Nếu sớm biết những triệu chứng bệnh đau bao tử dưới đây, mỗi người có thể gìn giữ cho hệ tiêu hóa của mình khỏe mạnh nhất.

Đau bao tử gây ra những cơn đau khó chịu, âm ỉ cho người bệnh. Tuy nhiên, nhiều người thường để tới lúc bệnh nặng mới tới bệnh viện để khám. Để loại bỏ tình trạng đó, mỗi người cần biết 4 trieu chung benh dau bao tu dưới đây.

trieu chung benh dau bao tu
Ăn kém cũng là một triệu chứng bệnh đau bao tử.
  1. Đau thượng vị

Đau thượng vị là tình trạng đau âm ỉ, thỉnh thoảng mới xuất hiện, ở vùng trên rốn và dưới mũi xương ức. Nhưng có những người đau thượng vị đã lâu sẽ gặp phải những cơn đau quằn quại, có khi đau nhói ra phía sau lưng, gây ra cảm giác vô cùng mệt mỏi. Nếu để lâu thì sẽ rất nguy hiểm và gây ra những căn bệnh khác nguy hiểm hơn như ung thư dạ dày.

Đau thượng vị có thể là cấp tính hoặc âm ỉ kéo dài nhiều giờ, nhiều ngày, nhiều tuần liền, tuỳ theo từng nguyên nhân gây nên bệnh như viêm loét dạ dày, thủng dạ dày…

  1. Ăn không ngon, ăn ít, suy nhược cơ thể

Ăn kém là một trieu chung cua benh dau bao tu. Người bệnh thường có cảm giác tiêu hoá rất chậm, sau khi ăn, bụng cảm thấy chướng hay nặng nề, tức bụng sau khi ăn.

Nếu rơi vào tình trạng kém ăn, trước tiên bạn phải nghĩ đến là bệnh liên quan tới dạ dày. Ngoài ra, cũng không nên loại trừ khả năng bị nhiễm khuẩn hoặc rối loạn tâm thần. Nếu lâu ngày ăn không ngon và suy nhược cơ thể, bạn nên tới khám ở các bệnh viện, trung tâm y tế.

  1. Nôn

Nôn mửa là tình trạng rối loạn tiêu hóa, khiến thức ăn trong dạ dày đi ngược lên thực quản và thoát ra ngoài qua đường miệng hoặc đôi khi thông qua cả mũi. Ai cũng có những lúc cảm thấy buồn nôn nhưng hầu hết mọi người coi đó là triệu chứng nhỏ, không đáng lưu tâm. Tuy nhiên, đó cũng có thể là trieu chung benh dau bao tu.

Nếu cơn buồn nôn hoặc nôn mửa đến bất ngờ; có thể kèm theo đau quanh vùng rốn, sốt, mất vị giác, hoặc đi ngoài thì có thể bạn đã bị đau dạ dày. Lúc này, người bệnh nên nhanh chóng đến bệnh viện để được khám và điều trị.

Ngoài ra, nếu nôn ra chất dịch màu đen, cảm giác nóng rát ở dạ dày và thực quản, khó tiêu, hoặc trào ngược thì có thể bạn đã có vết loét trong đường tiêu hóa trên hoặc trào ngược dạ dày – thực quản.

  1. Ợ chua

Ợ chua là một trong những trieu chung benh dau bao tu. Đối với nhiều người, dấu hiệu bệnh đau bao tử chỉ có ợ chua. Tuy nhiên nó không phải dấu hiệu bệnh lý nghiêm trọng, được sinh ra bởi nhiều nguyên do, gồm chứng thoát vị, thừa cân ở cơ hoành và tác dụng phụ của thuốc. Nó xảy ra khi van đóng giữa dạ dày và thực quản bị yếu đi, khiếu cho axit trào ngược lên. Hiện tượng này gây đau rát, khó chịu, cảm giác đắng ngắt trong miệng.

Trên đây là 4 triệu chứng của bệnh đau bao tử. Khi thấy xuất hiện một trong những dấu hiệu trên phải đến ngay bệnh viện khám, tránh để bệnh phát triển nặng mới can thiệp. Bạn có thể tới trực tiếp Nhà thuốc Hải Sáu – Nhà thuốc được tôn vinh trong nhiều lễ trao giải. giải thưởng của cả nước tại địa chỉ: Ngã tư Vũ Hạ – An Vũ – Quỳnh Phụ – Thái Bình hoặc gọi tới số hotline 0981 199 836 để được thăm khám và điều trị tận tình, hiệu quả.

 


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here