Viêm dạ dày cấp hay còn được gọi là viêm dạ dày cấp tính, là tình trạng niêm mạc dạ dày bị kích thích từ các tác nhân bên ngoài sau đó dẫn tới tổn thương. Bệnh có thể xuất phát từ việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày… và bệnh cần được chữa trị kịp thời để không có những biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân gây bệnh

Có rất nhiều những nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm dạ dày cấp và được phân thành 2 nhóm:

Các tác nhân bên ngoài gây bệnh:

+ Do vi khuẩn Hp (Helicobacter pylori).

+ Do tác dụng phụ của thuốc như: thuốc kháng sinh, giảm đau, thuốc an thần.

+ Các chất ăn mòn như thủy ngân, muối kim loại nặng, acid sunphuric…

+ Các dị vật hoặc kích thích nhiệt.

+ Sử dụng thức ăn, các đồ uống kích thích niêm mạc dạ dày: bia, rượu, cà phê, mù tạt…

viêm dạ dày cấp
Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh là do ăn uống

Một số yếu tố tự thân:

+ Tăng urê hoặc đường trong máu cao.

+ Mắc các bệnh nhiễm khuẩn cấp như: viêm phổi, bạch cầu, cúm…

+ Nhiễm phóng xạ hoặc bỏng.

+ Sau phẫu thuật hoặc chấn thương nặng gây sốc.

+ Dị ứng với các loại thức ăn.

+ Căng thẳng, stress hoặc xúc động mạnh.

Viêm dạ dày cấp cần được chữa trị kịp thời, đúng thuốc

– Trước tiên, để điều trị bệnh viêm dạ dày cấp phải giảm đau nhanh cho người bệnh bằng các biện pháp như: cho ăn những thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa như cháo hay sữa. Khi cơn đau giảm thì cho ăn những đồ ăn mềm như bánh mì, cơm nát, bánh quy… sau đó có thể ăn lại bình thường.

– Tiếp theo là nếu bệnh do vi khuẩn Hp gây nên thì cần phải tiêu diệt, trị vi khuẩn này bằng các loại kháng sinh. Nếu ăn uống phải các chất độc hại cần tiến hành rửa dạ dày làm sạch dạ dày nhanh nhất. Các yếu tố khác như: sốc do phẫu thuật, sang chấn tâm lí, lạm dụng các thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau, thuốc an thần thì phải trấn an người bệnh, tạo cho tâm lí thoải mái…

– Tốt nhất để chữa viêm dạ dày cấp tính người bệnh phải có một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lí, kiên trì, không nóng vội. Hơn nữa, những thực phẩm có tính kích thích niêm mạc dạ dày như: rượu, bia, các đồ cay nóng… bạn nên hạn chế cho người bệnh dùng để tránh tái phát, và nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn tới thể mãn tính rất khó điều trị.

Để điều trị dứt điểm viêm dạ dày cấp, bạn hãy gọi điện cho nhà thuốc Hải Sáu với bài thuốc trị dạ dày gia truyền Bình Vị Trường An an toàn, hiệu quả. Liên hệ với nhà thuốc theo số điện thoại: 0981 199 836 – 0902 196 672 để được tư vấn đầy đủ nhất về bệnh lí này sẽ giúp bạn yên tâm hơn.


Giá sản phẩm: Liên hệ(Giá sỉ lẻ rẻ nhất Việt Nam)

Liên hệ mua thuốc tại:

Nhà thuốc Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here