Nhiều người câu hỏi Thuốc benzoyl peroxide là thuốc gì? giá bao nhiêu tiền? mua ở đâu? Bài viết bây giờ chia sẻ quan điểm sẽ khuyên bảo điều này.

 

Bài viết thúc đẩy :

  • Thuốc exluton là thuốc gì?
  • Thuốc esha là thuốc gì?
  • Thuốc eclaran 5 có tốt không?

Thuốc benzoyl peroxide là thuốc gì? giá bao nhiêu tiền? mua ở đâu?

Thuốc benzoyl peroxide là thuốc gì?

Bệnh trứng cá (mụn trứng cá) là 1 bệnh ngoài da, cốt yếu gặp ở tuổi thanh thiếu niên nhất là tuổi dậy thì. Mặc dù mụn trứng cá Chưa hẳn là 1 bệnh đe dọa cuộc sống nhưng nó lại có tác động rất lớn lên chất lượng cuộc sống, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên như gây thiếu tự ti n khi xúc tiếp hoặc để lại sẹo xấu nếu bị trứng cá nặng mà chưa chắc chắn cách chăm nom và điều trị đúng cách.
Benzoyl peroxide là thuốc kháng khuẩn có tính năng trên vi khuẩn P. acnes (vi khuẩn gây mụn  trứng cá). Vì thế thuốc được dùng tại chỗ để điều trị mụn trứng cá nhẹ hoặc vừa và là thuốc bổ trợ trong điều trị mụn trứng cá nặng và mụn trứng cá có mủ. Dường như , benzoyl peroxide còn có tính năng làm tróc vảy da và bong lớp sừng.

Dạng thuốc và hàm lượng:

– Tuýp 45 g, thể gel 5% và 10%. Trong gel còn chứa nước cất, carbomer 940, 14% ethanol, natri hydroxyd, dioctyl natri sulfosucinat và hương liệu.
– Tuýp 10 g, 25 g. Thuốc xức (lotion) 5% (oxy5) và 10% (oxy10).Thuốc xức còn chứa các chất bảo quản là methylhydroxybenzoat 0,15% và propyl hydroxybenzoat 0,05%.

Thuốc benzoyl peroxide là thuốc gì? giá bao nhiêu  tiền? mua ở đâu?
Thuốc benzoyl peroxide là thuốc gì? giá bao nhiêu tiền? mua ở đâu?

Chỉ định:

Benzoyl peroxid được dùng tại chỗ để điều trị mụn trứng cá nhẹ hoặc vừa và là thuốc bổ trợ trong điều trị mụn trứng cá nặng và mụn trứng cá có mủ.


Chống chỉ định :

Người dị ứng với benzoyl peroxid hoặc một trong các thành phần của thuốc.


Cách dùng thuốc benzoyl peroxide:

Người bệnh phải rửa sạch và làm khô các vùng có mụn trứng cá hoặc mụn mủ ở mặt, cổ hoặc bất cứ nơi nào khác trên thân thể . Bôi một lớp rất mỏng, ngày  từ 1 – 2 lần. Tốt nhất là nên dùng vào lúc đi ngủ để thuốc tính năng qua đêm. Trường hợp bị mụn trứng cá nặng, cần dùng thêm thuốc kháng sinh tại chỗ (clarithromycin) hoặc toàn thân (tetracyclin hay doxycyclin). Tuy nhiên, người bệnh không được tự dùng thuốc mà phải có chỉ định của bác sĩ .


Những lưu ý khi dùng thuốc benzoyl peroxide:

Do có tính ôxy hóa nên các mặt hàng chứa benzoyl peroxid có thể làm bạc màu lông tóc và mất màu của vải, quần áo …  (tránh để dây thuốc ra quần, áo, hay các vùng da khác). Không được dùng benzoyl peroxide khi phải xúc tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc tia tử ngoại.  Dùng song song với thuốc chống nắng có chứa acid paraminobenzoic sẽ làm chuyển đổi màu da một thời gian .

Tác dụng phụ của thuốc:

Thuốc có thể gây kích ứng da, viêm da xúc tiếp , khô da. Đây là những tính năng không mong muốn hay gặp nhất khi dùng thuốc bôi có benzoyl peroxide. Hiếm khi gặp triệu chứng ngứa dữ dội, tấy đỏ, nóng rát, sưng phù. Trường hợp xảy ra tróc vảy da quá nhanh, ban đỏ hoặc phù, cần ngừng thuốc.

Ðể khắc phục nhanh các tính năng bất lợi , có thể đắp gạc lạnh. Sau khi các triệu chứng và các mô tả thông tin trên đã giảm, có thể dùng thử một cách cẩn trọng liều lượng thấp hơn nếu cho rằng phản ứng đã xảy ra là do dùng quá liều chứ Chưa hẳn do dị ứng. Tất nhiên đối với người dị ứng với benzoyl peroxide hoặc một trong các thành phần của thuốc thì không được dùng thuốc này.

Ðộ bất biến và bảo quản:

Tốt nhất là bảo quản ở nhiệt độ dưới 25oC. Tránh nóng.

Thuốc benzoyl peroxide giá bao nhiêu tiền? mua ở đâu?

– Thuốc benzoyl peroxide 30.000 / tuýp 10g.
– Thuốc benzoyl peroxide có thể mua ở những hiệu thuốc tây trên toàn quốc, bệnh viên da liễu hay bệnh viện tư nhân .

Qua bài viết Thuốc benzoyl peroxide là thuốc gì giá bao nhiêu tiền mua ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.


Từ khóa thúc đẩy :

  • mua thuốc benzoyl peroxide ở đâu
  • thuốc bôi chứa benzoyl peroxide
  • giá bán thuốc benzoyl peroxide
  • giá thuốc mỡ benzoyl peroxide
  • thuốc trị mụn có benzoyl peroxide
  • thuốc mỡ có chứa chứa benzoyl peroxide hoặc salicylic acid

Item :65

Nhiều người thắc mắc Thuốc benzoyl peroxide là thuốc gì? giá bao nhiêu tiền? mua ở đâu? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here