Nhiều người ý hỏi Thuốc tím kmno4 là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu? Bài viết hôm nay thuốc giá bao lăm sẽ giải đáp điều này.

 

Bài viết tác động :

 

  • Thuốc ivermectin là thuốc gì?
  • Thuốc ephedrine là thuốc gì?
  • Thuốc eurax là thuốc gì?

 

Thuốc tím kmno4 là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?Thuốc tím kmno4 là thuốc gì? có tác dụng gì?

Công dụng :

– Cơ chế vô trùng :

Thuốc tím có bản lĩnh tiêu diệt vi khuẩn, nấm, tảo và cả virus thông qua việc oxy hóa trực tiếp màng tế bào của vi sinh vật, tiêu diệt các enzyme đặc biệt chỉ đạo quá trình bàn bạc chất của tế bào. Đối với nhóm protozoa, hiệu quả của thuốc tím kém hơn.

– Cơ chế tủa sắt (Fe) và manganese (Mn) trong nước:

Thuốc tím thường được sử dụng để oxy hóa Fe, Mn, các hợp chất gây ra mùi và vị của nước. Để oxy hóa 1mg Fe và 1mg Mn, cần 0,94 và 1,92mg thuốc tím tương ứng trong vòng 5-10 phút.

3Fe2+     +   KMnO4    +    7H2O   ⇒   3Fe(OH)3   +   MnO2   +   K+   +   5H+ 3Mn2+   +   2KMnO4   +   2H2O   ⇒   5MnO2   2K+   +   4H+

– Cơ chế làm trong nước:

+ Thứ nhất, thuốc tím oxy hóa từ đó là m giảm lượng vật chất hữu cơ trong môi trường.

+ Thứ hai, đối với nước có độ đục do phù sa, các hạt keo khoáng (năng lượng âm) gây ra, Mn2+ sẽ tác dụng lên bề mặt của keo khoáng, khiến cho keo khoáng trở thành trung tính và lắng tụ.
Trong thủy sản, việc sử dụng thuốc tím sẽ làm giảm lượng oxy hòa tan trong ao, vì thuốc tím sẽ diệt một lượng lớn tảo trong môi trường ao nuôi. Độ độc của thuốc tím sẽ tăng thêm ở môi trường có pH cao, và trong nước cứng (độ cứng to hơn 150mg CaCO3/L). Nếu sử dụng để diệt tảo thì thuốc tím có ích thế hơn sulfate đồng (CuSO4) vì trong môi trường có độ kiềm thấp, thuốc tím sử dụng an toàn hơn.

Thuốc tím được sử dụng trong việc làm giảm lượng hữu trong nước, oxy hóa chất hữu cơ lắng tụ ở nền đáy, giảm tỷ lệ tảo, xử lý một số bệnh tác động đến vi khuẩn, kí sinh trùng ở mang và nấm trên tôm cá. Hình như , thuốc tím cũng có bản lĩnh oxy hóa các chất diệt cá như rotenone và antimycin và có thể chặn lại quá trình nitrite hóa.

Thuốc tím kmno4 là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?
Thuốc tím kmno4 là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu?

cách dùng :

Thuốc tím thương nghiệp ở dạng tinh thể hoặc bột. Đối với thuốc tím, phải hòa tan trong nước rồi rưới đều khắp bề mặt ao để tăng hiệu quả sử dụng. Xử lý thuốc tím sẽ làm giảm lượng PO43- trong nước, chính vậy phải bón phân lân sau khi sử dụng thuốc tím. Phải xử lý thuốc tím trước khi bón phân và không sử dụng thuốc tím cùng lúc với thuốc diệt cá, vì làm như thế sẽ làm giảm độc lực của thuốc cá.


Cách ước lượng ý định thuốc tím:

Liều lượng thuốc tím sử dụng lệ thuộc vào lượng vật chất hữu cơ trong môi trường nước. Vì vậy, việc ước lượng hàm lượng thuốc tím sử dụng là cực kì cần thiết . Nếu không, lượng thuốc tím sẽ phản ứng với vật chất hữu cơ, trở thành trung tính và không đủ độc lực để tiêu diệt mầm bệnh.

Một chính sách thông thường khi sử dụng thuốc tím là bắt đầu với liều 2 mg/L. Nếu sau khi xử lý thuốc tím, quá trình chuyển màu của nước từ tím sang hồng diễn ra trong vòng 8-12 giờ, tức thị lượng thuốc tím sử dụng đã đủ không cần tăng thêm . Tuy nhiên, nếu trong vòng 12 giờ xử lý, màu nước chuyển sang màu nâu, điều này được xác minh là chưa đủ liều, do đó có thể thêm 1-2 mg/L nữa. Thời gian xử lý thuốc tím thường được bắt đầu vào sáng sớm để có thể quan sát sự chuyển màu của thuốc tím trong 8-12 giờ.

Một cách khác có thể được sử dụng để xác minh lượng thuốc tím cần thiết khi xử lý. Đầu tiên, lấy một cốc nước cất, cho vào 1g thuốc tím (tạm gọi là dung dịch chuẩn). Dùng 5 cốc khác, mỗi cốc lấy 1 lít nước ao . Lần lượt cho vào 5 cốc nước ao : 2, 4, 6, 8, 10 mL dung dịch chuẩn, khuấy đều. Đợi 15 phút, thấy cốc nào còn màu hồng thì lấy số mL của dung dịch chuẩn đã thêm vào cốc đó nhân với 2, ta sẽ được nồng độ (mg/L) thuốc tím cần dùng đối với môi trường nước lúc này .

Liều dùng:

– Khử mùi và vị nước: liều lượng tối đa 20 mg/l.

– Ở liều lượng 2-4 mg/L có bản lĩnh diệt khuẩn. Liều diệt khuẩn phải lệ thuộc mức độ chất hữu cơ trong nước. Vì vậy, tốt nhất nên dùng chính sách ước lượng được đánh giá ở phần trên.

– Liều 50 mg/l hoặc tốt hơn có bản lĩnh diệt được virút.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tím:

– Thuốc tím thương nghiệp ở dạng tinh thể hoặc bột. Phải hòa tan trong nước rồi mới tạt đều khắp bề mặt ao.
– Phải xử lý thuốc tím trước khi bón phân (lân).
– Tăng cường quạt nước sau xử lý.
– Không sử dụng thuốc tím cùng lúc với thuốc diệt cá và các bài thuốc vô trùng khác như formaline, iodin, oxy già H2O2,…
– Bảo quản tránh ánh sáng trực tiếp, nhiệt độ cao.


Thuốc tím kmno4 mua bán ở đâu?

– Thuốc tím kmno4 có thể mua ở những cửa hàng hóa chất, các cơ sở triển lẵm đồ nông nghiệp…

Qua bài viết Thuốc tím kmno4 là thuốc gì có tác dụng gì mua bán ở đâu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa tác động :

  • giá thuốc tím kmno4
  • mua thuốc tím kmno4
  • mức giá thuốc tím kmno4
  • điều chế thuốc tím kmno4
  • tác dụng của thuốc tím kmno4

Item :80

Nhiều người thắc mắc Thuốc tím kmno4 là thuốc gì? có tác dụng gì? mua bán ở đâu? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here