Các triệu chứng của đau dạ dày thường xuất hiện sớm giúp người bệnh nhận thức tình trạng sức khỏe và có hướng xử lý kịp thời.

Đau dạ dày là một bệnh lý tiêu hóa khi dạ dày bị tổn thương, nhất là những lúc quá no hoặc quá đói. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới đau dạ dày, nhưng căn bản nhất là do ăn uống không khoa học, điều độ hay thường xuyên căng thẳng, stress.

Dưới đây là những trieu chung cua dau da day giúp chúng ta nhận biết bệnh sớm.

trieu chung cua dau da day
Đau thượng vị là một trong những triệu chứng của đau dạ dày dễ nhận biết.
  1. Đau thượng vị

Với những người mắc bệnh lý tá tràng, đau thượng vị là biểu hiện đầu tiên và căn bản nhất. Vùng thượng vị là vùng nằm giữa rốn và mũi ức. Đau thượng vị có nhiều kiểu, có người đau âm ỉ, có người đau tức, có người lại cảm thấy nóng rát khó chịu. Tuy nhiên, ít ai đau thượng vị một cách quằn quại. Đau thượng vị xuất hiện khi ăn no quá hoặc đói quá.

  1. Ăn ít đi.

Kém ăn cũng là một trong những trieu chung cua dau da day mà nhiều người gặp phải. Thông thường, sức ăn của người bệnh sẽ kém đi bởi vì hệ tiêu hóa hoạt động khó khăn hơn. Người bệnh sẽ cảm thấy tức bụng, căng bụng rồi lâu ngày chán ăn, cảm thấy ăn không ngon.

Tuy nhiên, không nên đánh đồng việc kém ăn với đau dạ dày, bởi nhiều người có thể kém ăn do những bệnh lý khác liên quan tới đường tiêu hóa hoặc gặp vấn đề về tâm thần.

  1. Ợ chua, ợ hơi

Nếu gặp phải dấu hiệu này, bạn không nên loại trừ khả năng bị đau dạ dày. Khi sự vận động của dạ dày gặp trục trặc, thức ăn khó tiêu dẫn tới lên men và sinh ra hơi. Từ đây, người bệnh sẽ dễ ợ chua, ợ hơi và có thể kèm theo những cơn đau ở vùng thượng vị. Nếu tình trạng ợ chua, ợ hơi diễn ra lâu ngày, bạn nên đi khám dạ dày.

  1. Thường xuyên nôn và buồn nôn

Nếu thường rơi vào tình trạng buồn nôn hoặc hay nôn thì bạn nên chăm sóc dạ dày tốt hơn, bởi có thể nó đã bị tổn thương. Nếu thường xuyên nôn thì sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như rách niêm mạc thực quản, rách thực quản… Bên cạnh đó, khi nôn nhiều, cơ thể mất nước trầm trọng và có thể kéo theo tụt huyết áp. Lúc này, bạn nên tới bệnh viện để kiểm tra kỹ hơn về tình trạng của dạ dày.

Trên đây là 4 trieu chung cua dau da day dễ nhận biết, nếu thường xuyên gặp phải, bạn hãy cẩn trọng để không phải “gánh” những hậu quả nặng nề. Độc giả muốn biết thêm thông tin về bệnh lý dạ dày nói chung, bệnh đau dạ dày nói riêng hãy gọi tới hotline của Nhà thuốc Đông y gia truyền Hải Sáu: 0902 196 672 hoặc 0981 199 836 để được đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất.

 


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here