Nhiều người thường chủ quan, bỏ qua các triệu chứng của bệnh đau dạ dày mà không biết việc này có ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cơ thể.

Một số trieu chung cua benh dau da day ai cũng cần biết để đối phó nếu gặp phải:

trieu chung cua benh dau da day
Đau thượng vị là dấu hiệu đau dạ dày cơ bản nhất.

Đau thượng vị

Đây là trieu chung cua benh dau da day cơ bản nhất và thường có ở tất cả những người bị mắc các bệnh lý tá tràng. Vùng thượng vị ở trên rốn và dưới mỏm xương ức. Tùy từng người mà cảm giác đau khác nhau, có người đau âm ỉ, người tức bụng, người nóng rát khó chịu… nhưng không có cảm giác đau quằn quại và cơn đau thường xảy ra khi cơ thể đói quá hoặc no quá.

Ăn ít đi

Giảm cân do tiêu hóa, ăn uống kém đi cũng là trieu chung cua benh dau da day. Bởi vì lượng thức ăn đưa vào dạ dày không được tiêu hóa hết, khiến tạo ra cảm giác tức anh ách vùng bụng, hay còn có cảm giác nhạt miệng hoặc đắng miệng.

Nếu trẻ em bị biếng ăn, phụ huynh cũng không nên loại bỏ trường hợp chúng bị đau dạ dày. Nhiều bậc làm cha mẹ chỉ đơn giản nghĩ là con cái lười ăn nên không cho đi khám là điều sai lầm.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, những người có biểu hiện ăn ít đi không phải ai cũng có khả năng mắc bệnh dạ dày, mà đây có thể do các bệnh lý khác có liên quan tới tiêu hóa như nhiễm khuẩn hoặc có thể do rối loạn tâm thần.

Ợ chua, ợ hơi

Đây là trieu chung cua benh dau da day rất quan trọng mà ai cũng nên chú ý, do quá trình co bóp của dạ dày rối loạn khiến thức ăn khó tiêu, làm cho lên men và sinh ra hơi. Bệnh nhân có thể bị ợ hơi, ợ chua và ợ lên nửa chừng, kèm theo đó là các dấu hiệu đau sau mũi ức hoặc sau xương ức, chính là dấu hiệu đau vùng thượng vị đã kể trên.

Trên đây là 3 trieu chung cua benh dau da day thường gặp mà ai cũng nên chú ý để phát hiện bệnh kịp thời. Ngoài 3 biểu hiện này, mọi người cũng nên chú ý tới các biểu hiện khác như buồn nôn và nôn, chảy máu tiêu hóa hay chướng bụng. Để được tư vấn cụ thể hơn về bệnh đau dạ dày, độc giả hãy gọi tới số 0902 196 672  hoặc 0981 199 836. Lương y Nguyễn Công Sáu và lương y Lê Thị Hải sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về triệu chứng của bệnh cũng như phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất.

 


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here