Viêm dạ dày tá tràng được xem là một trong những bệnh đường tiêu hóa rất phổ biến hiện nay không riêng gì ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe rất lớn nhưng thực tế, bạn đã hiểu hết về bệnh?

Viêm dạ dày tá tràng được hiểu như thế nào?

Viem da day ta trang là căn bệnh cho thấy, tại một vị trí nào đó trên dạ dày tràng xuất hiện các lớp niêm mạc bị tổn thương do hiệu ứng ăn da của các acid, pepsin bên trong lòng dạ dày. Và nếu xét theo khía cạnh của mô học thì đây là hiện tượng hoại tử niêm mạc dạ dày với mức độ tổn thương, kích thước vết loét từ 0,5 cm trở lên.

Bệnh có thể là cấp tính hay mạn tính tại niêm mạc đường tiêu hóa, có các nguyên nhân như: mất cân bằng bảo vệ, bệnh do vi khuẩn Hp, tác dụng phụ của một số thuốc điểu trị một số bệnh, thậm chí là do thói quen sinh hoạt         , căng thẳng kéo dài…

Viem da day ta trang
Viêm dạ dày tá tràng

Những triệu chứng của bệnh viêm dạ dày tá tràng

Bất cứ bệnh nào càng được phát hiện sớm thì càng chữa trị nhanh khỏi, tránh những biến chứng không mong muốn. Dưới đây là một số những triệu chứng của bệnh mà khi phát hiện bạn cần được tư vấn cũng như đến những cơ sở y tế để được thăm khám.

+ Không có cảm giác ngon miệng, chán ăn, giảm cân: vì bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, một khi hệ tiêu hóa làm việc yếu đi sẽ khiến thức ăn không được tiêu hết. Chính vì vây, người bệnh sẽ có cảm giác đầy bụng, ăn không ngon miệng. Đặc biệt, các chất dinh dưỡng không được hấp thụ trọn vẹn sẽ khiến người bệnh bị sụt cân, hay mệt mỏi.

+ Rối loạn tiêu hóa: người bệnh sẽ có những biểu hiện rối loạn đường tiêu hóa như: tiêu chảy, táo bón, thậm chí là đi ngoài phân sống… khiến cơ thể mất nước, dẫn đến mệt mỏi.

+ Ợ chua, ợ hơi: khi bị viem da day ta trang người bệnh sẽ bị tăng tiết acid, lượng acid này tiết ra quá nhiều so với nhu cầu sẽ bị trào ngược lên thực quản, chính vì vậy đã gây nên hiện tượng ợ chua, nóng rát vùng thượng vị. Ngoài ra, do việc tiêu hóa thức ăn kém gây nên tình trạng chướng bụng đầy hơi, vì vậy gây ra triệu chứng ợ hơi.

+ Đau vùng thượng vị: những cơn đau có thể đau âm ỉ, đau tức, đau rát bỏng hoặc đau quặn từng cơn vào lúc đói hoặc lúc no…

+ Buồn nôn, nôn: do chứng rối loạn tiêu hóa nên gây nên triệu chứng này, khi nôn ra ngoài các chất trong dạ dày có thể giảm bớt cảm giác đầy bụng.

Như vậy, trên đây là một số những thông tin về bệnh viem da day ta trang cơ bản mà bạn nên nắm được để phát hiện bệnh sớm, chữa trị kịp thời. Nếu bạn đang còn phân vân về triệu chứng, cách điều trị bệnh thì hãy gọi điện cho nhà thuốc Hải sáu – chuyên về tư vấn, chữa bệnh dạ dày an toàn, hiệu quả. Mọi thắc mắc xin liên hệ theo số: 0981 199 836 – 0902 196 672.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here