Utrogestan 100 - Thuocsivn

Chỉ định :
Ðường uống:
Các rối loạn có liên quan đến sự thiếu progesterone, đặc biệt là trong các tình huống :
– Hội chứng tiền kinh nguyệt,
– Kinh nguyệt không đều do rối loạn rụng trứng hoặc không rụng trứng,
– Bệnh vú lành tính, đau vú,
– Tiền mãn kinh,
– Liệu pháp thay thế sửa chữa hormone trong giai đoạn mãn kinh (cung ứng cho liệu pháp estrogene).
Ðường âm đạo:
– Thay thế progesterone trong các tình huống thiếu progesterone hoàn toàn ở đàn bà bị lấy buồng trứng (chương trình hiến noãn bào),
– Bổ sung cho pha hoàng thể trong chu kỳ thụ tinh trong ống thử (FIV),
– Bổ sung cho pha hoàng thể trong chu kỳ tự phát hoặc được tạo ra , trong tình huống hào kiệt sinh sản kém hoặc vô sinh nguyên phát hay thứ phát đặc biệt là do rối loạn rụng trứng,
– Trong tình huống bị đe dọa sẩy thai hoặc phòng ngừa trong tình huống bị sẩy thai liên tục do suy hoàng thể, cho đến tuần đầu tiên 2 sau khi tắt kinh,
– Trong toàn bộ các chủ trị khác của progesterone, đường âm đạo được dùng để thay thế sửa chữa cho đường uống trong các tình huống :
– Có công dụng ngoại ý của progesterone (bị buồn ngủ sau khi uống thuốc),
– Chống chủ trị đường uống (mắc bệnh gan).
Chống chủ trị :
Ðường uống: rối loạn công dụng gan nặng.
Thận trọng lúc dùng :
– Trên phân nửa số tình huống bị sẩy thai sớm tự phát là do tai biến di truyền. Dường như , các tình huống nhiễm trùng và các rối loạn cơ học có thể là nguyên do gây sẩy thai sớm. Vì vậy, dùng progesterone có thể làm chậm việc tống phôi chết (hoặc cách quãng thai kỳ không phát triển ).
– Chỉ nên dùng progesterone cho những tình huống mà sự chế tiết của hoàng thể bị suy giảm.
– Dùng progesterone không hẳn là 1 liệu pháp tránh thai.
– Chỉ nên dùng Progesterone trong quý đầu của thai kỳ và bằng đường âm đạo. Rất có thể bị một số công dụng phụ trên gan nếu sử dụng thuốc trong quý 2 và quý 3 của thai kỳ.
Lái xe và điều hành mó máy c:
Khi lái xe hay điều hành mó máy c cần phải lưu ý rằng uống thuốc này có thể gây buồn ngủ và/hay cảm giác chóng mặt .
LÚC CÓ THAI VÀ LÚC NUÔI CON BÚ
Dùng progesterone trong quý 2 và quý 3 của thai kỳ có thể dễ gây vàng da ứ mật hoặc bệnh tế bào gan.
Tương tác thuốc :
Progesterone ngăn cản công dụng của bromocriptin.
Làm tăng nồng độ ciclosporin trong huyết tương.
Các test thử công dụng gan và nội tiết có thể bị sai lệch .
Tác dụng phụ
Ðường uống:
– Buồn ngủ hoặc cảm giác chóng mặt nhiều khi xảy ra ở một vài người bệnh sau khi uống thuốc từ 1 đến 3 giờ. Trong tình huống này, có thể giảm liều hoặc chỉnh sửa Cách sử dụng thuốc: uống 2 viên 100mg hoặc 1 viên 200mg vào buổi tối lúc đi ngủ, 12 đến 14 ngày cho từng chu kỳ chữa trị , hoặc chuyển sang đường âm đạo.
– Thu ngắn chu kỳ kinh nguyệt hoặc gây xuất huyết giữa chu kỳ. Trong tình huống này phải khởi đầu đợt chữa trị chậm hơn trong chu kỳ (tỉ dụ như khởi đầu vào ngày đầu tiên 9 thay vì ngày đầu tiên 7).
Các công dụng ngoại ý này thường xảy ra khi quá liều.
Ðường âm đạo:
– Không có tình huống bất dung nạp thuốc tại chỗ (nóng, ngứa hoặc chảy chất nhờn) nào được ghi nhận trong các nghiên cứu lâm sàng.
– Không có công dụng phụ toàn thân khác biệt là buồn ngủ hay cảm giác chóng mặt được ghi nhận trong các nghiên cứu lâm sàng ở liều lời khuyên .
Liều lượng – Cách sử dụng :
Cần chấp hành đúng liều lời khuyên .
Ðường uống:
Trung bình trong các tình huống thiếu progesterone, liều dùng là 200 đến 300mg progesterone mỗi ngày, chia làm 2 lần, vào buổi sáng và vào buổi tối. Nên uống thuốc xa bữa ăn, nên uống vào buổi tối trước lúc đi ngủ.
– Trong suy hoàng thể (hội chứng tiền kinh nguyệt, bệnh vú lành tính, kinh nguyệt không đều, tiền mãn kinh): 200-300mg mỗi ngày, 10 ngày cho từng chu kỳ, thường khởi đầu từ ngày đầu tiên 7 đến ngày thứ 26.
– Trong liệu pháp thay thế sửa chữa hormone trong giai đoạn mãn kinh: liệu pháp estrogene một mình không được lời khuyên (do nguy cơ gây tăng sản nội mạc): cung ứng progesterone, hoặc 200mg mỗi ngày vào buổi tối lúc đi ngủ, 12 đến 14 ngày mỗi tháng, hoặc 2 tuần lễ cuối của mỗi chu kỳ chữa trị , Tiếp nối ngưng tất cả các trị liệu thay thế sửa chữa trong khoảng 1 tuần, trong thời gian này có thể có xuất huyết do thiếu hụt hormone.
Ðối với các chủ trị trên, có thể dùng đường âm đạo với liều gần giống với đường uống, trong tình huống người bệnh mắc bệnh gan và/hoặc có các công dụng ngoại ý do progesterone (buồn ngủ sau khi uống thuốc).
Ðường âm đạo:
Ðặt viên nang sâu trong âm đạo.
– Thay thế progesterone trong các tình huống thiếu progesterone hoàn toàn ở đàn bà bị lấy buồng trứng (hiến noãn bào): Bổ sung cho liệu pháp estrogene: đặt 100mg vào ngày đầu tiên 3 và ngày đầu tiên 4 của chu kỳ chuyển tiếp, Tiếp nối đặt mỗi lần 100mg vào buổi sáng và buổi tối từ ngày đầu tiên 5 đến ngày thứ 25 của chu kỳ. Từ ngày thứ 26 và trong tình huống khởi đầu có thai, liều được gia tăng 100mg/ngày mỗi tuần để sau cùng đạt đến liềtăm tối đa 600mg mỗi ngày chia làm 3 lần. Duy trì liều này cho đến ngày thứ 60, và trễ đặc biệt là cho đến tuần đầu tiên 2 của thai kỳ.
– Bổ sung cho pha hoàng thể trong chu kỳ thụ tinh trong ống thử (FIV): liều được lời khuyên là 400-600mg mỗi ngày khởi đầu từ ngày tiêm hCG cho đến tuần đầu tiên 2 của thai kỳ.
– Bổ sung cho pha hoàng thể trong chu kỳ tự phát hoặc được tạo ra , trong tình huống hào kiệt sinh sản kém hoặc vô sinh nguyên phát hay thứ phát đặc biệt là do rối loạn rụng trứng: liều được lời khuyên là 200-300mg mỗi ngày, khởi đầu từ ngày đầu tiên 7 của chu kỳ, trong vòng 10 ngày và dùng lại càng nhanh càng tốt trong tình huống tắt kinh và được chẩn đoán là có thai.
– Dọa sẩy thai hoặc phòng ngừa trong tình huống bị sẩy thai liên tục do suy hoàng thể: liều được lời khuyên là 200-400mg mỗi ngày, chia làm 2 lần.

Item :130

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here