Vai trò:

Nước có vai trò rất lớn đối với cơ thể của mỗi người.

  • Là một yếu tố giúp cho việc duy trì khối lượng tuần hoàn, qua đó giúp làm góp phần duy trì huyết áp của bệnh nhân luôn ở mức ổn định. Trong trường hợp bệnh nhân bị mất nước quá nhiều làm cho độ nhớt của máu tăng lên cao, làm giảm thể tích của tuần hoàn thì hệ thống tuần hoàn sẽ không thể đáp ứng được chức năng cung cấp oxy đào thải CO2 cho cơ thể, độ nhớt tăng cao làm cho tốc độ dòng chảy chậm lại, làm huyết áp giảm thấp, có trường hợp dẫn tới trụy tim mạch và có thể sẽ bị tử vong.
  • Nước làm dung môi cho mọi chất dinh dưỡng trong cơ thể mỗi người, là dung môi của các chất chuyển hóa và đào thải, giúp vận chuyển các chất đó trong cơ thể đồng thời trao đổi chúng với ngoại môi (các môi trường bên ngoài cơ thể). Nước có trong thành phần của các chất dịch trong cơ thể như máu, các dịch cơ quan như dịch dạ dày, dịch não tủy, dịch các màng, nó làm dung môi giúp hòa tan các chất khác nhau trong cơ thể.
  • Làm môi trường cho mọi phản ứng hóa học, đồng thời trực tiếp tham gia một số phản ứng trong cơ thể như (các quá trình quá trình thủy phân như thủy phân tinh bột, các chất có trong thức ăn của hệ tiêu hóa…hay là các quá trình oxy hóa trong cơ thể như oxy hóa glucose chuyển thành năng lượng cho tiêu dùng hoạt động hàng ngày cũng có vai trò của nước…)
  • Làm giảm sự ma sát giữa các màng, trong các màng của cơ thể chúng sẽ có một lớp dịch giúp cho các màng hoạt động dễ dàng không ma sát lên nhau mà lớp dịch này sẽ bôi trơn làm cho màng trượt lên nhau một cách dễ dàng, nước tham gia vào thành phần của các chất dịch đó.
  • Tham gia điều hòa thân nhiệt, khi trời nắng nóng nhiệt độ cơ thể tăng cao các lỗ chân lông dưới da mở rộng ra làm nước thoát ra ngoài (mồ hôi) giúp cho nhiệt độ cơ thể giảm thấp xuống, mồ hôi ở trên bề mặt da làm cho da mát mẻ hơn bớt cảm giác nóng bức, khi trời lạnh các lỗ chân lông co lại giảm thoát hơi nước ra bên ngoài, mà nước sẽ được đào thải thông qua đường tiết niệu theo nước tiểu ra ngoài.

copy ghi nguồn:http://healthyeatingforums.com/

link bài viết:Vai trò của nước đối với cơ thể con người

SHARE
Previous articlefluconazol
Next articleChua ngút hoa ngọn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here