Nhiều người thắc mắc V có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì? Bài viết hôm nay  https://ngathai.gov.vn sẽ chỉ dẫn điều này.

Bài viết thúc đẩy :

  • VCC, VCL có nghĩa là gì?
  • NCC có nghĩa là gì?
  • Bạn chung trên facebook là gì?

V có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Trong ký tự:

V, v là chữ thứ 22 trong phần nhiều chữ cái dựa trên Latinh và là chữ thứ 27 trong chữ cái tiếng Việt. Tên của chữ này trong tiếng Việt được phát âm như “vê”.

V bắt nguồn từ chữ Semit wāw, giống các chữ hiện đại F, U, W, và Y. Xem F để biết thêm về cỗi nguồn này. Trong tiếng Hy Lạp, chữ “upsilon” (Υ) được phỏng theo waw thoạt đầu để điển hình cho nguyên âm /u/ giống trong “phun” và về sau để điển hình cho /y/, một nguyên âm làm tròn giống chữ ü trong tiếng Đức.

Latinh mượn chữ này thoạt đầu theo dạng V để điển hình cùng nguyên âm /u/, cũng như phụ âm /w/ (trong lịch sử, âm Latinh /w/ bắt nguồn từ âm /*gʷ/ trong ngôn ngữ tiền Ấn-Âu. Vì thế, num được phát âm giống trong tiếng Việt và via được phát âm như “uy-a.” Từ thế kỷ 5 về sau, tùy loại Latinh dân gian , phụ âm /w/ phát triển thành /v/ hay /b/.

V có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Trên mạng xã hội:

Trên các trang mạng xã hội chung quy hay facebook nói riêng thì V được xem là một ký hiệu “:v” dùng để biểu thị khuôn mặt cười mỉa mai, cười 1 cách vui vẻ với đối phương.

Ký hiệu :v  cũng như ký hiệu :3 được dùng nhiều mặc dù hiện tại trên facebook dùng ký tự này mới xuất hiện khuôn mặt nhưng khi mà trò chuyện hay messenger thì nhấn sẽ không xuất hiện. Nó chỉ xuất hiện khi ở trong bình luận hay dòng status của người ghi

Trong ngôn ngữ giới trẻ:

V viết tắt của từ vãi có nghĩa là thể hiện sự thất vọng trước một sự kiện, hiện tượng mà đối phương vừa nói ra.

Ví dụ:

A: Tối nay trốn gấu lm k cậu?
B: Tối nó bắt tao quỳ ở nhà rồi
A: V~ (vãi)

Ngoài từ vãi ra từ “vồn” cũng được dùng quá nhiều . Tuy theo câu chuyện mà sẽ dùng từ “vãi” hay từ “vồn”.

Vồn là được biết như là một từ thô tục, tục tiểu nhằm nói giảm nói tránh, đây được biết là như từ “L*n”, bộ phận vùng kín của phụ nữ.

Trong tên gọi:

V viết tắt của những tên như vũ, vy, vân, vương, vũng, vàng, vòng v.v….

Đối với những người cùng tuổi khi nói chuyện, trò chuyện trên tin nhắn thường xưng hô bằng tên, đây cũng là cách xưng hô thân mật giữa bạn bè hay người yêu với nhau.

Ví dụ:

V: A (Ánh) ơi! tối nay đi ăn với V nhé
A: ok V, 7h qua đón A nhé

Trong vật lý:

V viết tắt của từ Vôn (Volt) là một đơn vị điện áp trong vật lý. V là công ty đo hiệu điện thế, sức điện đông được lấy tên theo nhà vật lý người Ý Alessandro Volta.

Định nghĩa Volt:

Một vôn là hiệu điện thế giữa hai điểm của 1 dây dẫn khi có dòng điện chạy qua với cường độ 1 ampe và cho công suất 1 watt. nó cũng bằng sự chênh lệch điện áp giữa 2 mặt phẳng vô bờ song song cách nhau 1 mét, phát triển một điện trường có trị giá 1 newton/ 1 coulomb. Ngoài ra , nó còn là sự chênh lệch điện thế giữa 2 điểm truyền điện tích với mức tích điện 1 joule /coulomb.

Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có những cách chỉ dẫn khác nhau , vì thế các bạn nên chọn đúng nhé.

Qua bài viết V có nghĩa là gì viết tắt của từ gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa thúc đẩy :

v là gì trong vật lý
v là gì vk là gì
v là gì trong toán học
v là gì trong tiếng anh
v là gì trong yahoo
v là gì trên facebook
v là tượng trưng gì
ctrl v là gì

Item :36

Nhiều người thắc mắc V có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì? Bài viết hôm nay https://ngathai.gov.vn sẽ giải đáp điều này.

Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Hotline: 0981 199 836

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here