Nhiều người ý hỏi Thuốc doping là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu? bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

 

ngathai.gov.vn :

 • Thuốc dostinex 0.5mg là thuốc gì?
 • Thuốc dermatix trị sẹo lõm có tốt không?
 • Thuốc cyclogest có tác dụng gì?

 

Thuốc doping là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?Doping là gì?

Doping là tên gọi chung của các chất kích thích. Doping có 3 dạng phổ cập là: Doping máu (đẩy mạnh vận chuyển oxy qua hồng cầu ) như ESP (Erythropoetin), NESP (Darbapoetin). Doping cơ (đẩy mạnh sức mạnh của cơ do đẩy mạnh sản sinh hormôn), Doping thần kinh (chặn lại chỉ huy và phản hồi cơ bắp tới hệ thần kinh ).

Các chất doping bao gồm chất kích thích, thuốc giảm đau gây nghiện, thuốc tăng đồng bộ , thuốc lợi tiểu, các hormone peptide và bình đẳng . Trong khi , một số chất kích thích quen thuộc như rượu, bia, thuốc gây tê tại chỗ… cũng bị liệt vào danh sách các chất doping.

Thuốc doping là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?
Thuốc doping là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?

Một số chất doping:

Chất kích thích: amineptin, amiphenazole, amphetamines, bromantan, caffeine… và các bình đẳng .
Chất giảm đau gây nghiện: morphin, buprenorphine, methadone, pethidine, diamorphine (heroin)… và các bình đẳng
Chất tăng đồng hoá: nandrolone, clostebol, metandienone, stanozolol… và các bình đẳng .
Chất lợi tiểu: bumetanide, acetazolamide, chlortalidone, etarynic acid… và các bình đẳng .

Cách thức hoạt động của doping máu:

Thực chất, doping máu là phép tắc đưa thêm các tế bào hồng cầu vào trong dòng lưu thông máu của vận cổ vũ . Mặc dù nghe rất dễ dàng và có vẻ không giống ăn lận trong thể thao nhưng doping máu là 1 phép tắc ăn lận tinh xảo và khó bị phát hiện. Các tế bào hồng cầu chứa oxy, được đưa vào máu của cơ thể tạo điều kiện cho việc đưa oxy đến cơ bắp được tốc độ hơn , số lượng lớn hơn , bởi vậy , cơ thể có thể hoạt động ở tần suất cao hơn , mạnh hơn, bền hơn. Với mục tiêu cải thiện thành công thi đấu của vận cổ vũ , doping máu được sử dụng nhiều trong các bộ môn thể thao như đua xe đạp, bơi hay chạy đường dài. Năm 1985, doping máu chính thức bị cấm ở Olympic.

BS. Michael Joyner tại Bệnh viện Mayo ở Minnesota, Mỹ cho biết, “doping máu giúp giảm mỏi mệt bằng cách tăng giúp sức oxy để các cơ vận động . Điều này không làm tăng lực tối đa mà cơ thể tạo ra nhưng nó sẽ cho phép các cơ bắp thao tác nhiều hơn trong quá trình dài mà không mỏi mệt ”. Phương pháp phổ biến nhất của doping máu là sử dụng máu tươi, Sau đó chiết những tế bào hồng cầu có chứa oxy ra. Những tế bào hồng cầu này Sau đó được đem đi đông lạnh và bảo quản chờ đến khi sử dụng. Trước giờ thi đấu, những vận cổ vũ ăn lận sẽ bí ẩn đưa những tế bào hồng cầu vào tĩnh mạch để cung ứng oxy trong dòng máu cơ thể . Những vận cổ vũ lấy máu tự thân sẽ khiến họ tươi tốt , mỏi mệt trong quá trình ngắn nhưng nếu lấy hồng cầu từ bên ngoài thì vận cổ vũ không có triệu chứng này.
Phương pháp thứ hai của doping máu là sử dụng hormon kích thích sản sinh hồng cầu có tên là erythropoietin (EPO). EPO được sản sinh từ thận trong cơ thể , được đưa đến và gắn kết với tủy để tăng lượng hồng cầu trong máu. Việc phát hiện vận cổ vũ sử dụng doping trong trường hợp này rất đau buồn vì sự đặc biệt giữa EPO nội sinh và EPO tái tổ hợp không lớn. Hơn nữa, EPO sống sót trong cơ thể với thời gian rất ngắn, chỉ khoảng 48 giờ. Theo BS. Joyner: “Việc vận cổ vũ tiêm doping máu vào thứ hai nhưng đến xét nghiệm lại vào ngày thứ tư thì khó có nhân tài bị phát hiện. Trong khi đó, tính năng của EPO trong cơ thể lại sống sót trong vòng 90 ngày Tính từ lúc ngày tiêm”. Trong trường hợp này, việc đếm số lượng hồng cầu trong cơ thể vận cổ vũ có thể hữu dụng vì lượng hồng cầu trong cơ thể thường nằm trong khoảng nhất định , nếu số hồng cầu vượt quá mức bình thường thì đây là tín hiệu của doping máu.

Những tác hại từ việc dùng doping:

– VĐV nữ có xu thế nam hóa

Khi sử dụng thuốc tăng đồng bộ mà đại diện là các bài thuốc bắt nguồn từ kích dục tố nam testosterone nhằm làm tăng thể tích và sức mạnh cơ, các VĐV nữ có xu thế nam hóa như giọng nói trầm lại, nổi mụn, mọc râu, mọc lông và rối loạn kinh nguyệt, còn VĐV nam có nguy cơ bị teo tinh hoàn , tinh lực giảm và có thể dẫn đến liệt dương. Trong khi , nó còn gây ra tình hình giữ muối (Na+) dễ dẫn đến suy tim hoặc suy thận. Loại dược phẩm này còn có thể gây bệnh gan ứ huyết và ung thư gan.

– Làm yếu cơ, to các đầu chi

Các nội tiết tố vững mạnh thường được sử dụng với mục tiêu làm tăng sức bền cho vận cổ vũ . Tuy nhiên, trên thực tiễn việc sử dụng nó sẽ làm yếu cơ, to các đầu chi hoặc gây bệnh tiểu đường.

– Gây hội chứng run rẩy

Các thuốc kích thích hệ thần kinh trung ương như amphetamin có vẻ giúp vận cổ vũ tăng sức. Nhưng nghiên cứu và phân tích cho thấy, khi vận cổ vũ dùng nhiều, chúng không làm tăng lực và sức bền cho cơ, mà còn gây ra hội chứng run rẩy, thiếu tự ti n, mất ngủ dẫn đến suy nhược thần kinh .

– Gây tán huyết, sốt, mẩn ngứa

Phương pháp doping “máu” làm tăng lượng hồng cầu , từ đây tăng nhân tài giúp sức ôxi cho các tế bào, giúp cơ hoạt động mạnh bạo và dẻo dai hơn. Tuy nhiên, những vận cổ vũ áp dụng phép tắc này có thể bị tán huyết, sốt, nổi mẩn ngứa, suyễn nặng, nhiễm khuẩn gan, hoặc nhiễm HIV. Thêm vào đó, nếu truyền vào cơ thể một lượng hồng cầu quá lớn, có thể dẫn đến nghẽn huyết mạch , gây tác động toàn bộ , hoặc thậm chí tử chiến .

Mặc dù sử dụng doping có nguy cơ gây hại cao cho sức khoẻ, song triệu chứng này vẫn rất phổ biến trên loài người , do các vận cổ vũ phải chịu sức ép thành công quá lớn. Trong một cuộc khảo sát ở Pháp, 80% số vận cổ vũ được hỏi cho biết họ sẵn sàng sử dụng doping nếu việc này nặng tay dẫn họ đến ngôi vị quán quân trong các giải đấu Châu âu


Thuốc doping mua bán ở đâu?

– Thuốc doping hiện nay là loại chất cấm không thể mua được và nếu bán thì chỉ có ở những chợ đen mà thôi.

Qua bài viết Thuốc doping là thuốc gì có tác dụng gì mua bán ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.


ngathai.gov.vn :

 • thuốc doping cho gà chọi
 • giá thuốc doping
 • các bài thuốc doping
 • thuốc lợi tiểu doping
 • thuốc doping trong thể thao
 • thuoc doping cho ga da
 • thuoc doping cho ga don
 • thuoc vien doping

Item :156

Nhiều người thắc mắc Thuốc doping là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu? bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here