mạnh mẽ , lâu dài như mọi người.

– Tổ chức Y tế loài người đã có các nghiên cứu chỉ ra rằng người nhiễm HIV điều trị ARV sớm và bảo trì điều trị tốt cũng có tuổi thọ không thua kém người không nhiễm HIV. Người nhiễm HIV được phát hiện trước tiên ở Việt Nam vào năm 1990 đến nay vẫn sống mạnh mẽ do được tiếp cận điều trị ARV kịp thời.

– Việc điều trị bằng ARV kịp thời còn giúp cải thiện chất lượng sống cho người bệnh . Khi người nhiễm HIV mạnh mẽ , họ có thiên tài công lao và làm việc như người không nhiễm HIV và mặc cảm n sống hòa nhập với tập thể .

– Điều trị ARV kịp thời sẽ giảm nguy cơ phát triển AIDS (mắc các nhiễm trùng cơ hội ) và tử trận ở người nhiễm HIV. Đặc biệt là giảm nguy cơ làm bệnh lao bùng phát.

Thuốc arv giá bao nhiêu ? mua ở đâu?

– Thuốc arv hiện nay đang được các trọng tâm phát miễn phí và được nguồn đầu tư tài trợ đến năm 2017. Thông tin giá về thuốc ARV vẫn còn là dấu hỏi lớn, thuốc ARV không có bán ngoài các hiệu thuốc hay bệnh viện nào.

Qua bài viết Thuốc arv viết tắt của từ gì giá bao nhiêu mua ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa ảnh hưởng :

 • thuốc arv có đắt không
 • thuốc arv và cách giải quyết
 • thuốc arv sử dụng khi nào
 • thuốc arv bao nhiêu tiền
 • thuoc arv co ban khong
 • thuoc arv duoc cap o dau
 • dùng thuốc arv sống được bao lâu
 • dùng thuốc arv không đúng cách
 • thuoc arv co mien phi khong
 • uong thuoc arv nhu the nao
 • thuốc chống phơi nhiễm arv

Item :197

Nhiều người thắc mắc Thuốc arv viết tắt của từ gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here