Nhiều người thắc mắc Thuốc ivermectin là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu? Bài viết bây giờ chia sẻ quan điểm sẽ gợi ý điều này.

 

Bài viết tương tác :

  • Thuốc ephedrine là thuốc gì?
  • Thuốc eurax là thuốc gì?
  • Thuốc domina có tác dụng gì?

 

Thuốc ivermectin là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?

Dược lực:

Thuốc được phân lập từ Streptomyces avermitilis, có tính năng với nhiều loại giun như: giun đũa, giun kim, giun móc và giun chỉ. Tuy nhiên thuốc chính yếu dùng điều trị ấu trùng giun chỉ Onchocera volvolus di cư dưới da. Thuốc ít có tính năng trên giun chỉ trưởng thành, không có tính năng trên sán.

Cơ chế:

Thuốc làm liệt cơ giun do kích thích GABA ở thần kinh cơ giun
Ivermectin làm bất hoạt nhiều loại ký sinh trùng, đặc biệt diệt được các ấu trùng di chuyển vào các cơ quan nội tạng như da, mắt, gan, hệ thần kinh trung ương, phổi, cơ vân, thậm chí cả cơ tim.

Thuốc tương đối bình yên , các tính năng không mong muốn chính yếu do độc tố của giun tiết ra sau khi phân hủy, như ngứa sốt, giảm thị lực , quay cuòng , đau cơ, đau khớp, hạ áp huyết thế đứng,…

Dược động học: 

– Hấp thu: không biết rõ sinh khả dụng tuyệt đối của thuốc sau khi uống. Thời gian đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương khoảng 4 giờ, khi dùng ivermectin trong một dung dịch nước có rượu, nồng độ tăng gấp đôi, sinh khả dụng của dung dịch.
– Phân bố: Khoảng 93% đoàn kết với protein huyết tương
– Chuyển hóa: Bị thủy phân và khử methyl ở gan.
– Thải trừ: Ivermectin bài xuất qua mật và đào thải gần như chỉ qua phân. Dưới 1% liều dùng được thải qua nước tiểu .

Thuốc ivermectin là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?
Thuốc ivermectin là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?

Thành phần: 

– Ivermectin ………………………….3 mg
– Tá dược: Ethanol 96%, Butylated hydroxy toluen,Avicel 101, Croscarmellose, Povidon K30, Magnesi stearat, Tinh bột tiểu mạch toàn diện .

Chỉ định:

Ivermectin được lựa chọn để điều trị bệnh giun chỉ Onchocerca, dù rằng thuốc có hiệu quả tốt trong điều trị các bệnh giun kể cả giun lươn ở ruột do Strongyloides stercoralis. Vai trò của ivermectin trong bệnh giun chỉ ở hệ bạch huyết còn chưa được nghiên cứu kỹ.


Chống chủ trị :

Chống chủ trị ở người mẫn cảm với ivermectin và một bộ phận nào đó của thuốc: Chống chủ trị ở những bệnh có tất nhiên rối loạn hàng rào máu não, như bệnh trypanosoma châu Phi và bệnh viêm màng não.

Thận trọng:

Còn đang có ít kinh nghiệm dùng thuốc cho trẻ mỏ dưới 5 tuổi, chính vì thế không chuyên dụng cho lứa tuổi này.

Do thuốc làm tăng GABA, nên có khái niệm cho rằng thuốc có tính năng trên hệ thần kinh trung ương ở người mà hàng rào máu não bị tổn thương (như trong bệnh viêm màng não, bệnh do Trypanosoma).

Khi điều trị bằng ivermectin cho người bị bệnh viêm da do giun chỉ Onchocerca thể tăng giận dữ , có thể xảy ra các giận dữ bất lợi nặng hơn, đặc biệt là phù và làm cho thực trạng bệnh nặng lên.

Tác dụng phụ:

Thường xảy ra trong   3 ngày đầu sau khi điều trị và dựa vào vào liều dùng. Thường gặp: Đau khớp/viêm màng hoạt dịch; Hạch bạch huyết sưng to và đau ở nách, cổ, bẹn; Da: ngứa, các giận dữ da như phù, có nốt sần, mụn mủ, ban da, mày đay; Sốt, phù mặt và ngoại vi; Hạ áp huyết thế đứng, nhịp tim nhanh. Ít gặp: Nhức đầu, đau cơ. Thông báo ngay cho bác sĩ biết tính năng không mong muốn xuất hiện khi sử dụng thuốc.


Quá liều:

Các biểu hiện chính khi bị nhiễm độc: ban da, phù, đau đầu , giảm thị lực , quay cuòng , suy nhược , buồn nôn, nôn, tiêu chảy
Khi bị nhiễm độc, cần truyền dịch và các chất điện giải, trợ hô hấp (oxygen và hô hấp nhân tạo nếu cần), dùng thuốc tăng áp huyết nếu bị hạ áp huyết . Gây nôn hoặc rửa dạ dày càng sớm càng tốt. tiếp đến dùng thuốc tẩy và các biện pháp chống độc khác nếu cần để ngăn cản thêm sự tiếp thu thêm thuốc vào thân thể .

Hướng dẫn sử dụng:

Ivermectin uống với nước vào buổi sáng sớm khi chưa ăn hoặc có thể vào lúc khác nhưng tránh ăn trong vòng 2 giờ trước và sau khi dùng thuốc. Dùng 1 liều độc nhất 0,15 mg/kg. Cần tái điều trị với liều như trên hàng năm để nặng tay khống chế được ấu trùng giun chỉ Onchocerca .

Liều dùng để điều trị Onchocerca:

– Trọng lượng 15 – 24 Liều duy nhất 1 viên/ngày
– Trọng lượng 26 – 44 Liều duy nhất 2 viên/ngày
– Trọng lượng 45 – 64 Liều duy nhất 3 viên/ngày
– Trọng lượng 65 – 84 Liều duy nhất 4 viên/ngày
– Trọng lượng > 85 Liều duy nhất 0,15mg/kg/ngày

Thuốc ivermectin mua bán ở đâu?

– Thuốc ivermectin có giá 320.000 / hộp 4 viên.
– Thuốc ivermectin có thể mua ở những hiệu thuốc tây trên toàn quốc, hiệu thuốc tư nhân , bệnh viện…

Qua bài viết Thuốc ivermectin là thuốc gì có tác dụng gì mua bán ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa tương tác :

  • thuoc ivermectin tri benh gi
  • ivermectin thuoc biet duoc
  • dùng thuốc ivermectin
  • mua thuốc ivermectin ở đâu
  • thuốc tẩy giun ivermectin
  • thuốc tiêm ivermectin
  • thuốc uống ivermectin

Item :83

Nhiều người thắc mắc Thuốc ivermectin là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here