Nhiều người câu hỏi Thuốc diệt muỗi có độc không? có tốt không? mua ở đâu? Bài viết bây giờ chia sẻ quan điểm sẽ gợi ý điều này.Mùa mưa, mùa nóng đang đến dần cũng là lúc các dịch bệnh do muỗi gây ra bùng phát. Để phòng dịch bệnh, các gia đình tìm cách tàn phá muỗi bằng cách tự phun thuốc trong và bao quanh nhà. Tuy nhiên nếu chưa chắc chắn cách sử dụng thuốc đúng cách thì những thuốc này có thể gây tai hại cho người.


Bài viết ảnh hưởng :

 • Thuốc aspirin có mấy loại?
 • Thuốc arv viết tắt của từ gì?
 • Thuốc bôi sùi mào giá bao lăm tiền?

 

Thuốc diệt muỗi có độc không? có tốt không? mua ở đâu?

Thuốc diệt muỗi có độc không? có tốt không?

Chỉ độc khi loài người nuốt phải

Theo anh Nguyễn Quang Huy, Giám đốc Công ty phun thuốc muỗi An Sinh Pest Control, thuốc phun muỗi là một dạng hóa chất thuộc nhóm thuốc trừ sâu (insecticide, pesticide) có công dụng diệt được sâu bọ thì nặng tay chúng có độc. Tuy nhiên, tính độc ở thuốc phun muỗi y tế tác động đến sâu bọ qua xúc tiếp và vị độc. Côn trùng chỉ có thể bị tàn phá khi chúng đậu (bò, trườn) trên mặt phẳng đã phun thuốc và đưa thuốc vào miệng (vòi), qua đó tác động tới đường tiêu hóa và hệ thần kinh . Vì vậy, thuốc chỉ gây độc khi loài người uống (nuốt) phải hoặc bôi trực tiếp trên mặt phẳng da mà không gây độc qua đường hô hấp. Điều đó có nghĩa là khoảng trống khoanh vùng được phun thuốc không gây tác động tới người tiêu dùng .

Cùng với việc sử dụng những trang vũ khí tân tiến , vâng lệnh chặt chẽ quá trình sử dụng, nồng độ sử dụng, các giải pháp cung ứng vệ sinh trước, trong và sau khi phun thuốc, thì có thể khẳng định việc phun thuốc diệt muỗi trong nhà không gây hại cho người.

Cũng theo ông Huy, các loại thuốc diệt sâu bọ đang được sử dụng đều đã qua các cuộc thí điểm chặt chẽ bởi Tổ chức Y tế Thế giới. Tại Việt Nam, người ta phân phân thành 4 nhóm độc với các tượng trưng cụ thể trên vỏ hộp . Theo đó, hầu hết các loại thuốc diệt sâu bọ đều thuộc nhóm 3 (độc làng nhàng ) hoặc nhóm 4 (độc nhẹ).

Thuốc diệt muỗi có độc không? có tốt không? mua ở đâu?
Thuốc diệt muỗi có độc không? có tốt không? mua ở đâu?

Cần phun thuốc đúng cách:

Giáo sư Trần Văn Sung cho biết, trước đây các mặt hàng diệt sâu bọ thường được sản xuất theo ba nhóm: nhóm có gốc clo hữu cơ (gồm các chất như Aldrin, DDVP, DDT, BHC, Lindane), nhóm có gốc phốt pho hữu cơ (gồm Dichlorvos, Mathathion, Diazinon) và nhóm có gốc Pyrethrine. Thuốc xịt muỗi nhóm 1 và 2 đã bị cấm sử dụng do rất độc. Người dùng có thể bị nhiễm độc nếu không mang khẩu trang, bị dị ứng da, chảy nước mắt, ngứa, hắt xì hơi , không thở được …

Hiện hầu hết mặt hàng thuốc diệt sâu bọ đều được nhập cảng . Sản phẩm của các hãng lớn đều thuộc nhóm 3, có nghĩa là phần tử hóa học có gốc Pyrethrine. Ưu điểm của nó là bình an cho người, động vật nhiệt huyết , nồng độ tương đối thấp. Đa phần các mặt hàng này đều được kiểm tra , biểu hiện chừng độ tác động đến người và động vật.

Khi phun các loại thuốc này, hóa chất sẽ bám lên mặt phẳng tường, tủ, bàn ghế. Côn trùng đậu vào sẽ bị hoá chất làm tê liệt hệ thần kinh và chết. Tùy vào liều lượng, địa bàn, thời tiết phun mà thuốc diệt muỗi có công dụng trong 3 – 6 tháng với liều lượng theo hướng dẫn của nhà sản xuất .

Giáo sư Trần Văn Sung đưa ra hướng dẫn , người dân chỉ nên phun thuốc theo định kỳ 3 – 6 tháng. Tốt nhất sau khi phun thuốc từ 30 phút đến một tiếng đồng hồ, nên mở cửa cho thoáng khí. Không nên để người cao tuổi và trẻ nhỏ vào phòng mới xịt thuốc diệt sâu bọ để đề phòng những tác động phụ của thuốc.

Theo tấn sĩ Nguyễn Thúy Hoa, trưởng khoa Côn trùng và động vật sinh vật học , Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, hiện các loại bình xịt muỗi, sâu bọ được bày bán hoạt động theo phương pháp giàn phun, tạo hạt rất nhỏ. Vì vậy, khi phun thuốc, nên phun theo phương pháp từ trên cao, lan tỏa ra ngoài để các hạt thuốc phủ đều trên khoảng trống cần phun. Bên cạnh đó , người phun phải phun thụt lùi , cách khoảng 0,5 – 1 m để tránh các hạt thuốc diệt sâu bọ bay vào mắt.

Thuốc diệt muỗi mua ở đâu?

Tổng hợp những loại thuốc diệt muỗi hiện nay:

– thuốc diệt muỗi delta uk
– thuốc diệt muỗi delado
– thuốc diệt muỗi map permethrin 50ec
– thuốc diệt muỗi permecide 50ec
– thuốc diệt muỗi perme uk 50ec
– thuốc diệt muỗi phennado
– thuốc diệt muỗi remos
– thuốc diệt muỗi syngenta
– thuốc diệt muỗi thảo mộc pitoxid
– thuốc diệt muỗi icon 2.5cs
– thuốc diệt muỗi hantox 200

Thuốc diệt muỗi có giá dao động từ 45.000 – 82.000 (loại bình dung dịch ml).

Thuốc diệt muỗi có thể mua ở những cửa hàng côn trùng, siêu thị, chợ hay tạp hóa. Đối với những dòng sản phẩm cao cấp ở nước ngoài thì bạn có thể đặt mua ở những trang thương mại điện tử trong nước.

Qua bài viết Thuốc diệt muỗi có độc không có tốt không mua ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa ảnh hưởng :

 • thuốc diệt muỗi hiệu quả
 • thuốc diệt muỗi của bộ y tế
 • thuốc diệt muỗi có tác động đến bà bầu
 • thuốc diệt muỗi của anh quốc
 • thuốc diệt muỗi bình an cho trẻ nhỏ
 • thuốc diệt muỗi bán ở đâu
 • thuốc diệt muỗi giá bao lăm
 • thuốc diệt muỗi có hại không

Item :94

Nhiều người thắc mắc Thuốc diệt muỗi có độc không? có tốt không? mua ở đâu? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here