Các triệu chứng của viêm ruột thừa thường khiến người bệnh làm tưởng sang các loại đau bụng khác hoặc liên quan đến các bệnh lý về dạ dày. Nếu chủ quan không điều trị sớm có thể khiến người bệnh phải trả giá đắt bằng tính mạng của mình.

Hãy trang bị đầy đủ những kiến thức về bệnh để chủ động đi khám kịp thời có hướng điều trị hiệu quả nhất

Các triệu chứng của viêm ruột thừa

Đau bụng

Đau bụng là dấu hiện điển hình nhất mà người bệnh nào cũng gặp phải. Cơn đau xuất hiện ở vùng rốn. Có trường hợp đau âm ỉ kéo dài, trường hợp nặng hơn là đau dữ dội và cần được đưa đi cấp cứu.

viem ruot thua

Tuy nhiên, một số trường hợp cơn đau không xuất hiện thường xuyên nên rất nhiều người chủ quan chỉ là do cơn đau bụng thoáng qua. Đến khi đau bụng dữ dội và đưa đi cấp cứu không kịp đã dẫn tới tử vong đáng tiếc.

Bụng chướng

Bên cạnh đau bụng còn kèm theo biểu hiện chướng bụng, đầy hơi

Buồn nôn

Viêm ruột thừa có thể khiến dạ dày bị kích thích mạnh gây khó chịu và tống khứ các chất ra bên ngoài

Nôn

Triệu chứng viêm ruột thừa này khá giống với triệu chứng của viêm dạ dày. Tuy nhiên, nếu tình trạng nôn kèm theo đau bụng vùng hố chậu bên phải, kéo dài mà không thuyên giảm thì rất có thể là do viêm ruột thừa.

Chán ăn

Đau bụng, chướng bụng khiến người bệnh có cảm giác sợ ăn, không muốn ăn. Khoảng 74 – 78% người bệnh đều có dấu hiệu này.

Táo bón hoặc tiêu chảy

Viêm ruột thừa cũng thuộc chứng bệnh của hệ tiêu hóa có thể gây rối loạn hoặc ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn. Có người thì bị tiêu chảy liên tục nhưng cũng có người lại bị táo bón nặng. Bên cạnh đó còn kèm theo các triệu chứng khác như chướng bụng, khó tiểu, tiểu gắt.

Sốt

Sốt là dấu triệu chứng ít xảy ra thường xuyên, chỉ xuất hiện khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, nhiệt độ trong khoảng 37,2 – 38 độ C, có thể kèm theo hiện tượng tim đập nhanh.

Co cứng thành bụng

Co cứng thành bụng được gây ra bởi nhiều triệu chứng khác và thường xảy ra sau khi đau bụng. Người bệnh cần cảnh giác vì những cơn đau có thể tăng lên, thành bụng căng cứng có thể làm vỡ ruột thừa gây nguy hiểm đến tính mạng.

Chú ý phân biệt viêm ruột thừa với các bệnh khác

Phần lớn các triệu chứng của viêm ruột thừa rất giống với các bệnh lý liên quan tới dạ dày, khu ổ bụng như: thủng dạ dày tá tràng, viêm loét dạ dày tá tràng…

Hơn nữa, cơn đau của bệnh viêm ruột thừa thường rất khó phát hiện ra bệnh, chỉ đau ở vùng trên rốn cố định.

Cách nhận biết đau ruột thừa

– Cơn đau này thường xuất hiện ở vùng vùng hố chậu bên phải, trên rốn

– Người bệnh thường có cảm giác buồn nôn, ói mửa, đau dữ dội hơn khi dùng tay ấn vào vùng bụng.

– Cơn đau càng tăng khi hắt hơi, ho, đi lại, thậm chí là cả khi hít thở sâu.

– Người bệnh có thể bị tiêu chảy, táo bón, hoặc bí hơi


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here