Bệnh Meniere là một rối loạn của tai trong gây ra các cảm giác mà bạn cảm thấy như thể bạn đang quay (chóng mặt), và mất thính lực, ù tai (ù tai), và đôi khi cảm giác no hoặc áp lực trong tai của bạn. Hầu hết các trường hợp, bệnh Meniere chỉ ảnh hưởng đến một bên tai.

Triệu chứng bệnh meniere

Bệnh Meniere có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng nó thường bắt đầu ở độ tuổi từ 20 và 50. Nó được coi là một bệnh mãn tính, nhưng phương pháp điều trị khác nhau có thể giúp giảm các triệu chứng và giảm thiểu các tác động lâu dài đến cuộc sống của bạn.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh Meniere bao gồm:

  • Chóng mặt: là cảm giác bản thân bị đu đưa, quay tròn nhiều lần hoặc là có cảm giác căn phòng, đồ đạc chuyển động xung quanh mình. Triệu chứng này xảy ra không báo trước, kéo dài từ 30 phút đến 2 giờ hay lâu hơn, thậm chí kéo dài đến 24 giờ. Những cơn chóng mặt nghiêm trọng có thể gây buồn nôn và nôn.
  • Điếc (mất thính lực): là tình trạng mất khả năng nghe được âm thanh. Trong bệnh Meniere, điếc xảy ra dao động theo thời gian, tức là bạn có thể nghe âm thanh lúc được lúc mất, thường thấy gặp trong giai đoạn đầu của bệnh. Nhưng cuối cùng, phần lớn người bệnh sẽ bị điếc vĩnh viễn.
  • Ù tai (tiếng kêu trong tai): người bệnh thường nghe thấy những tiếng rung, ù, ầm ầm, tiếng huýt sáo hay cả tiếng rít ở trong tai.
  • Cảm giác tai bị đầy hoặc bị căng: là cảm giác tai bị bít lại hoặc căng tức.
  • Cơn kịch phát điển hình của bệnh thường bắt đầu : bằng cảm giác đầy tai hay ù tai tăng dần và thính lực giảm dần; kèm theo buồn nôn, hoặc nôn.

Một cơn bệnh có thể kéo dài từ 20 phút tới 4 giờ, sau đó các triệu chứng sẽ giảm dần. Cơn chóng mặt đầu tiên thường dữ dội, những lần sau thường nhẹ hơn, và có thể hết chóng mặt biến mất.

Tuy nhiên, mức độ nghiêm trọng, tần suất xảy ra và thời gian của cơn kịch phát rất đa dạng, đặc biệt ở giai đoạn đầu. Bạn có thể có những cơn chóng mặt thường xuyên, cảm giác ù tai nhiều nhưng các triệu chứng khác thì khá nhẹ hoặc bạn cũng có thể cảm thấy chóng mặt và mất thính lực nhẹ, nhưng ù tai rất thường xuyên làm bạn mất ngủ.

Nếu bạn gặp phải bất kì dấu hiệu nào ở trên các bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tực để được điều trị và chữa trị kịp thời.

Hoặc các bạn có thể nghe tư vấn bởi Dược Sĩ của chúng tôi về bệnh qua hotline 01649607769 gặp Dược Sĩ An

 

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here