Nhiều người thắc mắc Thuốc parlodel là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu? Bài viết từ bây giờ chia sẻ quan điểm sẽ khuyên bảo điều này.

 

Bài viết tương tác :

  • Thuốc procare có mấy loại?
  • Thuốc ovalin là thuốc gì?
  • Thuốc tím kmno4 là thuốc gì?

 

Thuốc parlodel là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?Thuốc parlodel là thuốc gì? có tác dụng gì? 

Cơ chế hoạt động parlodel:

Parlodel chứa hoạt chất chính là Bromocriptin. Bromocriptin có tính năng ức chế việc tiết ra Prolactin (PRL) của tuyến yên và ức chế sự tạo ra của các tế bào u PRL tuyến yên, làm cho nó thoái hóa . PRL là 1 loại hoóc môn do tuyến yên tiết ra, tính năng chủ yếu là tham gia vào giai đoạn phát dục của bầu vú và sự chia thành sữa. Khi PRL trong máu quá cao thì sự phát dục của noãn bào sẽ bị ức chế dẫn đến vô kinh và cũng có lúc đánh giá thành rối loạn kinh nguyệt. Sau khi dùng thuốc, nồng độ PRL có thể giảm xuống đến mức bình thường ; bằng kiểm tra đo cộng hưởng từ hoặc chụp cắt lớp, có thể thấy thể tích khối u đã thu nhỏ.

Thuốc parlodel là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?
Thuốc parlodel là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?

Thành phần:

Bromocriptin: 2.5mg

Chỉ định:

– Những rối loạn tính năng liên minh với tăng prolactin – máu:

Bromocriptin được chỉ định để chữa trị những rối loạn tính năng liên minh với tăng prolactin máu gồm chứng vô kinh, có hoặc không có chứng tiết nhiều sữa, vô cơ hoặc giảm năng tuyến sinh dục.

Bromocriptin được chỉ định cho người bệnh có u tuyến tiết prolactin, có thể là bệnh lý nội tiết chủ yếu tạo nên những đánh giá lâm sàng nêu trên. Ðã thấy giảm kích thước khối u ở cả người bệnh nam và nữ có u tuyến to. Trong những trường hợp cắt bỏ u, có thể cho dùng bromocriptin để triển khai giảm trọng lượng u trước khi phẫu thuật .

– Bệnh to đầu chi:

Bromocriptin được chỉ định để chữa trị bệnh to đầu chi. Liệu pháp bromocriptin, một mình hay phụ thêm vào chiếu tia tuyến yên hoặc phẫu thuật , làm giảm giá 50% hoặc hơn nồng độ hormon sinh trưởng trong huyết thanh ở khoảng 1/2 số người bệnh chữa trị , mặc dù thường không giảm được tới mức bình thường . Vì tính năng của chiếu tia bên ngoài tuyến yên không thể đạt tối đa trong vài năm, việc dùng thêm bromocriptin có thể giúp ích trước khi có được những tính năng của chiếu tia.

– Bệnh Parkinson:

Bromocriptin được dùng để chữa trị những tín hiệu và biểu hiện bệnh Parkinson tự phát hoặc sau viêm não. Là liệu pháp phụ thêm với levodopa (một mình hoặc với một thuốc ức chế decarboxylase ngoại biên), liệu pháp bromocriptin có thể có tính năng tốt ở những người bệnh đang chữa trị levodopa với liều gia hạn Gia Công , những người mà liệu pháp levodopa đang bắt đầu giảm tính năng (do tạo ra sự nhờn thuốc).

Liệu pháp bromocriptin có thể cho phép giảm liều gia hạn của levodopa và như vậy có thể làm giảm tỷ trọng và mức độ nguy hiểm của những tính năng không mong muốn khi dùng levodopa dài ngày, như những đi lại không tự chủ thất thường (thí dụ loạn đi lại ) và những rối loạn tính năng đi lại khác.

Hiện không có đầy đủ tư liệu để đánh giá hiệu quả chữa trị bệnh Parkinson mới được kết luận bằng bromocriptin. Tuy nhiên, nghiên cứu và phân tích đã cho thấy ở người bệnh chữa trị bằng bromocriptin, tính năng không mong muốn nhiều hơn đáng kể (khác nhau buồn nôn, ảo giác, lú lấp , và hạ áp huyết ) so sánh ở người bệnh chữa trị bằng levodopa/carbidopa. Người không phục vụ với levodopa cũng phục vụ kém với bromocriptin.

Tác dụng phụ:

Xác định tần số của phản ứng bất lợi : Thường (≥ 1/10); thường (≥ 1/100, < 1/10); đôi lúc (≥ 1/1000, < 1/100); hiếm (≥ 1/10 000, < 1/1000); hiếm (< 1/10 000), bao gồm các công bố phân lập.

Từ hệ thống tâm thần trung ương và ngoại vi thường – nhức đầu , dremota, chóng mặt ; đôi lúc – rối loạn đi lại , lầm lẫn , tâm thần khích động , ảo giác; hiếm – buồn ngủ, dị cảm, rối loạn tâm thần , mất ngủ; hiếm – tăng thèm muốn dục tình , chứng cuồng dâm, Tăng buồn ngủ ban ngày, đột nhiên rơi xuống ngủ.

Từ các giác quan : hiếm – giảm thị lực , “giảm thị lực ”, tiếng ồn trong tai.

Hệ tim mạch: đôi lúc – hạ áp huyết , hạ áp huyết thế đứng (rất hiếm khi dẫn đến ngất xỉu); hiếm – Tràn dịch màng ngoài tim, viêm màng ngoài tim constrictive, nhịp tim nhanh, nhịp tim chậm, rối loạn nhịp tim; hiếm – xơ hóa của các van tim, xanh lè hồi phục của các ngón tay và ngón chân, hạ thân nhiệt gây ra (khác nhau là ở những người bệnh có tiền sử hội chứng Raynaud).

Các hệ thống hô hấp: thường – nghẹt mũi; hiếm – Tràn dịch màng phổi, plyevralinyi xơ, chứng sưng màng phổi, lyegochnyi xơ, khó thở .

Từ hệ thống tiêu hóa: thường – buồn nôn, táo bón, nôn; đôi lúc – khô miệng; hiếm – bệnh đi tả , đau bụng, xơ ryetropyeritonyealinyi, thương tổn loét đường tiêu hóa , xuất huyết tiêu hóa (phân có màu đen, máu trong chất nôn).

Phản ứng cho da liễu: đôi lúc – Rụng tóc.

Phản ứng dị ứng: đôi lúc – đánh giá ở da.

Trên một phần của hệ thống cơ xương: đôi lúc – chuột rút ở chân.

Khác: đôi lúc – mỏi mệt ; hiếm – phù ngoại biên; hiếm – trong trường hợp rút đột ngột của Parlodel® Hiện trạng tạo ra , shodnogo với NMS .

Khi sử dụng Parlodel® liều cao (cũng như các chất chủ vận dopamine khác) Trong trường hợp riêng lẻ , có một sự biên tập có thể đảo ngược trong hành vi dục tình , tăng thèm muốn dục tình và chứng cuồng dâm, bặt tăm sau khi giảm liều hoặc ngưng chữa trị .

Áp dụng Parlodel® để đàn áp cho con bú sinh lý trong thời đoạn sau sinh, trong trường hợp hiếm đi kèm với sự tạo ra của tăng áp huyết , nhồi máu cơ tim, co giật, đột quỵ hoặc tâm thần rối loạn.


Chống chỉ định :

– Tăng áp huyết không được kiểm soát;
– Gestosis (incl. sản giật, preэklampsiya);
– Tăng áp huyết trong thai kỳ và thời đoạn sản hậu ;
– Bệnh tim thiếu máu toàn cục và bệnh tim mạch nguy hiểm khác;
– Rối loạn tâm thần nguy hiểm tại thời khắc này và / hoặc có tiền sử;
– Trẻ em đến tuổi 7 năm (ít gắn bó với loại thuốc này);
– Quá nhạy cảm với thuốc;
– Quá mẫn với ergot alkaloids.

Không nên dùng cho việc chữa trị các bệnh hội chứng tiền kinh nguyệt và vú lành tính trong kết nối với một số lượng hạn chế các dữ liệu lâm sàng.


Liều dùng:

– Tăng prolactin – máu: Liều bromocriptin ban sơ là 1 ,25 – 2,5mg/ngày. Rất có thể tăng liều cứ 3 – 7 ngày càng lần, mỗi lần tăng 2,5mg/ngày cho đến khi đạt tính năng chữa trị Gia Công . Liều thường dùng là 2,5 – 15mg/ngày.
– Hội chứng Parkinson: Liều bromocriptin bắt đầu là 1 ,25 mg/lần, ngày 2 lần. Trong thời gian chỉnh liều, cần đánh giá kết quả 2 tuần một lần để xác minh liều thấp nhất có tính năng chữa trị Gia Công . Nếu cần, có thể tăng liều cứ 14 – 28 ngày càng lần, mỗi lần tăng 2,5mg/ngày. Liều thường dùng là 30 – 90mg/ngày, chia làm 3 lần uống; người già dùng liều thấp hơn.
– Bệnh to đầu chi: Liều ban sơ là 1 ,25 – 2,5mg mỗi ngày. Tăng liều mỗi lần 1,25 – 2,5mg/ngày, cứ 3 – 7 ngày tăng một lần cho tới khi đạt tính năng chữa trị Gia Công . Liều thường dùng là 20 – 30mg/ngày ở phần lớn người bệnh .
– Ðiều chỉnh liều lượng đối với người suy gan: Tuy không có chỉ dẫn , nhưng có thể cần phải giảm liều đối với những người bệnh này.

Quá liều:

Quá liều bromocriptin có thể gây buồn nôn, nôn, hạ áp huyết thế đứng, vã mồ hôi và ảo giác. Xử trí quá liều bromocriptin bằng cách hút rửa dạ dày và truyền dịch tĩnh mạch để chữa trị hạ áp huyết . Trường hợp có nôn và ảo giác, có thể chỉ định metoclopramid.

Thuốc parlodel mua bán ở đâu?

– Thuốc parlodel có giá 300.000 / hộp 20 viên.
– Thuốc parlodel có thể mua ở các bệnh viện phụ sản, hiệu thuốc cá nhân hay các cửa hàng thực phẩm chức năng…

Qua bài viết Thuốc parlodel là thuốc gì có tác dụng gì mua bán ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa tương tác :

  • uống thuốc parlodel khi mang thai
  • thuốc cai sữa parlodel
  • tính năng thuốc parlodel
  • mua thuốc parlodel ở đâu
  • giá thuốc parlodel 2.5mg

Item :192

Nhiều người thắc mắc Thuốc parlodel là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here