Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây – ngathang.gov.vn

Cách làm caramen ngon ngây ngất tận nhà bằng nhiều công thức làm bánh tiện lợi , kì khôi nhưng lại cho ra những mẻ caramen siêu ngon, thơm nức , béo ngậy kích thích vị giác của toàn bộ mọi người, khác lạ là các bé nhỏ. Bài viết dưới đây tổng hợp tất tần tật mọi công thức từ cách làm caramen bằng lò vi sóng, bằng sữa tươi, bằng sữa đặc hay như làm caramen hoa quả, caramen thập cẩm, caramen đông sương rất tiện lợi mà chẳng cần phải mất không ít thời gian sẵn sàng . Bây giờ cùng ngathang.gov.vn học 10 cách làm Caramen dưới đây thôi nào!!

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

1. Cách làm caramen tiện lợi nhất

Nguyên liệu cần sẵn sàng : 3 quả trứng gà, 200ml sữa tươi không đường, 3 thìa sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị), 2 thìa đường kính.

Các bước thực hiện cách làm caramen ngon tiện lợi :

Bước 1:

  • Đầu tiên lấy phần lòng đỏ trứng gà  cho thêm 3 thìa sữa đặc và 200ml sữa tươi khuấy đều, nhẹ tay để trứng và sữa tan hết.
  • Anh chị nhẹ tay để hổ lốn không bị nổi bọt nếu không món caramen của chúng ta sẽ bị rỗ nhìn không thích mắt . Anh chị lọc hổ lốn qua rây để hổ lốn thật mịn nhé, đây là bước giúp caramen của chúng ta được mịn, thích mắt và ngon hơn đấy!

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

Bước 2:

  • Tiếp tục cho đường vào chảo, đổ xâm xấp nước trên mặt đường, bật bếp thật nhỏ. Khi đường nóng, hơi đổi màu chúng ta không khoắng đường mà chỉ lắc nhẹ, khi đường có mùi thơm và có màu mật ong, hơi sền sệt là xong bước này nhé!

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

Bước 3:

  • Nhỏ vài giọt chanh vào đường đã thắng ở trên. Đổ cho đường xuống mặt đáy cốc caramen. Đợi một lúc cho đường hơi khô lại thì đổ hổ lốn trứng sữa ở bước 1 vào. Anh chị chu đáo phải đổ thật nhẹ nhàng để đường và sữa không bị hòa lẫn vào nhau như thế thì mới phân biệt được tầng lớp nhé!

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

Bước 4:

  • Nhẹ nhàng, chu đáo xếp các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy. Trong công đoạn hấp, lâu lâu bạn nhớ lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống caramen làm caramen bị rỗ không được đẹp nhé. Hấp bánh từ 15-20 phút là được bạn nhé.
  • Chờ caramen nguội rồi bỏ vào tủ lạnh và cùng yên cầu !

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

>> Hướng dẫn Cách Làm Caramen Bí Đỏ Tại Nhà Cực Hấp Dẫn

2. Cách làm caramen hoa quả mùa hè mát dịu

>> Bạn nên còn có : Cách Làm Caramen Hoa Quả Ngon Miễn Chê Không Phải Ai Cũng Biết

Nguyên liệu cần sẵn sàng :

  •  Trứng gà: 3 quả
  •  Sữa tươi không đường: 200ml
  •  Sữa đặc: 3 thìa (có thể thêm bớt tùy khẩu vị)
  •  Đường trắng: 2 thìa
  • Hoa quả các loại tùy thị hiếu của chúng ta (trong bài sử dụng xoài, lê, bơ, dứa, mít,..).

Cách làm caramen hoa quả:

Bước 1: Phần caramen:

Trước tiên, Lấy phần lòng đỏ trứng gà  cho thêm 3 thìa sữa đặc, 200ml sữa tươi và và khuấy đều, nhẹ tay để trứng và sữa tan hết.

Sau đó , nhẹ tay để hổ lốn không bị nổi bọt nếu không món caramen của chúng ta sẽ bị rỗ nhìn không thích mắt . Anh chị lọc hổ lốn qua rây để hổ lốn thật mịn nhé, đây là bước giúp caramen của chúng ta được mịn, thích mắt và ngon hơn đấy!

Tiếp tục cho đường vào chảo, đổ nước trên mặt đường một chút , bật bếp thật nhỏ. Khi đường nóng, hơi đổi màu thì lắc nhẹ, khi đường có mùi thơm và có màu mật ong, hơi sền sệt là đã xong.

Bạn cho vài giọt chanh vào và đổ đường xuống mặt đáy cốc caramen. Đợi một lúc cho đường hơi khô lại thì đổ hổ lốn trứng sữa ở bước 1 vào. Nhẹ tay để các lớp không bị hòa lẫn vào nhau nhé!

Cuối cùng, xếp các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy. Hấp bánh từ 15-20 phút là được. Trong thời gian hấp bạn nhớ chu đáo lau phần nước thừa đọng trên nắp vung để không làm nỏ chảy xuống bánh sẽ làm bánh bị rỗ.

Phần hoa quả: 

  • Thái bơ, lê, xoài thành hình hột lựu

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

  • Mít tách hạt, thái sợi.

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

  • Trộn các loại hoa quả lại, cho caramen lên phía trên, cho nước cốt dừa, sữa đặc và đá bào vào rồi yên cầu !

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

3. Cách làm caramen thập cẩm ngon bổ dưỡng

>> Cách Làm Caramen Thập Cẩm Bốn Mùa Ngon Tuyệt Tại Nhà

Nguyên liệu cần sẵn sàng :

* Phần caramen: 3 quả trứng gà, 200ml sữa tươi không đường, 3 thìa sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị), 2 thìa đường kính.

* Phần trân châu: 30g khoai lang bí hoặc khoai lang tím nghiền mịn, 70g bột khoai lang, 20g bột tàn mì, 10g bột sắn, 20g đường cát trắng, 50ml nước.

* Phần thạch: Bột thạch rau câu, Các loại nước hoa quả hoặc hương liệu tùy chọn, Hoa quả các loại tùy chọn ( nhãn, bơ, mít, dưa đỏ ,…), Nước cốt dừa, Dừa nạo.

Cách làm caramen thập cẩm ngon:

Bước 1: Phần caramen

1. Đập trứng gà vào bát, tách lấy phần lòng đỏ trứng gà cho 3 thìa sữa đặc, 200ml sữa tươi và và khuấy đều, nhẹ tay để trứng và sữa tan hết.

2. Anh chị lọc hổ lốn qua rây để hổ lốn thật mịn nhé

3. Cho đường vào chảo, đổ xâm xấp nước, bật bếp thật nhỏ. Khi đường nóng, hơi đổi màu thì lắc nhẹ, khi đường có mùi thơm và có màu mật ong, hơi sền sệt là tắt bếp.

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây4. Cho vài giọt chanh vào đường đã thắng. Đỗ đổ đường xuống mặt đáy cốc caramen. Đợi một lúc cho đường hơi khô lại thì đổ hổ lốn trứng sữa ở bước 1 vào. Anh chị chu đáo phải đổ thật nhẹ nhàng để đường và sữa không bị hòa lẫn vào nhau.

5. Cho các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy. Trong công đoạn hấp thỉnh thoảng bạn nhớ lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống caramen làm caramen bị rỗ. Hấp bánh từ 15-20 phút.

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

Bước 2: Phần trân châu

1.Lấy bột khoai lang, bột tàn mì và bột sắn trộn đều với nhau.

2. Cho khoai đã nghiền mịn vào trộn đều với bột ở trên rồi cho nước vào. Tiếp tục nhồi thật đều tay. Nếu thấy bột khô quá thì cho thêm từng muỗng cà phê nước vào và tiếp nối nhồi cho đến khi thấy bột đã thật dẻo và có thể vo tròn là được.

3. Chia bột ra làm 4 phần, xe thành sợi cỡ ngón trỏ, dùng dao cắt thành những viên nhỏ, nếu có thời gian vo viên tròn nhỏ cỡ viên bi thì càng ngon.

4. Đặt một chiếc nồi nhỏ cho nước vào nấu nước thật sôi rồi thả những viên trân châu này vào nấu chín. Khi bạn thấy viên trân châu nổi lên là trân châu đã chín, vớt hạt trân châu ra xả lại bằng nước đá lạnh. Để ráo trân châu.

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

Bước 3: Phần thạch: Đun các vị thạch tùy thích theo chỉ dẫn trên vỏ hộp . Khi thạch đông thì thái thạch thành hột lựu hoặc thành những dải dài cỡ 3 cm. Tùy vào thị hiếu của mỗi bạn, sao cho hợp lí là OK

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

Bước 4: Cắt các loại hoa quả thành những miếng vừa ăn.

Bước 5: Cho các loại thạch, trân châu, hoa quả rồi cho caramen, dưới nước cốt dừa, dừa nạo và đá bào lên trên cùng. Vậy là món caramen thập cẩm của công ty đã sẵn sàng rồi đó!

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

4. Cách làm caramen bằng sữa tươi mềm mịn

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

Nguyên liệu cần sẵn sàng :

* Phần đường caramen: 60 g đường, 100 ml nước.

* Phần bánh flan: 6 quả trứng gà tươi, 600 ml sữa tươi., 60 gram đường,, 1 ống vani.

Cách làm caramen bằng sữa tươi:

Bước 1: Đánh tan 6 lòng đỏ trứng gà. Anh chị có thể dùng máy đánh trứng để trứng được đều hơn, hoặc nếu không có máy đánh trứng chúng ta có thể dùng máy xay sinh tố nhé nhưng nhớ là chỉ để vận tốc thấp thôi, trứng bông quá mặt bánh sẽ bị rỗ không thích mắt tí nào đâu!

Bước 2: Hòa đường vào sữa tươi rồi bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết đến khi sữa nóng già thì tắt bếp.

Bước 3: Cho một muỗng canh sữa nóng vào phần trứng khuấy đều rồi từ từ cho nốt phần sữa còn lại vào khuấy đều. Cuối cùng, thêm vani và khuấy nhẹ một lần nữa cho hổ lốn đồng nhất .

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

Bước 4: Cho đường vào chảo, đổ xâm xấp nước, bật bếp thật nhỏ. Khi đường nóng, hơi đổi màu chúng ta không khoắng đường mà chỉ lắc nhẹ, khi đường có mùi thơm và có màu mật ong, hơi sền sệt là được. Không để cháy nhé.

Bước 5: Cho vài giọt chanh vào đường đã thắng. Đổ đường xuống mặt đáy cốc caramen.

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

  • Đợi một lúc cho đường hơi se lại thì đổ hổ lốn trứng sữa ở bước 1 vào. Anh chị chu đáo phải đổ thật nhẹ nhàng để đường và sữa không bị hòa lẫn vào nhau.

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

  • Chờ caramen nguội rồi bỏ vào tủ lạnh, khi dùng lật úp bánh lại để bánh trông thích mắt hơn!

>> Cách Làm Kem Caramen Bằng Sữa Tươi Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

5. Cách làm caramen ngon bằng sữa đặc

Nguyên liệu cần sẵn sàng : 3 quả trứng gà, 200ml sữa tươi không đường, 3 thìa sữa đặc (tăng giảm lượng sữa để độ ngọt hợp khẩu vị), 2 thìa đường trắng.

Cách làm caramen bằng sữa đặc:

Bước 1: Cho đường vào chảo, đổ nước xâm xấp, bật bếp nhỏ lửa. Khi đường nóng, hơi đổi màu chúng ta lắc nhẹ, khi đường có mùi thơm và có màu cánh gián, hơi sền sệt là được.

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

Bước 2: Hòa đường vào sữa tươi rồi bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết đến khi sữa nóng già thì tắt bếp. Cho một muỗng canh sữa nóng vào phần trứng khuấy đều rồi từ từ cho nốt phần sữa còn lại vào khuấy đều. Cuối cùng, thêm vani và khuấy nhẹ một lần nữa cho hổ lốn đồng nhất .

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

Bước 3: Bỏ các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy. Trong công đoạn hấp thỉnh thoảng bạn nhớ lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống caramen làm caramen bị rỗ. Hấp bánh từ 15-20 phút là được. Chờ caramen nguội rồi bỏ vào tủ lạnh và cùng yên cầu . Khi ăn, chúng ta lật úp caramen để caramen trông thích mắt hơn.

6. Cách làm đông sương caramen cực tuyệt

Nguyên liệu cần sẵn sàng :

  • Phần caramen theo cách làm phía trên nhưng bỏ qua phần đường đắng
  • Bột thạch rau câu (chúng ta có thể chọn các hương vị chúng ta hâm mộ hoặc dùng bột không hòa cùng các loại hương liệu hoặc phẩm màu tùy thích)
  • Phẩm màu, hương liệu thực phẩm tùy chọn (hoặc bạn có thể dùng các vật liệu thiên nhiên như lá dứa, nước cốt dừa, các loại hoa quả để phần thạch đẹp hơn).

Với cách làm caramen này bạn thực hiện như sau:

B1: Trộn bột rau câu với đường ( cách này sẽ giúp bột rau câu không bị vón cục khi đun) rồi nấu rau câu. Anh chị nên cho ít nước hơn chỉ dẫn ghi trên vỏ hộp một chút để thạch cứng hơn và dễ lấy ra khỏi khuôn hơn. Thêm phẩm màu, hương liệu tùy thích. Anh chị có thể nấu thạch lá dứa, thạch nước cốt dừa và thạch socola sẽ rất thích hợp với hương vị caramen béo ngậy.

B2: Đổ một lớp thạch dày khoảng 1,5 – 2 cm vào khuôn, cho thạch vào ngăn đá tủ lạnh để thạch hơi đông thì lấy thạch ra. Nhẹ nhàng tách phần bánh flan ra khỏi cốc và đặt vào giữa phần thạch vừa rồi . Đổ tiếp phần nước thạch khác vào khuôn.

B3: Nếu bạn làm bánh một màu thì bạn có thể đổ nốt phần nước thạch đến khi ngập bánh flan. Nếu bạn làm nhiều lớp thạch với các màu sắc khác lạ xen kẽ thì lớp thạch tiếp theo bạn đổ ngập nửa bánh flan, cho bánh vào tủ lạnh cho đông rồi lại đổ tiếp lớp khác đến khi ngập nhân bánh flan.

B4: Để bánh nguội rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Cắt bánh thành những phần nhỏ, chúng ta sẽ thấy phần nhân bánh flan rất thích mắt .

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

7. Cách làm caramen ngon bằng lò vi sóng

Nguyên liệu cần sẵn sàng : 3 quả trứng gà, 200ml sữa tươi không đường, 3 thìa sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị), 2 thìa đường kính.

Cách làm caramen bằng lò vi sóng:

  • Lấy phần lòng đỏ trứng gà thêm 3 thìa sữa đặc, 200ml sữa tươi và và khuấy đều, nhẹ tay để trứng và sữa tan hết. Anh chị nhớ nhẹ tay để hổ lốn không bị nổi bọt nếu không món caramen của chúng ta sẽ bị rỗ nhìn không thích mắt chút nào đâu. Lọc hổ lốn qua rây để caramen được mịn hơn.

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

  • Mỗi cốc caramen bạn cho một chút đường và một chút nước rồi bỏ vào lò vi sóng ở chế độ cao trong 5 phút. Vậy là bạn đã có phần nước đường caramen rồi đấy (Bạn nhớ sử dụng loại cốc có thể phục vụ lò vi sóng nhé!
  • Đợi một lúc cho đường hơi khô lại thì đổ hổ lốn trứng sữa ở bước 1 vào. Anh chị chu đáo phải đổ thật nhẹ nhàng để đường và sữa không bị hòa lẫn vào nhau.

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

  • Bỏ caramen vào lò, bật công suất trung bình khoảng 9-10 phút.

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

  • Chờ caramen nguội rồi bỏ vào tủ lạnh, khi ăn bạn lật úp bánh lại sẽ ngon và thích mắt hơn.

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

8. Cách làm caramen trà xanh kì khôi

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

Nguyên liệu cần sẵn sàng :

  • 6 quả trứng gà
  • 600ml sữa tươi không đường
  • 60g đường ( thêm bớt tùy khẩu vị)
  • 10g bột trà xanh
  • 50 g đường cho phần đường caramen.

Cách làm caramen trà xanh:

Bước 1: Cho 50gr đường vào nồi và đổ nước xâm xấp đường để khoắng phần caramen phía dưới. Anh chị chu đáo không ngoáy đường mà chỉ lắc nhẹ để đường và nước hòa vào nhau. Đến khi đường chuyển màu đậm hơn màu mật ong chút là được. Tráng phần nước đường vào các cốc.

Bước 2: Đánh tan trứng gà, thêm 600 ml sữa tươi, đường vào và khuấy đều ( hoặc dùng máy đánh trứng ở công suất nhỏ) nhẹ tay để trứng và sữa tan hết. Anh chị nhớ nhẹ tay để hổ lốn không bị nổi bọt nếu không món caramen của chúng ta sẽ bị rỗ..

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

Bước 3: Pha 10gr bột trà xanh với ít nước lạnh . Đổ trà xanh vào hổ lốn trứng sữa và tiếp nối đánh đều. Lọc bỏ hổ lốn qua rây cho bớt lợn cợn. Đây là bước giúp caramen của chúng ta được mịn, thích mắt và ngon hơn đấy!

Bước 4: Đổ hổ lốn trứng sữa vào những chiếc cốc đẹp tươi lúc trước.

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

Bước 5: Đặt các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy. Trong công đoạn hấp thỉnh thoảng bạn nhớ lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống caramen làm caramen bị rỗ. Hấp bánh từ 15-20 phút là được.

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

>> Cách Làm Caramen Trà Xanh Tươi Mát Thích Hợp Cho Mọi Lứa Tuổi

9. Cách làm caramen cà phê mặn mà hương vị

Caramen vốn đã rất mềm, ngậy và thơm ngon, nhưng nếu thêm cà phê nữa thì càng tuyệt. Nó có vẻ sẽ chiếm đươc điểm cộng đối với chúng ta nam đấy.

Nguyên liệu làm caramen cà phê: 150g đường, 4 thìa cà phê nước, 400ml sữa đặc, 200ml sữa tươi, 225ml kem tươi, 1 thanh quế, 2 thìa cà phê cafe hòa tan ( hoà cùng 1 thìa cà phê nước), 5 quả trứng, 1 thìa sữa chua nước tinh chất vani.

Cách làm caramen cà phê:

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

Bạn đun sữa và kem tươi ở nhiệt độ trung bình , thêm vani, cafe hòa tan, thanh quế và sữa bột vào, khuấy đều nhẹ tay nhé!

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

Khi hổ lốn sủi lăm tăm thì tắt bếp, để một lúc cho các thành phần hòa trộn vào nhau. Đánh trứng và thêm hổ lốn sữa cafe vào từ từ , hòa đều.

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

Lọc hổ lốn để bánh caramen cafe của chúng ta được mịn, ngon và thích mắt hơn.

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

Cho đường vào chảo, đổ nước trên mặt đường, để lửa nhỏ. Khi đường nóng, hơi đổi màu thì lắc nhẹ, khi đường có mùi thơm và có màu mật ong, sền sệt là bạn tắt bếp nhé.

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

Sau đó , bạn cho vài giọt chanh vào đường đã thắng. Đổ đường xuống mặt đáy cốc caramen. Đợi một lúc cho đường hơi khô lại thì đổ hổ lốn trứng sữa ở bước 1 vào. Anh chị chu đáo phải đổ thật nhẹ nhàng để đường và sữa không bị hòa lẫn vào nhau nhé

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

Cuối cùng chúng ta xếp các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy. Trong công đoạn hấp bạn nhớ lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống caramen làm caramen bị rỗ. Hấp bánh từ 15-20 phút là xong nhé.

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

Bạn có thể thử xem caramen chín tới chưa bằng cách dùng que tăm xiên xuống tận đáy rồi rút lên. Nếu que tăm khô là được, nếu ướt thì hấp thêm lúc nữa.

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

Chờ caramen cafe nguội rồi bỏ vào tủ lạnh và cùng yên cầu !

10. Cách làm Caramen Chanh leo mát lạnh

Nguyên liệu: 120g đường trắng, 70ml nước, 4 quả chanh leo (vì chanh leo mùa này ruột rất ít nước cốt bên trong nên mình dùng 5 quả. Lưu ý chọn chanh leo càng héo sẽ càng ngon), 3 quả trứng + 1 lòng đỏ, 150ml kem tươi, 150ml sữa tươi

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

Cách làm:

– Đầu tiên vặn lò nướng 150 độ trước 10 – 15 phút.

– Sau đó Chanh leo chọn quả nhẹ và khô sẽ có nhiều nước và thơm, ruột vàng, đem ép lấy nước cốt.

 

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

Tiếp theo cho ít hạt chanh leo vào đáy các cốc sứ, cốc nhôm hay các hộp nhựa bé chuyên đựng caramen.

– Lấy 100 gram đường trong số lượng đường cần có của công thức, đun đường cùng 70ml nước trên bếp. Đun ở mức nhỏ nhất khi thấy đường chuyển sang màu vàng cánh gián. Không nên đun đường cho đến khi quá đậm màu, dễ gây cháy hoặc bánh khi ăn sẽ có vị đắng rất khó ăn. Sau đó chia đều nước đường vào các khuôn đựng caramen.

– Đánh tan 20gram đường còn lại vào trứng.

– Bạn cho kem tươi, sữa tươi và nước cốt chanh leo vào, khuấy đều.

– Đổ hổ lốn trứng sữa vào các khuôn/ hộp đựng caramen. Sau đó cho toàn bộ các khuôn đựng caramel vào một khay chứa sẵn nước nóng (có nước nóng để caramen không bị cháy, mực nước nên nhập lưng cốc). Đem khay vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 35 phút

– Nếu nhà bạn không có lò nướng, bạn có thể cho các cốc caramen vào một chảo hoặc nồi lớn cũng chứa nước ngập lưng cốc caramen (nên bọc các cốc caramel lại), đậy vung rồi đun từ 18-20 phút là được.

– Sau khi nướng xong, cho bánh ra khỏi lò, đợi bánh nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài giờ là được.

Tổng Hợp 10 Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Đặc Ngon Ngất Ngây

>> Cách Làm Caramen Bằng Lò Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị

Với 10 cách làm caramen ngon tận nhà tiện lợi nhất từ trước tới lúc này mà chúng tôi muốn biểu thị tới chúng ta thích nội trợ, thích làm nhiều món tráng miệng ngon lành bổ béo cho gia đình cùng yên cầu sau một tuần công sức , học tập khó nhọc mà không cần phải ra đi tiệm. Caramen với toàn diện hương vị hi vọng sẽ làm ưng ý vị giác của toàn bộ mọi người.Chúc chúng ta thành công và ngon miệng nhé! 

Item :206

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here