Nhiều người ý hỏi Thuốc exluton là thuốc gì? có tác dụng gì? mua ở đâu? Bài viết từ bây giờ chia sẻ quan điểm sẽ trả lời điều này.

 

Bài viết ảnh hưởng :

  • Thuốc esha là thuốc gì?
  • Thuốc bình vị nam có tốt không?
  • Thuốc acnotin 10 có tác dụng gì?

 

Thuốc exluton là thuốc gì? có tác dụng gì? mua ở đâu?Thuốc exluton là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc Exluton là bài thuốc chỉ chứa chất Progesterone, không có chất Estrogen và công năng của Exluton là để ngừa thai.

Tác dụng :

Lynestrenol có ảnh hưởng progestogen mạnh trên nội mạc tử cung. Thêm vào đó nó ức chế rụng trứng và kinh nguyệt khi dùng liên tiếp . Lynestrenol được dùng trong các trường hợp cần có ảnh hưởng progestogen hoàn toàn.

Thuốc exluton là thuốc gì? có tác dụng gì? mua ở đâu?
Thuốc exluton là thuốc gì? có tác dụng gì? mua ở đâu?

Chỉ định :

– Ða kinh.
– Rong kinh và rong huyết.
– Các trường hợp lựa chọn của bệnh lý vô kinh và thiểu kinh nguyên phát hoặc thứ phát.
– Hội chứng tiền kinh nguyệt.
– Lạc nội mạc tử cung.
– Các ca lựa chọn của ung thư nội mạc tử cung.
– Bệnh tuyến vú lành tính.
– Ức chế kinh, ức chế rụng trứng và đau bụng do rụng trứng, thống kinh.
– Trì hoãn kinh nguyệt.
– Ðiều trị phụ trợ estrogen ở phụ nữ quanh và mãn kinh để tránh tăng sinh nội mạc tử cung.

Chống công năng :

– Có thai hoặc ngờ vực có thai.
– Bệnh viêm gan nặng như: vàng da ứ mật hoặc viêm gan (hoặc tiền sử bệnh gan nặng, nếu thành tựu thí điểm tính năng gan không đơn giản ). Bướu tế bào gan, hội chứng Rotor và hội chứng Dubin-Johnson.
– Xuất huyết âm đạo không rõ nguyên cớ .
– Các bệnh lý hiếm xảy ra do ảnh hưởng của steroid sinh dục hoặc tiền căn có những bệnh lý này (có thể xảy ra lần đầu hoặc trở nặng khi có thai do dùng steroid). Ví dụ: mụn rộp (herpes) khi có thai, vàng da trong thai kỳ, chứng xơ cứng tai, ngứa nặng hoặc rối loạn chuyển hóa porphyrin.

Liều lượng:

(Ghi chú: để tiện theo dõi sử dụng, ngày đầu tiên thấy kinh được tính là ngày thứ nhất của chu kỳ).
– Ða kinh: 1 viên/ ngày, từ ngày thứ 1 4-25 của chu kỳ.

– Rong kinh và rong huyết: 2 viên/ngày trong 10 ngày. Xuất huyết thường ngưng trong vòng vài ngày đầu sau khi uống thuốc. Tiếp tục điều trị trong 3 chu kỳ tiếp đến với liều 1 viên/ ngày từ ngày thứ 1 4-25 của chu kỳ. Nếu triệu chứng không mất đi trong hoặc sau khi điều trị , cần phải thực hiện các biện pháp chẩn đoán khác.
Các trường hợp lựa chọn của bệnh lý vô kinh và thiểu kinh nguyên phát hoặc thứ phát:

– Bắt đầu bằng estrogen, ví dụ : 0,02-0,05mg ethinylestradiol/ngày trong 25 ngày. Kết hợp với Lynestrenol 1 viên/ ngày vào ngày thứ 1 4-25 của chu kỳ. Kinh nguyệt thường xảy ra trong vòng 3 ngày sau khi ngưng thuốc.

– Trong chu kỳ thứ hai, bắt đầu lại estrogen từ ngày thứ 5-25 của chu kỳ, phối hợp một viên Lynestrenol/ngày từ ngày thứ 1 4-25 của chu kỳ. Cần nhắc lại điều trị thêm ít ra 1 chu kỳ nữa.

– Hội chứng tiền kinh nguyệt: 1 viên/ngày, từ ngày thứ 1 4-25 của chu kỳ.

– Lạc nội mạc tử cung: 1-2 viên/ngày trong tiến trình ít ra 6 tháng.

– Các ca lựa chọn của ung thư nội mạc tử cung: 6-10 viên trong khoảng thời hạn dài.

– Bệnh tuyến vú lành tính: 1 viên/ngày, từ ngày thứ 1 4-25 của chu kỳ trong ít ra từ 3 đến 4 tháng.

– Ức chế kinh, ức chế rụng trứng và đau bụng do rụng trứng, thống kinh: 1 viên/ngày, tốt nhất nên bắt đầu vào ngày thứ nhất nhưng không được trễ hơn ngày thứ 5 của chu kỳ. Rất có thể thực hiện điều trị liên tiếp trong nhiều tháng. Nếu hiện ra sự ra máu âm đạo bất thường , nên tăng liều Lynestrenol lên 2-3 viên/ngày trong 3-5 ngày.

– Trì hoãn kinh nguyệt: 1 viên/ngày, nên bắt đầu điều trị 2 tuần trước ngày dự đoán có kinh. Nếu bắt đầu trễ hơn 1 tuần trước ngày dự đoán có kinh, phải tăng liều Lynestrenol lên 2-3 viên/ngày.

Tuy nhiên không điều trị ngắn hơn 1 tuần trước ngày dự đoán có kinh, vì khi điều trị trễ, nguy cơ gây ra máu âm đạo bất thường sẽ tăng thêm . Vì vậy tốt nhất không nên bắt đầu điều trị ngắn hơn 3 ngày trước ngày dự đoán có kinh.

Ðiều trị phụ trợ estrogen ở phụ nữ quanh và mãn kinh để tránh tăng sinh nội mạc tử cung: 0,5-1 viên/ngày trong 12-15 ngày mỗi tháng, ví dụ : 2 tuần đầu mỗi tháng; có thể cho estrogen với liều thấp nhất liên tiếp mỗi ngày không có thời ngăn cách .

Nên uống viên Lynestrenol với một chút nước.

Tác dụng phụ:

– Bệnh nhân được điều trị Lynestrenol liên tiếp trong tiến trình dài thường bị ra máu âm đạo nhẹ hoặc vừa ở hai tháng đầu tiên (trên 10%). Hiện tượng này sẽ giảm dần theo thời hạn điều trị .
– Ðôi khi xảy ra ra máu âm đạo nhẹ hoặc vừa (1-10%) ở bệnh nhân được điều trị bằng Lynestrenol dựa theo chu kỳ kinh. Tăng liều điều trị tạm thời sẽ kiểm soát được phần nhiều các trường hợp ra máu.
– Các tính năng phụ dị kì xảy ra (trên 10%) là: chỉnh sửa tí chút hào kiệt dục tình (tăng hoặc giảm), buồn ói hoặc những rối loạn tiêu hóa khác và tăng cân. Các tính năng phụ ít khi xảy ra (1-10%) là: nhức đầu hoặc đau nửa đầu, xay xẩm , căng thẳng, trầm cảm, đổ mồ hôi, mụn trứng cá, rậm râu, nám mặt, nổi mẩn da, ngứa, vàng da, chỉnh sửa thuộc tính lipoprotein, chỉnh sửa các xét nghiệm tính năng gan, vô kinh, kinh nguyệt không đều, giảm tiếp thụ glucose, đau ngực, phù. Ða số các triệu chứng này hiện ra nhẹ và tạm thời.

Qua bài viết Thuốc exluton là thuốc gì có tác dụng gì mua ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Item :106

Nhiều người thắc mắc Thuốc exluton là thuốc gì? có tác dụng gì? mua ở đâu? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here